Những em bé trong chuyến thăm lần này chính là những bệnh nhân đã được thực hiện phẫu thuật tim với sự hỗ trợ của Chương trình từ thiện “Vết sẹo cuộc đời” (Scar of life) do Ngô Thanh Vân làm đại sứ - chương trình của Quỹ Nhịp Tim Việt Nam do VinaCapital khởi xướng. Ngô Thanh Vân đã không kìm được cảm xúc khi nghe các em vô tư kể lại những ngày nằm trong bệnh viện với các bạn cùng hoàn cảnh, về những ước mơ và mong muốn được học tập, vui chơi như các bạn cùng trang lứa…

 

Ngô Thanh Vân và nhóm 365 đến bệnh viện Hoàn Mỹ thăm trẻ em

 

Các em bé trong đợt mổ tim lần này gồm 17 em, trong đó 14 em đã được mổ (2 em vẫn trong phòng hồi sức), 3 em đang đợi lịch mổ. Các em đến từ các tỉnh Trà Vinh, Bạc Liêu, Tây Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tp.HCM. Đến nay chương trình “ Vết sẹo cuộc đời 4” đã giúp 141 em được phẫu thuật tim và trở về cuộc sống bình thường .

Trước chuyến thăm này, Ngô Thanh Vân đã ghé thăm em Cao Hùng Vỹ, cậu bé đã đem lại nhiều cảm xúc và là nguồn cảm hứng giúp “đả nữ” thực hiện phim ngắn “Hành trình” (The Journey) được trình chiếu vào năm 2011 nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay hỗ trợ cho các em bị bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được sống.

 

Ngô Thanh Vân tặng tượng Phật hy vọng Vỹ sẽ mau chóng khỏe mạnh.

Ngô Thanh Vân chia sẻ:“Trường hợp bệnh tim củaVỹ, em phải trải qua 3 lần phẫu thuật tim để có thể khỏe mạnh bình thường, nhưng với ca mổ thứ 3, mức độ thành công chỉ 50-50, thế nên Vỹ phải là người quyết định lựa chọn ,giữa việc dừng lại không mổ tiếp ,chỉ sống thêm được vài năm hoặc tiếp tục hoàn thành ca mổ cuối cùng để chữa khỏi hoàn toàn ,Vỹ đã can đảm đồng ý thực hiện ca mổ. Ca mổ đã thành công dưới sự cố gắng của ekip mổ tim Bệnh viện Đại học Y Dược và nỗ lực được sống của Vỹ . Vân rất vui giờ đây em đã không còn là cậu bé gầy gò mỏng manh vì bị bệnh tim như ngày trước nữa mà đã có một trái tim khỏe mạnh và sống một cuộc sống vui vẻ bên gia đình, có thể đi học như các bạn và vui chơi như đúng lứa tuổi của mình. Vân và bé Vỹ cùng các bé đã phẫu thuật tim thành công chân thành gởi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, các bác sỹ đã hỗ trợ chương trình từ thiện “ Vết sẹo cuộc đời” trong suốt thời gian qua.”

 

Đến nay, 4 chương trình “Vết sẹo cuộc đời” đã giúp được 726 em nghèo mắc bệnh tim được phẫu thuật tim trên khắp cả nước. Ngô Thanh Vân cùng các nghệ sĩ khác cũng đang chuẩn bị thực hiện “Vết sẹo cuộc đời 5” sẽ diễn ra vào tháng 4 năm 2014. Với chương trình “ Vết sẹo cuộc đời 5”  lần này “đả nữ” dồn tâm huyết để đầu tư, kêu gọi để hi vọng sẽ có thể nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm để có thể cứu thêm nhiều em bé trong số 20.000 em đang bị bệnh tim bẩm sinh cần hỗ trợ.

Những hình ảnh của Ngô Thanh Vân và nhóm 365 tại bệnh viện Hoàn Mỹ:

 

Nụ cười rạng rỡ của "đả nữ" Ngô Thanh Vân khi đến thăm trẻ em

ST đang hỏi thăm một bé gái

Jun

Will đang chọc cười em bé

Isaac đang "nựng" em bé