Thứ Bảy, Ngày 10 Tháng 12 Năm 2022

Việt Nam: Những hình ảnh sống, chiến đấu hào hùng năm 1979

Thứ Tư, 19/02/2014 12:00
Có mặt ở Việt Nam vào những ngày tháng lịch sử năm 1979, nhiếp ảnh gia Thomas Billhardt đã chụp lại những bức ảnh về không khí chiến đấu và sinh hoạt của người dân Việt Nam.

Thomas Billhardt, sinh năm 1937, là một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đức. Tên tuổi của ông được biết tới nhiều nhất vào những năm 1960, đặc biệt là với những bức ảnh chụp tại Việt Nam và Palestine. Billhardt đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá về nhiếp ảnh tại Đức.

Nhiếp ảnh gia Thomas Billhardt

Bắt đầu cộng tác với báo chí ngay sau khi tốt nghiệp ngành điện ảnh, Billhardt đã dần trở thành một cái tên được tin tưởng và kính trọng trong giới nhiếp ảnh gia tự do. Ảnh của ông xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn, uy tín thế giới như Time, Spiegel, Stern.... cùng khắp các triển lãm ảnh thế giới, từ Moscow tới New York.

Billhardt coi mình là một nhiếp ảnh gia thiên về nghệ thuật hơn là chính trị, vì thế mà những bức ảnh của ông luôn chuyển tải được không khí của cuộc sống ở mỗi quốc gia, nơi ông đặt chân tới, theo một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc, vô cùng xúc động.

Từ năm 1962 - 1985, Thomas Billhardt đã tới Việt Nam 12 lần, tận mắt chứng kiến sự tàn khốc của chiến tranh ở đây và có nhiều bức ảnh chân thực về cuộc sống của người dân miền Bắc Việt Nam những năm đầu kháng chiến chống Mỹ.

Dưới đây là một số bức ảnh màu của nhiếp ảnh gia người Đức này về Việt Nam sống và chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ biên giới phía Bắc năm 1979 đăng tải trên trang Flickr cá nhân của ông:

Những cô gái đôi mươi, duyên dáng và kiên cường, sẵn sàng bảo vệ Tổ quốc

 

"Đoàn quân vội đi, đi về biên giới, cũng từ biên giới về những bầy trẻ nhỏ..."

 
 
 
 

Hừng hực khí thế ra trận

 

Tập bắn súng ngay trên đường phố

Theo Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân