Thứ Năm, Ngày 11 Tháng 8 Năm 2022

Lần đầu tiên biểu diễn thời trang Việt Nam tại lâu đài Chambord Pháp

Chủ Nhật, 25/08/2013 10:51
Vào ngày 7/9, tại Pháp, lần đầu tiên tại lâu đài Chambord cổ kính nổi tiếng bật nhất thế giới đón tiếp 3 nhà thiết kế Việt Nam là Công Khanh, Trọng Nguyên, Minh Hạnh với 3 phong cách đặc trưng mang đậm dấu ấn của bản sắc Việt, lấy một hình tượng chung là chim Phượng hoàng, tượng trưng cho vẻ đẹp quyền quý và là biểu tượng mang đến hạnh phúc cho mọi người.

NTK Công Khanh sẽ mang đến lâu đài Chambord những giấc mơ về huyền thoại những của nghệ thuật Gothic và mang tinh thần của thời đại. Kiến trúc hùng vĩ của lâu đài Chambord được Công Khanh thể hiện như một thành phố trong không trung bằng kỹ thuật in chuyển tiếp trên chất liệu lụa và trang sức bằng gỗ chạm tay. Giấc mơ và hiện thực lẫn vào nhau tạo cảm giác siêu thực. 

 

Bộ sưu tập củaTrọng Nguyên là sự liên kết giữa những tác phẩm hội họa nổi tiếng đang trưng bày tại Chambord để tạo ra những hình kỷ hà như không gian rộng mở. Những họa tiết tranh tường của lâu đài Chambord được đưa vào chiếc áo dài để tạo ra sự hòa quyện đông Tây một cách hợp lý. Với chất liệu metalic ánh kim rực rỡ được xử lý tinh tế , những kiệt tác trở nên gần gũi và rực rỡ.
 
Minh Hạnh lấy ý tưởng từ đôi cánh chim phượng hoàng và mang tên Phượng hoàng bay đến ánh mặt trời (Phoenix flying to the sun). Với những chất liệu đặc trưng của Việt Nam mà NTK Minh Hạnh đã nhiều lần thuyết phục giới thời trang thế giới như Lụa và Thổ cẩm, lần này với ren chỉ làm bằng tay của Hà Nam - Hà Nội, Vải Lanh dệt tay của người H’Mông  Hà Giang, Da cá sấu cua Tồn Phát- Củ Chi TP. HCM, và với những đường nét thêu tay quyến rũ và màu sắc hồn nhiên của người dân tộc. Minh Hạnh đã hiện thực hóa một sự kết hợp giữa các trang phục truyền thống này với tính hiện đại đầy màu sắc và rất trau chuốt. 
 
Trong không gian của kiệt tác kiến trúc thế giới đón nhận vẻ đẹp của những tà áo dài sẽ là sự kết hợp giữa quá khứ và hiện tại của hai phương trời Đông Tây tạo nên tính thời đại đầy thuyết phục. 
 
Tham gia sự kiện này có Hoa hậu Ngọc Hân, người mẫu Hồng Quế, Kha Mỹ Vân, Lâm thu Hằng, Trang Phạm, Phương Liên, Thanh Tú, Duy Hưng và các người mẫu của Pháp. Đặc biệt, còn có phần trình diễn áo dài của các thiếu nhi Pháp - Việt trên chiếc xe ngựa chân to rất nổi tiếng của Chambord.
 
 
PV

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân