Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

"Sau con đường cụt và chết sẽ là gấm hoa"

Thứ Sáu, 21/02/2014 12:00
Trải qua nhiều thăng trầm trong gần 25 năm làm kinh doanh, chị Đoàn Thị Hữu Nghị - TGĐ Tập đoàn Hiệp Hưng đã chọn cho mình một quan niệm kinh doanh hướng tới các giá trị Chân – Thiện – Mỹ của cuộc sống. Các giá trị đó được gói gém, truyền tải qua dòng sản phẩm chăn ga gối mang thương hiệu Belizeno với những triết lý nhân văn sâu sắc.

 

 
Gặp chị vào một buổi chiều mùa đông tại cơ sở sản xuất đúng giai đoạn công việc đang bận rộn nhưng chị đã dành cho tôi một cuộc nói chuyện nồng hậu dài hơn dự kiến. Theo chị, gặp nhau là cái duyên, thế nên tại sao lại không thể cho nhau thời gian, cho nhau tình cảm quý mến.
 
Chị mang nét cổ truyền của một phụ nữ Hà Nội qua chiếc áo bông thêu hoa, mái tóc búi sau đầu. Cuộc trò chuyện diễn ra không phải nói về những vấn đề nóng hổi của kinh tế, xã hội hay chuyện kiếm tiền, làm giàu mà là câu chuyện về cái Đẹp, về xây dựng một thương hiệu đẹp, như một món quà dành tặng cuộc sống.
 
Và chị đã xây dựng được một thương hiệu như thế với cái tên gọi Belizeno. Câu chuyện về Belizeno đủ để trả lời cho mọi thắc mắc của tôi về việc như thế nào là một thương hiệu đẹp. Dòng sản phẩm chăn ga gối Belizeno chị đã dày công vun đắp từ năm 2006 sau đúc kết của nhiều kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Theo chị, chăn ga gối là bộ công cụ tăng cảm xúc cuộc sống, đặc biệt là cuộc sống trong phòng ngủ, cuộc sống giữ hạnh phúc lứa đôi. Vì thế, người sản xuất cần có đủ thời gian, sự ưa thích, đam mê mới có thể đưa ra được những sản phẩm thực sự chất lượng.
 
Đối với chị Nghị, cái đẹp trước hết là sự ngay ngắn, tử tế và trong xã hội nếu có nhiều người làm ăn tử tế thì xã hội sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều. Sản phẩm Belizeno được chị xây dựng trên nền tảng của những quy luật cuộc sống như:
 
Nhân – Quả: Chị tin tưởng tuyệt đối vào luật Nhân – Quả. Nhân - Quả tức là nếu như mình nhận được sự san sẻ, giúp đỡ của ai đó ở đâu đó là vì trước đây mình đã giúp người ta như vậy. Gieo nhân nào thì nhận quả đó, ai làm điều gì sai quấy người đó phải tự chịu nghiệp, mình không phải là người phán xét. Nếu mình sống đúng theo luật Nhân – Quả, thì rất thanh thản và không có gì phải lo sợ.
 
Cho – Nhận: Bởi vì mỗi người từ tấm bé đã nhận được quá nhiều kể từ khi cất tiếng khóc chào đời: được bố mẹ sinh ra, yêu thương, cho bú mớm, ăn học, bao dung… Bây giờ làm doanh nhân là cơ hội để chị cho đi, mang đến cho mọi người một sản phẩm có ích để trả ơn cuộc sống. Thấy ai gặp khó khăn, cần giúp đỡ, chị Nghị luôn tương trợ một cách vô tư từ nhân viên đến những người quen biết. Và muốn cho đi cái gì, thì bản thân mình phải có nó và nhờ đó doanh nhân sẽ có động lực, cơ hội để làm ra được nhiều hơn.
 
