Thứ Bảy, Ngày 18 Tháng 5 Năm 2024

Con đường nào tốt hơn việc cưới vợ, sinh con

Thứ Tư, 19/02/2014 12:00
Gần đến ngưỡng nửa cuộc đời, tôi lại thèm một gia đình có con trẻ do chính mình tạo ra, thèm được chăm sóc sinh linh bé nhỏ ấy. Tôi phải làm sao đây khi bên cạnh phụ nữ chẳng hề có cảm xúc thèm muốn hay rung động gì.

Nghề nghiệp ổn định, kinh tế gia đình cũng được, ngoại hình có kém cỏi gì đâu, việc cưới một cô gái làm vợ theo lẽ cũng chẳng khó khăn gì. Ấy vậy mà nỗi dằn vặt về việc mình là người đồng tính đeo bám khiến tôi luôn phải đấu tranh với quyết định cưới vợ hay không.

 

Ngày học cấp 3, phát hiện ra sự khác lạ của bản thân khi tôi luôn cảm thấy người cùng giới có sức hút mãnh liệt hơn người khác giới. Vào giảng đường đại học, có cơ hội tiếp xúc thông tin nhiều mới biết mình là người đồng tính. Sống lặng lẽ, tự ép mình quên đi những rung cảm với anh chàng này, anh chàng nọ rồi cũng qua thời gian là sinh viên.

Ra trường đi làm, tôi giấu nhẹm cảm xúc thích một ai đó cùng giới, cũng chưa bao giờ tính đến việc sẽ cưới một cô gái làm vợ dù xung quanh chẳng thiếu các nàng đeo bám. Thèm cảm giác yêu nhưng làm sao biết người kia cũng giống mình, cũng thích người đồng giới? Tôi bắt đầu lên mạng tìm kiếm, chẳng khó khăn gì để tìm ra đối tượng mình cần. Bạn biết đấy, những khao khát dồn nén nhiều năm khiến chàng trai 24 tuổi lần đầu yêu háo hức, mãnh liệt đến nhường nào.

Quả thật khi yêu, con người ta chẳng còn thiết đến những điều khác tồn tại xung quanh mình. Chỉ một thứ duy nhất bạn luôn nhận thấy đó là sự nhớ nhung người mình yêu. Rồi một ngày nọ, tôi vỡ lẽ người trong mộng đã có gia đình và hai con nhỏ. Tôi đau khổ như bất cứ một con người đau khổ nào với cảm giác bị lừa dối và sắp mất người yêu. Tôi rời xa anh chẳng một lời chia tay vì hiểu điều tồi tệ gì sẽ xảy đến khi làm toáng lên mọi chuyện. Tôi đã sống lặng lẽ như vậy.

Gần đến ngưỡng cửa nửa cuộc đời, tôi lại thèm một gia đình có con trẻ do chính mình tạo ra, thèm được chăm sóc sinh linh bé nhỏ ấy. Đôi lúc tôi còn tự độc thoại với bản thân về những câu chuyện dạy dỗ con trả lời thế nào khi gặp người lớn, việc này phải giải quyết ra sao, việc kia phải xử lý thế nào cho phải phép.

Thế nhưng tôi phải làm sao đây khi bên cạnh phụ nữ chẳng hề có cảm xúc thèm muốn hay rung động gì. Cha mẹ, anh chị em và bạn bè có ai biết tôi là người đồng tính đâu. Mà nếu họ biết, tôi cũng chẳng còn mặt mũi nào tồn tại trên thế gian này nữa. Sao áp lực gia đình cứ dồn ép việc phải cưới vợ? Tôi sợ phải lừa dối người phụ nữ sẽ gọi tôi bằng chồng, sợ sự đau khổ từng cảm nhận sẽ lại xảy đến với người cùng tôi sinh một hình hài bé nhỏ.

Nhớ lại người đàn ông tôi từng yêu, anh cũng làm cha đứa bé, làm chủ một gia đình. Sao tôi lại không làm được? Tôi sẽ phải học cách tự lừa dối mình, lừa dối mọi người để cái tự nhiên cứ thuận tiến theo cách của nó.

Tôi biết chẳng có cách chọn lựa khờ khạo nào không mang lại một ít điều tốt cho người khác. Con đường nào tốt hơn việc cưới vợ và sinh con? Tôi sẽ phải tập vui vẻ đi trên con đường này vậy.

 
Sơn -VnExpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân