Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Lý do phụ nữ đẹp chọn đàn ông ngoại hình bình thường để yêu

Thứ Hai, 23/12/2013 09:04
Có một hiện tượng không hiếm trong xã hội là nhiều phụ nữ đẹp đã chấp nhận hẹn hò/kết hôn với người đàn ông có ngoại hình bình thường, thậm chí dưới mức trung bình.

 Người đàn ông vừa đẹp trai, trung thực lại vừa giàu có, thành đạt được xem là vô cùng "hiếm có khó tìm". Bạn có thể lấy làm may mắn khi yêu/lấy được một anh chàng hoặc đẹp trai, ưa nhìn, hoặc diện mạo bình thường nhưng tốt tính, giỏi kiếm tiền.

Với hầu hết phụ nữ, khi nói đến tình yêu đích thực và tiêu chuẩn để lựa chọn người bạn đời lý tưởng thì ngoại hình không phải vấn đề quyết định. Bạn chẳng thể nào duy trì mối quan hệ với một người đàn ông cao to, quyến rũ đúng như hình mẫu mơ ước nhưng anh ta không yêu thương, hết lòng chăm sóc bạn và là người hiểu biết để bạn nương tựa vào.

Chính bởi vậy, một hiện tượng không hiếm trong xã hội là rất nhiều phụ nữ xinh đẹp đã chấp nhận hẹn hò/kết hôn với người đàn ông có ngoại hình bình thường, thậm chí dưới mức trung bình.

Dưới đây là một vài lý do tại sao phụ nữ đẹp thường quyết định gắn bó cuộc đời với đối tác thua kém mình về hình thức:

Sự cần thiết của niềm tin và sự thành thật

Sau một vài lần hẹn hò với các hot men, những cô nàng hot girl nhận ra họ chẳng "hot" như vẻ bề ngoài ai cũng thấy. Bởi lẽ, ngoài diện mạo ra, đi bên những anh chàng này, các nàng cảm thấy bất an, lo lắng vì bị các đối tượng khác nhòm ngó chàng của mình. Và chính chàng cũng tự cho phép mình quyền liếc mắt đưa tình với các cô gái khác.

Trái lại, người phụ nữ xinh đẹp khi hẹn hò với anh chàng bình thường, mức độ thiếu an toàn sẽ thấp hơn và theo đó niềm tin cao hơn. Chàng trai có diện mạo không nổi bật cũng sẽ dành nhiều nỗ lực để thu hút sự chú ý của bạn gái hơn, thay vì thoải mái đá đưa các cô nàng khác.

Và kinh nghiệm cho thấy, chỉ có niềm tin, sự thành thật mới đủ sức nuôi dưỡng tình yêu lâu bền và có thể đơm hoa kết trái bằng hôn nhân.

Tất cả phụ nữ đều muốn gắn bó với một đối tác ổn định

Nếu một cô gái đẹp quen biết một chàng trai có ngoại hình trung bình nhưng anh ta có công việc ổn định, thu nhập khá, cuộc sống bình yên, cô gái đó sẽ có xu hướng tìm cách thu hút sự chú ý và níu giữ chàng trai đó ở bên mình. Trong khi trai đẹp có ngoại hình là vũ khí lợi hại nhất thì điểm mạnh của những người đàn ông ngoại hình bình thường lại nằm ở tính cách, phẩm chất...

Và bởi không con người nào là hoàn hảo nên khi đưa ra một sự lựa chọn, bất cứ ai cũng cần đánh đổi một mặt nào đó. Đối với phụ nữ, chỉ có người đàn ông tin yêu, vững vàng trong tính cách, ổn định trong lối sống, mạnh về kinh tế... mới khiến họ an tâm và mong muốn gửi gắm cuộc đời mình. Những điều này rất nhiều người đàn ông có ngoại hình trung bình có được nên họ vẫn đủ sức thu hút các cô nàng diện mạo nổi trội hơn mình.

Lý do phụ nữ đẹp thường chọn đàn ông ngoại hình bình thường để yêu 1
Với hầu hết phụ nữ, khi nói đến tình yêu đích thực và tiêu chuẩn để lựa chọn người bạn đời lý tưởng thì ngoại hình không phải vấn đề quyết định (Ảnh minh họa).

Cá tính có sức hút mạnh mẽ hơn diện mạo bề ngoài

Cá tính luôn có sức hấp dẫn mạnh mẽ gấp nhiều lần vẻ bề ngoài. Điều này cho thấy khi một người phụ nữ đẹp gặp gỡ một chàng trai ngoại hình trung bình nhưng có sự quyến rũ trong tính cách, hài hước, lịch thiệp, tự tin và thành đạt... chẳng có gì ngạc nhiên khi người phụ nữ đó nhanh chóng "xiêu lòng".

Hơn thế nữa, trong quá trình hẹn hò/kết hôn, thời gian gặp gỡ, tiếp xúc với nhau giữa hai đối tác ngày càng nhiều. Chỉ có sự hòa hợp trong tính cách, cá tính hấp dẫn mới là sợi dây ràng buộc hai con người lại gần nhau. Vẻ đẹp ngoại hình nhanh chóng gây ấn tượng ở phút ban đầu, song nếu không có sức hút từ trong tính cách, cả hai đều sẽ dễ dàng chán nhau.

Phụ nữ tìm kiếm một người bạn trong hình bóng người yêu

Không ít cô nàng xinh đẹp chưa tìm được đối tác để hẹn hò/kết hôn nhưng lại có một người bạn khác giới thực sự thân thiết và hợp nhau. Dù chàng trai đó ngoại hình bình thường nhưng ở bên cạnh, cô gái đó cảm thấy thoải mái hơn ai hết và cuối cùng cô ta đã chấp nhận chuyển tình bạn thành tình yêu.

Thực tế này cho thấy phụ nữ có xu hướng tìm kiếm một người bạn đích thực trong hình bóng của người yêu. Do đó, khi nhận ra đối tác là người bạn tốt nhất của mình, họ sẽ không cần đòi hỏi thêm gì nữa. Họ cũng không bận tâm chuyện chàng xấu/đẹp ra sao, bởi hiện tại, ở bên người ấy, họ đã thấy hạnh phúc và được là chính mình. Đó mới là điều tất cả phụ nữ tìm kiếm ở một nửa đích thực.

Dành sự ưu tiên cho điều quan trọng hơn

Ai cũng mong muốn yêu/lấy được một người đàn ông vừa đẹp trai, vừa có nhân cách tốt nhưng tất cả đều hiểu rằng típ người đó chỉ xuất hiện trong phim ảnh mà thôi. Bản thân các cô gái đẹp cũng ý thức được điều này. Họ biết lợi thế của mình là xinh đẹp, quyến rũ nhưng có nhiều mặt khác họ lại thua xa những cô gái bình thường, xấu xí.

Chính vì thực tế đó mà nhiều người phụ nữ đẹp đã gặp vô vàn khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa đích thực. Vì vậy, khi gặp được người đàn ông hội tụ phần lớn các tiêu chuẩn mong muốn của họ như: yêu chân thành, công việc ổn định, mạnh mẽ... nhưng có vẻ ngoài bình thường, họ sẽ dừng công cuộc tìm kiếm nửa kia và xem xét việc hẹn hò/kết hôn với người đó.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân