Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Nữ giám đốc trẻ nhất Top 100 doanh nhân

Thứ Hai, 23/12/2013 02:46
Ở tuổi 31, chị Trần Thu Thủy đang sở hữu hệ thống spa với 7 chi nhánh trên toàn quốc và là nữ giám đốc trẻ tuổi nhất trong Top 100 Phong cách doanh nhân, Top 100 doanh nghiệp đạt Cup Tin Dùng năm 2013.

 Saigon Smile Spa là hệ thống hai lần được xướng tên trong buổi lễ vinh danh 100 sản phẩm - dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2013 do Thời báo kinh tế Việt Nam và Tạp chí tư vấn Tiêu & Dùng tổ chức. Đây cũng là hệ thống spa hai năm liên tiếp đạt giải Dịch vụ giảm béo, đồng thời đạt giải Dịch vụ chăm sóc và làm trắng da công nghệ cao năm 2013. Trước đó, chị Thủy là nữ giám đốc trẻ tuổi nhất được bình chọn trong “Top 100 phong cách doanh nhân” - giải thưởng uy tín do Tạp chí Phong cách doanh nhân tổ chức dưới sự chỉ đạo của Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

- Cảm xúc của chị như thế nào khi nhận được danh hiệu trên?

- Trước hết, tôi chia sẻ phần thưởng này với tập thể gần 200 thành viên trong hệ thống Saigon Smile Spa. Tôi rất may mắn khi có được đội ngũ cộng sự tâm huyết, đặc biệt là các bác sĩ uy tín về dinh dưỡng, giảm béo, da liễu... Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến hàng nghìn khách hàng trên khắp toàn quốc, trong đó có những khách hàng gắn bó với chúng tôi bằng đúng “tuổi đời” của thương hiệu. Có những khách hàng đi máy bay hàng trăm cây số để thực hiện vài buổi trị liệu. Sự tin tưởng này của họ đã tạo “áp lực” cho chúng tôi phải hoàn thiện mình từng ngày.

anh_1_-_cup_tin_dung.jpg

Chị Trần Thu Thủy trong Lễ công bố 100 sản phẩm - dịch vụ Tin Dùng Việt Nam 2013.

- Chị hãy chia sẻ về bước đầu khởi nghiệp của mình?

- Có thể gọi là rất khó khăn khi tôi khởi nghiệp ở thời điểm vừa học xong đại học và mới 22 tuổi. Khi đó tôi chủ quan cho rằng, chỉ cần đam mê, chỉ cần chút ít kinh nghiệm chăm sóc nhan sắc cho bản thân, là đủ để kinh doanh ngành làm đẹp. Chính vì vậy, tôi khá “sốc” khi cơ sở spa đầu tiên của mình nhanh chóng thất bại dù tôi đã cố gắng đầu tư chăm lo cho nó.

- Từ thất bại này, chị đã đứng lên bằng cách nào?

- Trong thời điểm bế tắc, tôi quyết định lắng mình lại, vừa để vực dậy tinh thần, vừa muốn nghĩ “chín” hơn về con đường phía trước. Tôi đã dành nhiều thời gian đến những nơi có ngành công nghiệp thẩm mỹ nổi tiếng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong… Sau các lớp đào tạo sâu về chuyên môn, sau những trải nghiệm thực tế về cách điều hành spa, tôi xác định phải mang đến cho khách hàng những công nghệ làm đẹp khoa học tiên tiến của thế giới, đảm bảo hiệu quả và an toàn. Vào thời điểm đó, “bảo bối” tôi thu được là công nghệ giảm béo bằng lưu thông khí huyết. Xác định dịch vụ chủ chốt của Saigon Smile Spa là giảm béo và tôi tự tin trở lại với cơ sở mới tại 22 Đình Ngang (Hà Nội). Hiện, lượng khách mới do bạn bè giới thiệu đến spa chiếm tới 80%. Quảng cáo dù có hay thế nào cũng không thể thuyết phục bằng một lời đánh giá thực sự của khách hàng về mình. Tôi luôn biết ơn sự khắt khe của khách hàng, điều đó giúp chúng tôi ngày càng hoàn thiện hơn.

anh_2_-_saigon_smile_spa_(1).jpg

Chị Trần Thu Thủy được bình chọn trong top 100 Phong cách doanh nhân 2013.

- Cảm nhận của chị khi nhận giải thưởng “Phong cách doanh nhân”  thế nào?

- Giải này được bình chọn chủ yếu trên các tiêu chí về sự phát triển của doanh nghiệp và hình ảnh của người đứng đầu với các hoạt động cộng đồng. Tham gia các hoạt động vì xã hôi, vì cộng đồng cũng là cách tôi cân bằng cuộc sống của mình, dạy dỗ các con mình các giá trị nhân văn và biết giúp đỡ người khác. Tôi rất vui bởi nhờ công việc kinh doanh, tôi có cơ hội được gặp gỡ nhiều người hơn, giúp đỡ nhiều người kém may mắn hơn mình.

- Luôn bận rộn với vai trò giám đốc điều hành một hệ thống spa cao cấp, chị làm thế nào để cân bằng giữa công việc và gia đình?

- Những người bạn mới quen thường ngạc nhiên khi thấy tôi khá thảnh thơi. Tôi không cho rằng cứ kinh doanh là phải bận rộn. Quan trọng là mình biết quản lý nhân sự và công việc một cách hiệu quả. Mọi công việc của công ty đã được phân công rõ ràng cho từng bộ phận, tôi tin tưởng vào quyết định của họ, chỉ khi thực sự cần thiết, tôi mới phải tham gia trực tiếp vào phần việc cụ thể.

Anh_3_-_Ms_Thuy_va_con_trai.jpg

Chị Trần Thu Thủy dành nhiều thời gian vui đùa bên các con.

- Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ gìn sắc đẹp của mình?

- Tôi quan niệm, nhan sắc đẹp phải khỏe từ bên trong: đó là tinh thần thoải mái, lạc quan, giờ giấc sinh hoạt và ăn uống phải khoa học, vận dụng kiến thức và công nghệ làm đẹp phù hợp với bản thân. Tôi cũng quan niệm con người đẹp nhất khi họ cân bằng được giữa ngoại hình và tâm hồn, giữa thể trạng và tâm lý, hài hòa trong các mối quan hệ công việc, gia đình, bè bạn, trách nhiệm xã hội… Bạn phải là người hiểu bạn nhất và hãy là “bác sĩ” thẩm mỹ cho chính bạn.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân