Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Những 'nữ tướng' 8X xinh đẹp lãnh đạo doanh nghiệp nghìn tỷ

Thứ Ba, 24/09/2013 10:45
Không chỉ trẻ trung, xinh đẹp, những nữ tướng 8X này còn rất bản lĩnh khi điều hành các doanh nghiệp nghìn tỷ ăn nên làm ra tại Việt Nam.

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh

Nguyễn Vũ Ngọc Trinh là Tổng giám đốc trẻ tuổi của công ty TNHH quản lý Quỹ Manulife Việt Nam. Cô tốt nghiệp cử nhân thương mại, chuyên ngành tài chính và kế toán từ trường đại học New South Wales, Sydney, Úc.

Sau khi tốt nghiệp đại học, Ngọc Trinh làm việc như một chuyên viên phân tích đầu tư cổ phiếu tại công ty Morningstar Australasia Pty Ltd, một công ty con của Morningstar, Inc. (Chicago, Hoa Kỳ) tại Sydney, Úc. Tại đây, cô đã học hỏi được nhiều kiến thức sâu sắc về phân tích và định giá cổ phiếu.

Sau khi về Việt Nam, Nguyễn Vũ Ngọc Trinh giữ chức trưởng phòng đầu tư cấp cao của công ty TNHH quản lý quỹ đầu tư Prudential Việt Nam. Cô trở thành thành viên của Manulife Việt Nam từ tháng 11/2011. Tháng 12/2011, Ngọc Trinh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc của Quỹ Manulife Việt Nam thay ông Trần Hồng Tiến.

Hiện, Quỹ Manulife Việt Nam có tổng tài sản quản lý gần 7.500 tỷ đồng. Dưới sự điều hành của Nguyễn Vũ Ngọc Trinh, Manulife Việt Nam hoạt động có nhiều khởi sắc. Năm 2012 và nửa đầu năm 2013, Quỹ Manulife Việt Nam liên tục tăng trưởng vượt trội. Doanh thu kinh doanh của Công ty Quản lý Quỹ Manulife Việt Nam 6 tháng đầu năm 2013 tăng 20% so với cuối năm 2012.

Hoàng Hải Anh - Chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Chứng khoán Dầu khí (PSI)

Hoàng Hải Anh sinh năm 1981, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Quốc dân và trường Đại học Akamai Hoa Kỳ. Hải Anh từng là chuyên viên đầu tư, trưởng phòng Tổng hợp và quản lý danh mục đầu tư của Tổng công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). 

Sau đó, cô đảm nhiệm chức vụ giám đốc đầu tư, phó Tổng giám đốc tại công ty CP Đầu tư và tư vấn Tài chính Dầu khí. Năm 2010, Hoàng Hải Anh được bổ nhiệm là Phó giám đốc phụ trách chính mảng tư vấn của PSI. Tại Đại hội cổ đông thường niên của PSI cuối tháng 5/2013, Hoàng Hải Anh được bầu làm Chủ tịch HĐQT.

Chia sẻ với báo chí sau khi nhậm chức, Hoàng Hải Anh thừa nhận có những áp lực khi đảm nhận vai trò chủ tịch HĐQT của PSI. Tuy nhiên, chị cũng tuyên bố: “Tuổi đời tôi trẻ nhưng tuổi nghề không hề trẻ”. Chị tự tin sẽ vực dậy PSI sau kết quả kinh doanh không mấy lạc quan của công ty này trong hai quý đầu năm 2013.

Theo Báo cáo tài chính nửa đầu năm 2013 của PSI, công ty này hiện đang nắm trong tay khối tài sản tương đương 1.036 tỷ đồng.

Dương Hoàng Quỳnh Như - Phó tổng giám đốc ngân hàng Saccombank

Dương Hoàng Quỳnh Như sinh năm 1982, hiện đang điều hành ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín trong vai trò Phó tổng giám đốc.

Dương Hoàng Quỳnh Như có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự cấp cao. Chị từng làm trợ lý tổng giám đốc Công ty TNHH may mặc Đài Loan giai đoạn 2004-2008. Sau đó, chị về ngân hàng Phương Nam, đảm nhiệm chức vụ thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc thường trực.

Chị về Saccombank với vai trò thành viên HĐQT từ tháng 5/2012. Tới tháng 6/2012, Dương Hoàng Quỳnh Như được bổ nhiệm là Phó Tổng giám đốc. Trong tay Quỳnh Như là gần 7 triệu cổ phiếu của Saccombank trị giá 125 tỷ đồng. Cuối năm 2012, chị đứng thứ 90 trong top những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. Ngân hàng Sacombank hiện có vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng.

Trần Uyên Phương - Phó tổng giám đốc tập đoàn Tân Hiệp Phát

Trần Uyên Phương sinh năm 1981, hiện đang nắm giữ cương vị Phó tổng giám đốc tập đoàn tư nhân có giá trị khổng lồ - Tân Hiệp Phát.

Uyên Phương sinh ra trong gia đình “nhà nòi”. Bố cô là ông Trần Quí Thanh – ông chủ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. 19 tuổi cô bắt đầu chương trình đại học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Singapore. Trở về Việt Nam, Uyên Phương được thử thách trong vai trò một nhân viên trong công ty của chính cha mình.

Sau hơn một năm, cô được tín nhiệm trở thành Giám đốc Dự án của dòng sản phẩm Number 1, đưa nhãn hàng này trở thành chủ lực và thành công nhất của Tân Hiệp Phát vào thời điểm 2005. Cùng năm này, Uyên Phương được vinh dự làm đại biểu doanh nhân Việt Nam trẻ nhất tham gia Hội nghị Thanh niên, sinh viên thế giới lần thứ 16 tại Venezuela.

Trần Uyên Phương chia sẻ rằng, cô ngủ rất ít. Một ngày làm việc của Phương bắt đầu lúc 4-5 giờ sáng, kết thúc 11-12 giờ khuya. Cô luôn làm việc hết mình nhằm đưa Tân Hiệp Phát vươn lên lớn mạnh ở thị trường trong nước và thế giới.

Trần Uyên Phương còn được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự của nước Cộng hòa Sudan tại TP.HCM năm 2011.

Theo VTC
Theo VTC
Nữ doanh nhân