Chất lượng đặt lên hàng đầu: Khi bắt tay vào làm Belizeno, chị Nghị xác định: Xây dựng một sản phẩm phải tập trung vào chất lượng, bao hàm trong đó cả những tinh hoa văn hóa chứ không phải chỉ là sự hào nhoáng bề ngoài và những yếu tố mang tính vật chất. Mỗi con người, ai cũng có những giá trị cốt lõi đẹp đẽ và quý giá nào đó mà mình trân quý, vậy điều đó phải được thể hiện trong sản phẩm mà mình làm ra. Tinh hoa thì phải đẹp, phải chân thực và dung dị, đời thường giống như một lời nói đẹp trước hết phải đúng và đem lại những điều tích cực cho người nghe, một sản phẩm đẹp trước hết phải tốt.
 
Triển lãm "Belizeno với thiên đường tình yêu" tại Hội chợ xúc tiến thương mại và Hội nhập quốc tế 2012
 
Belizeno là sản phẩm đẳng cấp vì vải là vi sinh, tốt cho sức khỏe, hoa văn thêu cầu kỳ, từng cái né, cái triện kỳ công và là sự chắt chiu công sức, nỗ lực của nhiều người. Các công đoạn của sản phẩm từ đầu đến cuối như sản xuất, đóng gói, phục vụ thị trường đều rất tinh tế và gói ghém trong đó tâm tư, tình cảm của người sản xuất, cách kinh doanh sản phẩm của công ty cũng phải rất tử tế. Tại Tập đoàn Hiệp Hưng, chấp nhận và khuyến khích sự phát triển của cá tính và sự thông minh đa chiều. Sau đó tìm được mẫu số chung càng lớn thì sự phát triển càng bền vững. Ở đó mọi người đều nhận thấy mình được phát triển, lớn lên và hạnh phúc.
 
Xây dựng thương hiệu trên cơ sở những điều tốt đẹp như vậy, sản phẩm chị mang đến cho cuộc sống tuy sang trọng, đẳng cấp nhưng giá thành không quá cao mà còn được bảo hành dài: ruột chăn lông vũ bảo hành 10 năm, bộ vỏ chăn ga gối bảo hành 3 năm, đủ để khách hàng tin tưởng vào chất lượng và sự lựa chọn của mình.
 
Hình ảnh một số bộ sản phẩm chăn ga gối của Belizeno
 
Trên cuộc hành trình sáng tạo cái đẹp cho cuộc đời, chị Nghị đã chiêm nghiệm ra những điều quý giá:
 
“Khi làm bất kể việc gì nếu có sự tâm huyết, gắn bó cuộc đời mình với nó thì tức khắc mình sẽ có nhiều giải pháp. Khi đi đến con đường cụt, đường chết, tự khắc mình sẽ tìm được một con đường đối diện hẳn với sự cụt và chết. Đó là con đường gấm hoa. Không phải cứ đi vào đường cụt, đường chết là hết đâu. Nghĩ như vậy là nhầm. Cho nên đi qua các thách thức, đi qua các trở ngại, mình sẽ tới những chân trời mới. Và con đường đi đó ngày càng đẹp thêm, gấm hoa hơn nữa”.
 
Khi tôi hỏi chị muốn chia sẻ một thông điệp gì cho các bạn trẻ, chị chỉ muốn truyền đạt một điều: “Hãy sống chính là mình, hạnh phúc nhất của cuộc đời là sống đúng là mình và được san sẻ điều đấy với cộng đồng. Nếu là sinh viên hãy san sẻ với sinh viên, là doanh nhân hãy san sẻ với doanh nhân để cùng nhau gặt hái được thành công một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn và trí tuệ hơn. Hãy sống đúng là mình, không cần phải khoa trương, tạo vỏ bọc là hạnh phúc nhất”.
 
Tạo dựng một dòng sản phẩm đẹp trong mọi công đoạn sản xuất trên nền tảng của quy luật Nhân-Quả, Cho-Nhận, chị Nghị tin tưởng rằng Belizeno là cầu nối để rực cháy lên ngọn lửa của tình thân mến, để mọi người cùng song hành trên con đường đi tìm đến ấm no, hạnh phúc và đồng thời cập bến Chân-Thiện-Mỹ.
 
Lặng nhìn, một người phụ nữ dịu dàng, nhân hậu, chị giống như một bông hoa đang lặng lẽ tạo ra hương sắc đẹp đẽ cho đời!
Theo doanhnhanhue.com

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân