Chủ Nhật, Ngày 21 Tháng 4 Năm 2024

Cô gái da đen bất ngờ thành “Hoa hậu đẹp nhất trong các hoa hậu”

Thứ Năm, 28/03/2013 09:44
Trang web chuyên đưa tin về các cuộc thi sắc đẹp uy tín Global Beauties vừa công bố danh hiệu Miss Grand Slam 2012 (tạm dịch: Hoa hậu của các hoa hậu) đã thuộc về hoa hậu người Nam Sudan Atong DeMach.

(Global Beauties) - Miss Grand Slam là một danh hiệu sắc đẹp mang tính tượng trưng do trang web Global Beauties tổ chức bình chọn để chọn ra cô gái đẹp nhất trong tất cả các cuộc thi sắc đẹp trong năm. Ban giám khảo được chọn từ 15 nước trên thế giới sẽ thống kê 100 thí sinh đẹp nhất từ danh sách các thí sinh tham dự các cuộc thi lớn là Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái Đất... để chọn ra cô gái đoạt danh hiệu cao nhất.

 

 

Atong DeMach - Miss Grand Slam 2012.

 

Thông thường Miss Grand Slam sẽ là một hoa hậu đã đăng quang trong các cuộc thi nói trên hoặc đôi khi là một Á hậu. Vì vậy, việc ngôi vị này thuộc về Atong DeMach là một kết quả hết sức bất ngờ, vì trước đó cô chỉ đoạt danh hiệu Á hậu 3 (tức vị trí thứ 4) trong cuộc thi Hoa hậu Thế giới (Miss World) 2012 được tổ chức ở Trung Quốc.

 

Tên của cô, “Atong”, nghĩa là chiến tranh. Sở dĩ cô được bố mẹ đặt cho cái tên này vì cô sinh ra trong thời gian diễn ra cuộc nội chiến dai dẳng ở đất nước Sudan. Theo Global Beauties, cô sinh viên ngôn ngữ 23 tuổi này (chuyên ngành của cô là dịch tiếng Anh sang tiếng Ả Rập) đã cống hiến rất nhiều thời gian của cuộc đời cho việc giúp đỡ mọi người và luôn hướng về hòa bình. Atong DeMach là Hoa hậu Nam Sudan đầu tiên tham gia cuộc thi Miss Grand Slam sau khi đất nước cô trở thành một quốc gia độc lập. 

 

 

Cô gái Nam Sudan từng đoạt danh hiệu Á hậu 3 tại Miss Word 2012.

 

Đáng lẽ, Atong đã tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới từ năm 2011 nhưng lại bị từ chối cấp visa để đến Anh. Sự kiên nhẫn chờ đợi của cô đã được đền đáp xứng đáng sau khi cô đứng vị trí thứ 4 chung cuộc tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2012. Bên cạnh đó, cô cũng giành được danh hiệu “Nữ hoàng châu Phi”, chiến thắng cuộc thi “Top Model” và có số điểm cao nhất trong phần thi phỏng vấn ở vòng sơ loại. Cô được đánh giá là “đẹp toàn diện”, một phụ nữ đẹp cả về ngoại hình và nội tâm. Đồng thời, cô cũng là người đẹp châu Phi đầu tiên đoạt được danh hiệu Miss Grand Slam này.

 

Đứng vị trí thứ hai sau Atong DeMach là Hoa hậu Thế giới 2012 -Vu Văn Hà của Trung Quốc. Đây cũng là một bất ngờ vì Vu Văn Hà vốn bị cư dân mạng chê tơi tả vì gương mặt mộc kém xinh.

 

 

Vu Văn Hà lúc đăng quang Hoa hậu thế giới 2012. 

 

Vị trí thứ 3 thuộc về hoa hậu Nam Phi Melinda Bam đến từ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

 

 

Hoa hậu Nam Phi Melinda Bam đứng ở vị trí thứ 3

 

 

Ngọc Linh

Nữ doanh nhân