Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

10 lỗi thời trang công sở thường gặp

Chủ Nhật, 12/01/2014 10:48
Tạo dựng một phong cách thời trang đẹp và phù hợp ở công sở tưởng chừng như là một việc đơn giản, nhưng thực tế lại không hề dễ. Dưới đây là 10 lỗi thời trang công sở mà mọi người thường hay mắc phải:

 

 

 

 

1. Mặt những trang phục không vừa người

 

Nếu quần áo của bạn quá rộng, trông bạn sẽ giống như một cô/cậu bé đang mặc nhầm quần áo của anh chị mình. Còn nếu quần áo của bạn quá chật, những bộ phận “nhạy cảm” trên cơ thể có thể nổi rõ. Mỗi khi nghi ngờ về quần áo của mình, tốt nhất bạn nên mang chúng tới thợ may để có sự chỉnh sửa cho phù hợp.

2. Mặc váy quá ngắn

Váy ngắn thu hút sự chú ý của người đối diện vào đôi chân bạn. Nếu mặc váy ngắn, khi ngồi xuống, chân của bạn sẽ hở ra nhiều hơn. Liệu đó có phải là nơi mà bạn muốn mọi người nhìn vào? Thêm vào đó, bạn sẽ rất dễ bị gán cho những biệt danh không mấy dễ chịu và trở thành tâm điểm “chòng ghẹo” của cánh máy râu trong cơ quan.

3. Đi tất ngắn

Đó là những đôi tất ngắn, hoặc tất dài nhưng lại bị tụt xuống, để lộ da và lông chân của nam giới khi họ ngồi xuống hoặc bắt chân. Những khoảng hở như vậy sẽ gây sự phân tâm không cần thiết và cũng không hề hấp dẫn chút nào.

4. Mặc áo hở khe ngực

Sự gợi cảm không phù hợp với môi trường công việc. Những chiếc áo cổ sâu để lộ khe ngực của bạn sẽ thu hút sự chú ý của người khác tới phần cơ thể này, gây sự phân tâm và những lời bình phẩm mà có thể bạn không muốn nghe. Nhiều người từng nói rằng, họ không biết nên nhìn vào đâu khi nói chuyện hay làm việc với những người phụ nữ ăn mặc như vậy.

5. Mặc bikini ở bể bơi có sự xuất hiện của đồng nghiệp/đối tác công việc

Cho dù bạn đang tham dự một buổi đi chơi hay dã ngoại cùng với đồng nghiệp/đối tác kinh doanh, thì đó cũng không phải là lúc khoe tất cả “bo đì”. Quy tắc này áp dụng đối với cả nam giới và nữ giới.

6. Thu hút sự chú ý vào quần áo của bạn do cách lựa chọn màu sắc

Với tư cách là một người làm việc, bạn muốn được người khác nhớ tới bạn vì những gì bạn nói và làm hay những gì bạn mặc trên người? Ăn mặc màu sắc không phải là không phù hợp ở công sở, nhưng quan trọng là bạn phải biết lựa chọn sao cho phù hợp. Chiếc quần màu xanh lá cây mà bạn yêu thích có thể sẽ bị đánh giá là “thảm họa thời trang” bởi nó không phù hợp với môi trường công sở.

7. Mặc áo phông, áo sơ mi hoặc đeo cà vạt có in những dòng chữ/hình ảnh không phù hợp

Một ứng viên đi phỏng vấn xin việc trong trang phục là một chiếc áo sơ mi có in hình gấu bông. Anh này đã bị loại. Sau cuộc phỏng vấn, tất cả các nhà phỏng vấn đều nói về chiếc áo của anh.

8. Không chú ý đến đôi giày

Có thể bạn không để ý đến đôi giày của mình, nhưng người khác lại chú ý tới thứ mà bạn đi trên chân. Đôi giày của bạn nên sạch sẽ, được đánh bóng và trong tình trạng tốt. Điều này cho thấy bạn chú ý tới các chi tiết.

9. Ăn mặc không phù hợp trong các sự kiện xã hội của công ty

Công ty tổ chức tiệc, hội thảo hoặc bữa tối tại nhà riêng của sếp… Đây vẫn được xem là các sự công việc, nên việc bạn cân nhắc ăn mặc sao cho phù hợp cũng là cần thiết.

10. Bỏ qua khâu vệ sinh cá nhân

Quần áo công sở của bạn nên sạch sẽ và phẳng phiu. Đừng bao giờ xuất hiện với những chiếc móng tay đã bong tróc sơn hay lông mũi chưa được cắt tỉa gọn gàng. Những tiểu tiết như vậy có thể khiến bạn bị đánh giá thấp.

Theo Business Insider/DÂN TRÍ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân