Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

Ngọc Anh: 'Valentine năm nay, tôi một mình'

Thứ Hai, 17/02/2014 12:00
Nữ ca sĩ Quảng Ninh vui khi chồng cũ đã có gia đình mới. Nhưng Ngọc Anh cũng không vì cô đơn mà tìm kiếm tình yêu một cách vội vàng.

 Valentine năm nay, chị ra mắt một MV tươi sáng về tình yêu. Liệu con tim Ngọc Anh đã vui trở lại?

-  Tôi luôn quan niệm, tình yêu không vĩnh cửu, chỉ có những khoảnh khắc vĩnh cửu trong tình yêu nên mối tình nào đi qua đời mình đều là những mùa Valentine ngọt ngào. Valentine năm nay, tôi một mình. Nhưng chẳng hiểu sao tôi nói không ai tin, chính điều đó cản trở bước chân những anh chàng muốn tìm hiểu tôi. Một vài người mạnh dạn đến thì lại không hợp.

Tôi là người phụ nữ độc lập, tự lo cuộc sống cho mình và con nên không cần một người đàn ông để lấy danh nghĩa có chồng. Người đàn ông tôi chọn phải yêu thương, đùm bọc cả tôi và con tôi chứ không phải một người suốt ngày ca thán, cản trở công việc của tôi. Ngày xưa tôi có đọc bài thơ có ý rằng: Anh ở bên, em chỉ nhìn thấy anh chứ không thấy bóng hình của em - tôi rất sợ điều đó. Tôi không cần người giàu có vì tôi có thể làm ra tiền. Quan trọng là nhân cách và đạo đức. Nhiều người đàn ông điềm đạm, sẵn sàng đứng sau người đàn bà không phải vì người ta lép vế mà vì họ hiểu công việc của vợ. Nếu cuộc đời mình may mắn tìm được người đàn ông như thế thì hãy kết bạn, không thì thôi. Tôi nghĩ nhiều phụ nữ đơn thân cũng nghĩ như tôi.

Chị từng có nhiều phát ngôn gây xôn xao dư luận về đàn ông, Chị nghĩ sao nếu đây mới là nguyên nhân làm đàn ông không dám đến gần chị?

- Tôi không hiểu tại sao người ta lại lảng tránh những vấn đề trong quan hệ đàn bà và đàn ông. Tôi sẵn sàng nói ra sự thật dù dưới những bài phỏng vấn tôi, khán giả comment trách cứ rất nhiều. Tuy nhiên những người trải đời lại gọi điện, nhắn tin ủng hộ tôi, trong đó có cả những người đàn ông thành đạt và đứng tuổi. Họ công nhận tôi đúng dựa trên sự trải đời của họ, chứ không phải là lý thuyết suông.

Nhiều khi tôi nghĩ, bây giờ phải ngu ngu đi một tí. Bởi, thật không thông minh tí nào khi cứ cố chứng tỏ trước mặt người đàn ông. Tôi đánh giá Ngọc Trinh rất thông minh dù nhiều người cười cô ấy.

Chị từng nói, âm nhạc Đỗ Bảo mang tính chất dự báo cuộc đời chị. Đỗ Bảo dự đoán sự chia ly của chị và chồng bằng ca khúc “Chìm trong muôn thủa”. Sau này anh viết tặng chị ca khúc “Đóa hoa nở muộn” dự báo về một tình yêu. Độ chính xác của dự báo này ra sao?

- Đóa hoa nở muộn nói về một tình yêu sắp tới nhưng chẳng biết đến khi nào mới đơm hoa kết trái. Tôi từng nói với Đỗ Bảo "hy vọng khi anh viết Bức thư tình thứ năm em đã tìm được tình yêu". Nhưng bài hát đó phát hành gần hai năm, tôi vẫn một mình.

Năm 2013, Đỗ Bảo làm đĩa cho Hà Trần, bài hát chủ đề album mang tên Chuyện của chúng ta, chuyện của mặt trời chính là bài hát anh từng đưa cho tôi mà tôi không dám hát. Lời ca khúc ban đầu không lành mạnh như những gì Hà Trần thể hiện, nó nói về một người đàn bà tự lập và cô đơn - vì thế tôi không dám hát. Sau này Đỗ Bảo trách tôi, vì tôi từ chối nên anh phải sửa lời. Tôi mong đợi Đỗ Bảo tĩnh tâm nghỉ ngơi một thời gian rồi viết cho tôi một bài nào đó vui tươi.

Ngọc Anh cho rằng duyên nợ là do trời định, không thể sốt ruột tìm kiếm.

Chị cảm giác ra sao khi chồng cũ đã tìm thấy hạnh phúc mới mà mình vẫn cô đơn?

- Tôi không buồn mà thậm chí còn vui vì anh đã tìm được người vợ tốt và có đứa con kháu khỉnh. Tôi luôn chúc phúc cho anh ấy. Có câu danh ngôn: "Cái gì không phải của bạn thì sẽ tốt cho những người cần nó". Khi người ta không hợp nhau nữa thì chia tay là một sự giải thoát, cứ cố gắng theo kiểu chịu đựng thì sẽ không tốt chút nào.

Ông trời chẳng cho ai hết cả. Ông trời cho tôi một gia đình đầm ấm, có bố có mẹ, bố tôi vừa trải qua bạo bệnh. Khi bố ốm tôi luôn nghĩ chỉ cần bố khỏe lại thì dù ông trời lấy của tôi thứ gì, kể cả hạnh phúc riêng tư, tôi cũng chấp nhận. Qua lần bố ốm, tôi thấy sức khỏe các thành viên trong gia đình mới là điều quan trọng nhất. Tôi hiện cũng chẳng thiếu gì ngoài một người đàn ông, nhưng đó là điều không thể mong mà có. Mấy năm trước tôi đi chùa hay cầu duyên lắm, nhưng bây giờ tôi chỉ cầu sức khỏe. Tôi cho rằng duyên đến tự nhiên, không thể mong mà có.

Bé Phương Anh con gái chị nói gì về việc không có bố trong nhà?

- Phương Anh mới 6 tuổi đang học lớp một nhưng có độ nhạy cảm rất lạ. Ngày tôi và chồng ly thân, cháu chưa được một tuổi nhưng thường khóc mỗi lần sang nhà bố. Đến ngày bố cháu lấy vợ, cháu tự biết bố mẹ không bao giờ quay lại với nhau nữa.

Chuyện tôi ly hôn chồng cũng nhiều người biết nên những người xung quanh không bao giờ hỏi tại sao con tôi không có bố. Chỉ có một lần cháu đi học về và hỏi mẹ: “Sao nhà người khác có bố còn nhà mình bố mẹ không ở với nhau?”. Tôi trả lời rất thẳng thắn với con, không lảng tránh: “Con biết bố mẹ ly hôn nhau từ ngày con bé, giờ bố đã có vợ khác và có em bé, mẹ nghĩ là con hiểu”. Thế là bé vui vẻ đi làm việc khác. Nhưng cháu lại rất khó khăn trong vấn đề bạn trai của mẹ, mỗi khi ai đến thường phản đối ra mặt.

- Có khi nào vì con, chị từ chối hạnh phúc của mình?

- Không. Những đứa trẻ nhạy cảm thường rất thông minh, có thể giải thích cho cháu hiểu. Nhưng các cụ thường bảo, trẻ con có giác quan thứ sáu, sự cảm nhận người tốt người xấu của nó rất giỏi. Nếu mình muốn gắn bó với người đàn ông nào mà con mình phản đối, mình phải xem xét lại, nói chuyện với người bạn trai để anh ấy thay đổi. Tất nhiên tôi không đề cao vai trò con là số một.

Theo VTC

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân