Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

Cô gái trưởng nhóm nhảy 9X và loạt chức vô địch "trong mơ"

Thứ Sáu, 16/05/2014 12:00
Xuất phát điểm muộn hơn so với các dancer cùng lứa, quá trình tập luyện lại bị gián đoạn 2 năm, nhưng Ivy – trưởng nhóm nhảy đình đám LYNT vẫn luôn là một trong những nữ dancer hàng đầu tại Hà Nội.

  

Thông tin cá nhân 

Họ và tên : Nguyễn Hoàng Yến 

Nick name: Ivy 

Ngày sinh : 29/1/1992 

Các giải thưởng:

 - Vô địch Đẳng cấp bước nhảy xi tin Quốc Gia 2010.

- Vô địch cuộc thi Dance cover contest - 2NE1 (YG ent) 2011

- Vô địch MaMa dance cover contest - EXO (SM town) 2012

- Vô địch Dance Cover Contest " I GOT A BOY" của SM Entertainment 2013.

- Vô địch Dance 4 idol 2011

- Vô địch hip hop M4ME Music Festival 2011

- Vô địch hiphop 4teen 2009

- Giải 3 bước nhảy xi tin miền bắc 2009, top 30 House Of Dreams - Sáng bừng sức sống toàn quốc.

 

Hoàng Yến Ivy hiện đang thành viên của Sacred entertainment và trưởng nhóm nhảy LYNT. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Dân trí, cô gái cá tính đầy đam mê với hip hop đã bộc lộ tâm huyết của mình cho nhóm nhảy LYNT, nơi mà cô đã coi là gia đình thứ hai của mình.

Cô gái cá tính dấn thân vào làng hiphop

Nhớ về những ngày đầu tập nhảy, Yến chia sẻ: “Lúc đó mình chỉ đi tập cho vui, nhưng càng tập càng thấy hay và tự thấy mình có chút năng khiếu. Sau này, mình thi vào nhóm nhảy Sacred, nên đam mê ngày càng lên cao”. Đối với Yến, nhảy đã cho cô bạn tinh thần, sự nhanh nhẹn hoạt bát trong đời sống, sự chín chắn trong suy nghĩ, nhiều niềm vui hơn và cả sự tự hào.


 

Lúc đó, như bao bạn trẻ đam mê nghệ thuật đường phố khác, Yến vấp phải sự phản đối của bố mẹ. Nhưng chính điều này lại khiến cô gái cá tính càng thêm quyết tâm theo đuổi hiphop.

 

Giải nhất Bước nhảy xì tin năm 2010 chính là câu trả lời giá trị nhất mà Yến dành cho bố mẹ. Giải thưởng không chỉ có giá trị vật chất, mà còn là sự giải phóng niềm tin cho cô bạn, cũng như gia đình, để rồi đến nay, bố mẹ của Yến vẫn đi xem và cổ vũ con gái trong nhiều buổi biểu diễn.

 

Một vấn đề “muôn thuở” đối với các vũ công là chấn thương. Đối với phái đẹp, vấn đề này còn nguy hiểm hơn gấp nhiều lần, và Yến cũng đã từng dính khá nhiều chấn thương nặng.

 

Một lần khi đang tập luyện, Yến bị bạn nhảy sơ ý ... đá vào mặt, dẫn đến bị sưng, lệch mặt và không nói được, đến nỗi cô phải xin hoãn đợt kiểm tra ở trường ngày hôm sau. Tuy những đau đớn chẳng là gì so với niềm đam mê luôn cháy bỏng, nhưng đây cũng là một trong những kỉ niệm không thể quên đối với cô gái cá tính này.

Trưởng nhóm nhảy đoạt hàng loạt giải thưởng quốc tế

Yến không giấu được niềm hạnh phúc khi nhắc lại quãng thời gian hoạt động của LYNT. “Lúc đó nhóm Sacred chỉ có 2 dancer nữ, nên mình rủ được 2 bạn thành viên nhóm Logger cùng lập nhóm, và tham gia cuộc thi nhảy cover Kpop “I’m the best”.

 

Giải Vô địch năm đó đối với mình là một điều bất ngờ, một niềm hạnh phúc và cũng là sự khẳng định những gì mình cũng như LYNT đang làm là đúng đắn".


Các thành viên nhóm nhảy hip hop đình đám LYNT

Qua 3 năm thành lập, LYNT cũng đã có nhiều thay đổi. Các thành viên cũ có việc làm ổn định nên không còn thời gian tập luyện, các thành viên mới gia nhập còn ít nhiều chưa bắt kịp trình độ của cả nhóm. Ở vai trò một trưởng nhóm, không ít lần Hoàng Yến cảm thấy khó khăn và nản chí.

 

Cô cùng với những thành viên “cứng” khác một tay tuyển thành viên mới, đào tạo, dựng bài, giữ phong độ cho các thành viên cũ, nhận biên đạo cho ca sĩ, giữ vững tinh thần cho cả nhóm... trong khi vẫn phải hoàn thành việc học của mình ở trường ĐH Sân khấu điện ảnh, đến mức gần như không còn thời gian chăm sóc bản thân.

 

“Việc theo học khoa diễn xuất cũng giúp mình phần nào trong biên đạo, tập luyện. Tuy nhiên mình thường xuyên gặp căng thẳng, mỗi khi sắp xếp thời gian cho cả việc học và việc của LYNT, để không bị lẫn lộn.

 

Những lúc như vậy, mình chỉ biết nghĩ đến tương lai, rằng mình sẽ trở thành một cô gái đa năng, và mọi kĩ năng có được sẽ bổ trợ lẫn nhau trong nghệ thuật. Đến nay, cả hai môn nghệ thuật này đều đã trở thành đam mê không thể từ bỏ đối với mình”, Yến tâm sự.

 

Chia sẻ về nhóm nhảy của mình hiện giờ, cô nhóm trưởng thẳng thắn: “Mình chưa cảm thấy hài lòng về những gì mình và LYNT làm được. Có thể mảng chuyên môn của nhóm – cover dance rất tốt, nhưng chúng mình chưa may mắn có nhiều cơ hội để được gần khán giả hơn.

 

Bên cạnh đó, những thành viên mới và cũ vẫn chưa thực sự hòa quyện, sự chênh lệch trình độ còn nhìn thấy rất rõ. Bởi vậy, là một trong những người đứng ra đào tạo và dựng bài cho các thành viên, mình phải khắt khe và tạo ra nhiều áp lực hơn nữa, để các bạn phấn đấu hơn".

 

Hoàng Yến Ivy nói rằng cô bạn chưa từng nghĩ đến việc rời LYNT. Cho dù có chuyện gì xảy ra, nhóm nhảy cũng đã trở thành một phần quan trọng đối với cô gái này, là nơi cô dành nhiều thời gian và tâm huyết để mong chờ sự phát triển từng ngày.

 

Hiện giờ, Yến chỉ suy nghĩ về những bài biên đạo mới, những điệu nhảy đẹp mắt, để có thể cùng với LYNT gửi tới khán giả yêu mến nhóm mà thôi.

 

Nguồn Dân Trí

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân