Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

Bà Mai Kiều Liên lại đoạt giải "quán quân CEO"

Thứ Hai, 20/01/2014 11:05
Bà Mai Kiều Liên lại đoạt giải "quán quân CEO" Năm ngoái bà Mai Kiều Liên cũng là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.

 Trong danh sách bầu chọn 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam năm 2013 mới được công bố (15.1), vị trí số 1 được bình chọn thuộc về bà Mai Kiều Liên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Giải thưởng 50 nhà lãnh đạo doanh nghiệp (do tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức) được trao dựa trên kết quả thẩm định và đánh giá của một hội đồng thẩm định bao gồm các chuyên gia kinh tế lớn và các doanh nhân thành đạt.

Hội đồng thẩm định và đánh giá từng ứng viên dựa trên 3 năng lực cốt lõi của một nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bao gồm hiệu quả kinh doanh, năng lực phát triển đội ngũ và năng lực sáng tạo đổi mới.

Năm ngoái bà Mai Kiều Liên cũng là người Việt Nam duy nhất có tên trong danh sách 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á do tạp chí Forbes bình chọn.

Bà Mai Kiều Liên lại đoạt giải "quán quân CEO"
 

Ngoài ra, liên tiếp trong 2 năm (2012, 2013), tạp chí Quản trị Doanh nghiệp châu Á - trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã trao tặng giải thưởng Asian Excellence Recognition Awards 2012 (Những cá nhân/công ty xuất sắc nhất Châu Á năm 2012) với danh hiệu “Những CEO xuất sắc của châu Á trong lĩnh vực Quan hệ với nhà đầu tư” cho bà Liên.

Năm đó, bà là CEO duy nhất và đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng này cùng với lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, Maybank, DBS group, Singapore Ailines, HTC, Thaibev, Nissan group, San Miguel…

Vào tháng 5.2012 bà cũng được tạp chí này bình chọn là 1 trong những nhà lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc nhất khu vực châu Á trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp.

Trong khi đó, nếu tính trên sàn chứng khoán, hiện bà Liên xếp thứ 15 trong top 50 nữ doanh nhân và thứ 46 trong top 200 doanh nhân giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Theo Soha

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân