Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

Hai nữ doanh nhân 'nhí' của nước Anh

Thứ Tư, 15/01/2014 01:11
Cô bé Elizabeth (7 tuổi) và em gái Rebecca Appleyard (4 tuổi) trở thành những doanh nhân trẻ tuổi nhất nước Anh nhờ buôn bán kẹo và đồ chơi

“Hai doanh nhân nhí” mua đồ chơi và kẹo trên mạng, sau đó bán lại cho khách hàng với giá rẻ và thu lại được 120 bảng Anh (gần 4 triệu VND) chỉ trong vòng 2 tuần.

Hai cô bé tài năng Rebecca Appleyard (bên trái) và Elizabeth (bên phải)

Mẹ hai cô bé cho biết ý tưởng bắt nguồn từ niềm đam mê kinh doanh của cô chị.

“Elizabeth muốn học cách kiếm tiền và tiết kiệm tiền để vào đại học. Con bé muốn trở thành một nhà khoa học và một kỹ sư, vì vậy con bé muốn kiếm tiền. Elizabeth quyết định bán đồ chơi và kẹo. Chúng tôi nhìn những món đồ chơi trên trang mạng eBay, con bé đã nghĩ xem bán chúng với giá bao nhiêu và khoản lợi nhuận thu được”, mẹ cô bé tự hào chia sẻ.

Chị em cô bé và mẹ

Hai cô bé cùng nhau quản lí cửa hàng và chia nhau quản lí các mặt hàng khác nhau. Cô chị quản lí món hàng đồ chơi, còn cô em phụ trách mặt hàng kẹo.

Cha mẹ hai cô bé đều ủng hộ ý tưởng kinh doanh này và cũng trợ giúp hai cô con gái tài năng của họ. Tuy nhiên, để có được sự đầu tư từ cha mẹ, cặp đôi này phải trình bày những kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp và thuyết phục.

Hai doanh nhân nhí cho biết họ rất hào hứng với công việc này và việc kinh doanh đang trên đà phát triển thuận lợi.

Theo TienPhong

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân