Thứ Bảy, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2023

Công ty cổ phần may Hưng Phát T&M Nữ Tổng giám đốc Bản lĩnh, Tài năng và Xinh đẹp

Thứ Hai, 02/04/2012 10:17
(DNHN) - Đã cuối tháng 3 rồi nhưng trời vẫn còn mưa rét, con đường từ Chợ gạo, Thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên về đến xã Minh Tân, Huyện Phù Cừ chừng hơn 20 km. Ở một xã còn nghèo, mà phần lớn người dân làm nghề nông thì sự có mặt của một doanh nghiệp đầu tư vào xã, thực sự đã làm sôi động cả một vùng quê, cho dù đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Mong làm gì đó cho quê hương

 

Đó là nguyện vọng của Công ty cổ phần may Hưng Phát T&M và cũng là mong muốn lớn nhất của nữ TGĐ Hoàng Thị Thủy. Gặp chị tại Công ty chúng tôi bất ngờ vì nhìn chị khá trẻ và xinh đẹp, cởi mở và rất thân thiện… rồi câu chuyện giữa chúng tôi dần theo chị về những ngày xưa gian khó đã phải trải qua để có được thành công ngày hôm nay.

 

Chị sinh ra và lớn lên ở Hưng Yên, sau khi học xong cấp 3 năm 1988, chị đi học chuyên ngành may mặc ở Hà Nội. Học xong hai năm, chị ra trường và được nhận về làm việc tại Công ty may Hưng Yên.

 

Đến năm 1998, chị nhận được quyết định của Công ty đi tu nghiệp sinh tại Nhật Bản về ngành may mặc xuất khẩu. Khi hỏi về những năm học ở bên Nhật Bản có ý nghĩa thế nào với chị?

 

Chị cười rồi trả lời “Ba năm học bên nước bạn có một ý nghĩa rất lớn đối với tôi, tôi hiểu được về văn hóa và con người Nhật Bản, về thị trường và cách thức làm ăn kinh doanh, điều đó đã tạo nền tảng để sau này về nước, cho tôi nhiều bài học kinh nghiệm quý báu để mở ngành may mặc”.

 

Vậy khi về nước chị thành lập luôn Công ty? Chị đã gặp những khó khăn, thách thức gì và bằng cách nào chị trải qua được để trụ vững và phát triển ổn định đến ngày hôm nay? Chị Thủy cho biết: Về nước chị chưa mở Công ty mà dạy nghề tại trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh Hưng Yên.

 

Quá trình học tập và làm việc lâu năm khi nhận thấy mình có đủ vốn kiến thức cũng như kinh nghiệm, là một người năng động và có chí vươn lên, không dừng lại ở đó chị quyết định ra thành lập Công ty may Hưng Phát.

 

Khi mới thành lập, Công ty gặp rất nhiều khó khăn vì đúng vào thời điểm nền kinh tế trong nước và thế giới đang khủng hoảng nặng nề, ảnh hưởng rất lớn đến ngành may mặc… thêm vào đó vốn đầu tư trang thiết bị máy móc, lượng công nhân trình độ hiểu biết nghề may mặc chưa nhiều cũng là những thách thức cần bản lĩnh, sự tự tin và hướng đi riêng để vượt qua khó khăn bấy giờ.

 

Đang nói dở câu chuyện, chị có đoàn khách là đối tác lâu năm bên Hàn Quốc sang thăm, rất lịch sự chị nói với chúng tôi thông cảm vì phải ra ngoài tiếp khách.

 

TGĐ Thủy xuống xưởng may 

 

 Thành công trong kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

 

Tiếp khách xong, chị đưa chúng tôi qua bên thăm nhà xưởng Công ty ở Thị trấn Thanh Miện, Hải Dương cách khoảng 10 km. Cơ sở vật chất ở đây khá hiện đại, sạch sẽ. Lúc này đã gần đến giờ nghỉ nhưng không khí làm việc của công nhân vẫn còn hăng say.

 

Chị Thủy nói với chúng tôi “Công ty đã tạo được uy tín và lòng tin của khách hàng trong và ngoài nước nên ngày càng nhận được nhiều đơn đặt hàng. Công nhân làm cho kịp đơn hàng và cũng là để thi đua lập thành tích chuẩn bị mừng xưởng may mới đang được xây dựng.” tại Hưng Yên.

 

Chúng tôi biết, chị có được kết quả như ngày hôm nay là được sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, sự hỗ trợ đắc lực, chỗ dựa tinh thần từ chồng chị anh Nguyễn n Mạnh và hai đứa con trai yêu quý luôn luôn bên chị để động viên và sẻ chia.

 

Ngoài ra còn là sự kết hợp của một tập thể đoàn kết với đội ngũ cán bộ nhân viên trình độ cao, đầy tâm huyết, luôn nỗ lực cống hiến, sáng tạo, cùng với lòng quyết tâm của Ban lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm trong quản lý, điều hành với chiến lược kinh doanh linh hoạt mà đứng đầu là nữ Tổng giám đốc Hoàng Thị Thủy.

 

Không những vậy, Công ty còn quyết tâm nỗ lực, tìm kiếm cơ hội, khai thác mọi tiềm năng để không ngừng tăng trưởng và xây dựng trở thành doanh nghiệp may mặc vững mạnh về mọi mặt, đủ sức cạnh tranh và hội nhập, nhanh chóng đưa Công ty gặt hái được những thành công được các đối tác đánh giá cao về uy tín và chất lượng về sản phẩm, qua đó tạo nên giá trị thương hiệu may mặc.

 

Ngoài việc làm ăn hiệu quả, Công ty luôn quan tâm đến người lao động  trách nhiệm với xã hội, như tích cực tham gia công tác xã hội từ thiện, quỹ vì người nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt… Chị quan niệm “Xã hội còn nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, mình nên giúp đỡ, sẻ chia để họ phần nào vơi đi vất vả. Sống thì phải có cái Tâm thì trong lòng mới được thanh thản”.

 

Còn đối với người lao động, Công ty thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách, quyền lợi theo đúng quy định, như ký hợp đồng lao động, đóng BHXH, BHYT, công nhân ốm đau Công ty đều đến thăm, động viên.

 

Ngoài ra Công ty còn thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về nộp thuế và các khoản đóng góp ngân sách khác theo quy định của Nhà nước, tạo được rất nhiều công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho công nhân tại quê hương Hưng Yên, Hải Dương và các tỉnh lân cận.

 

Nguyễn Duyên - Đình Trinh

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân