Thứ Sáu, Ngày 9 Tháng 6 Năm 2023

Điểm SAT ấn tượng làm “lộ” dự định du học Mỹ của Huyền “Chip”?

Thứ Hai, 24/02/2014 12:00
Mặc dù không muốn công bố nhưng kết quả thi SAT ấn tượng vừa “rò rỉ” trên mạng dường như đã “làm lộ” kế hoạch du học của Huyền “Chip”.

 Mới đây, cư dân mạng xôn xao, ngưỡng mộ trước thông tin Huyền “Chip” (tên đầy đủ Nguyễn Thị Khánh Huyền) đạt điểm cao trong kỳ thi SAT (2290 điểm SAT I và 800 điểm SAT II thi Toán và tiếng Tây Ban Nha). 

Tuy nhiên, ngoài việc khẳng định với PV Dân trí thông tin điểm thi trên là đúng, thay vì thông tin thêm về mục đích của kỳ thi này, cô lại chọn cách im lặng. 

Lý do mà như tác giả của “Xách ba lô lên và đi” chia sẻ với bạn bè trên mạng xã hội trước khi đóng là do muốn lúc nào có trường nhận vào học, cô mới chính thức công bố.
 

Nhiều trao đổi trên facebook sau khi Huyền "Chip" biết điểm thi SAT ấn tượng.

 

Đây dường như đây là cách Huyền “Chip” muốn tránh “sóng” dư luận sau quá nhiều rắc rối liên quan đến hai tập sách “Xách ba lô lên và đi”của cô. 

Dù vậy chừng đó cũng khiến không ít bạn trẻ bày tỏ sự quan tâm về quốc gia nào Huyền “Chip” sẽ nộp hồ sơ theo học và cao hơn là xin học bổng ĐH.  

Theo vlogger Trần Toàn (Toàn Shinoda) - cựu du học sinh trường ĐH Wesleyan (Mỹ) và đang làm trong lĩnh vực du học, cho biết: “SAT là bài thi bắt buộc nhằm đánh giá khả năng của học sinh trung học và kiểm tra đầu vào của các trường đại học. 

SAT do tổ chức giáo dục phi lợi nhuận College Board của Hoa Kỳ tổ chức và quản lý. Kết quả thi xét được học bổng của các trường đại học ở Mỹ, Singapore và một số nước khác”. 

Đồng thời trước đây từng có thông tin Huyền “Chip” từng  xin và nhận được học bổng từ 2 trường của Mỹ về khoa học máy tính nên mặc dù kết quả SAT không chỉ được chấp nhận ở Mỹ nhưng khả năng Huyền sẽ du học tại nước này là lớn.
 

Huyền "Chip" có vẻ chú tâm trở lại việc học tập sau thời gian dài gắn liền với "phượt".
 

Được biết, Huyền từng học lớp chuyên Toán Tin (THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội). Sau khi tốt nghiệp THPT, Huyền không thi đại học mà bắt đầu chuyến “phượt” nhiều nước trên thế giới. 

Bên cạnh đó, năm 17 tuổi, Huyền còn tham gia, tổ chức chiến dịch Free Hugs lớn nhất Việt Nam. Hai năm sau, Huyền trở thành điều phối viên tại Việt Nam của chiến dịch SEAChange 2009... 

Với số điểm SAT ấn tượng, hành trình trải nghiệm đáng khâm phục, cùng những hoạt động xã hội, vấn đề dường như chỉ còn là đợi xem trường nào sẽ đón nhận cô. Còn với Huyền, có vẻ hành trình phượt đã tạm dừng để đầu tư cho việc học…

Theo dantri.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân