Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Phụ nữ ngày càng có vai trò quan trọng trong kinh doanh

Thứ Năm, 20/02/2014 12:00
Theo kết quả nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Nghiên cứu kinh tế và kinh doanh Anh (CEBR), phái đẹp hiện chỉ chiếm 10% trong danh sách những người giàu nhất thế giới, song đến năm 2020, hơn một nửa các triệu phú đô la Mỹ (USD) sẽ là phụ nữ.

 

Bà Liliane Bettencourt, người phụ nữ giầu nhất thế giới, là cổ đông lớn nhất của L’Oreal. (Nguồn: business.rediff.com)

Yếu tố giúp phụ nữ bắt kịp các đấng mày râu trong lĩnh vực tài chính là ưu thế về tuổi thọ của phái đẹp so với phái mạnh (80-81 tuổi của phụ nữ so với 76 tuổi của nam giới), tính trách nhiệm cao trong điều hành công việc và sự liên kết mạnh giữa hai bán cầu não.

Kết quả nghiên cứu của CEBR cho thấy sự liên kết mạnh giữa bán cầu trái và phải của não bộ giúp những người phụ nữ làm kinh doanh có hướng giải quyết công việc quyết đoán và sáng suốt hơn.

Bỏ ra cùng một khoản tiền, nhưng nhà đầu tư thuộc phái đẹp có thể thu được lợi nhuận cao hơn 20% so với phái mạnh.

Theo các chuyên gia, phụ nữ thường bị hấp dẫn bởi những kiến thức mới, kỹ năng mới, đây cũng là một thế mạnh của phụ nữ so với đàn ông.

Xu hướng tăng cường vai trò của phụ nữ trong kinh tế và kinh doanh hiện diện ở mọi nơi và càng rõ rệt trong thập kỷ qua.

Nhiều vị trí cao trong các tập đoàn và tổ chức tài chính lớn được trao cho phụ nữ.

Người phụ nữ giàu nhất thế giới hiện nay với tài sản cá nhân ước tính 30 tỷ USD là bà Liliane Bettencourt, cổ đông lớn của công ty mỹ phẩm L’Oreal.

Vị trí thứ hai thuộc về bà Christy Walton, con gái nhà sáng lập tập đoàn Wal-Mart Sam Walton, với tài sản ước tính 28,2 tỷ USD ./.

Nguồn Vietnamplus

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân