Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

Văn hóa chúc Tết lộ, hở, thiếu suy nghĩ của giới trẻ

Thứ Sáu, 07/02/2014 07:25
Mặc nội y quay clip chúc Tết, vượt rào xâm phạm cụ rùa Văn Miếu...là những hình không đẹp của giới trẻ Việt trong những ngày đầu xuân.


 

Những ngày đầu xuân Giáp Ngọ 2014, cộng đồng mạng không khỏi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác trước cách hành xử phản cảm, thiếu ý thức của một bộ phận giới trẻ Việt.

Choáng với cô gái mặc nội y quay clip chúc Tết

Những ngày đầu năm mới, cộng đồng mạng không khỏi choáng với clip chúc Tết của một cô gái trẻ. Trong clip, cô gái này diện đồ hết sức mát mẻ lộ cả nội y, kể về các hoạt động trong ngày Tết và hát bài "Tết, Tết, Tết đến rồi".


 

Cô gái diện đồ mát mẻ lộ cả nội y (Hình ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều dân mạng còn gọi cô gái này là "Quân Kun phiên bản nữ" vì góc quay và biểu cảm của cô trong clip có nhiều điểm tương đồng với anh chàng tai tiếng trên mạng xã hội năm qua.

 

Trên facebook cá nhân, cô gái trẻ này còn thường xuyên đăng tải những hình ảnh thiếu vải khoe thân hình bốc lửa

Giới trẻ vô tư  vi phạm luật giao thông, "đầu trần" đi chơi Tết

Hình ảnh các bạn trẻ vô tư phạm luật lạng lách, đánh võng, kẹp 3, vượt đèn đỏ và không đội mũ bảo hiểm trên các tuyến phố trong những ngày Tết vừa qua được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Chứng kiến những hình ảnh "xấu xí" này, nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán: "Người đẹp, ăn mặc đẹp mà ý thức thì không đẹp tý nào".

"Chấp hành luật lệ giao thông, đội mũ bảo hiểm là bảo vệ tính mạng cho chính mình và người thân. Các bạn trẻ đang tự xem nhẹ chính bản thân mình đấy.", một dân mạng bình luận.

Các bạn trẻ vô tư kẹp 3, đầu trần đi chơi Tết

 

 

Những hình ảnh này được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội khiến người xem ngán ngẩm về ý thức của một bộ phận giới trẻ

Vượt rào sờ đầu cụ Rùa Văn Miếu

"Sờ đầu cụ Rùa mà đỗ đạt thôi thì cứ khuyên con cháu khỏi học. Khi nào muốn thi đỗ cứ vào sờ đầu Rùa nhé mọi người"...

"Các thiếu nữ trông thì xinh mà hành xử vô văn hóa. Nực cười là những kẻ thiếu giáo dục ấy lại mong học hành đỗ đạt"....

"Tệ hại, đúng là làm mất mặt người việt nam"...

Trên đây là một số ít trong số rất nhiều lời bình của cư dân mạng khi chứng kiến hình ảnh người dân lao vào sờ đầu cụ Rùa tại Văn Miếu, bất chấp hàng rào cao chừng 80 cm bao quanh khu vực bia tiến sỹ cùng nhiều biển cấm.

Những hình ảnh vô cùng thiếu ý thức được chụp tại Văn Miếu trong những ngày đầu xuân khiến người ta tự hỏi những thanh thiếu niên được học hành đầy đủ, ăn mặc đẹp đẽ sao lại có thể hành động và cư xử như vậy: "Thật đau lòng cho những con người có trí thức mà không hiểu thế nào là tôn nghiêm!"... 

Những hình ảnh các bạn trẻ vượt rào sờ đầu Rùa tại Văn Miếu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

 

Dân mạng bức xúc khi chứng kiến những hình ảnh thiếu ý thức của một bộ phận giới trẻ tại Văn Miếu

Người phụ nữ ăn mặc phản cảm đi lễ chùa đầu năm

Những hình ảnh chụp một người phụ nữ trong trang phụ váy vàng, hở lưng đi lễ chùa đầu năm được dân mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Dù trong chùa - nơi vô cùng tôn nghiêm đã có biển thông báo rõ ràng: "Không mặc váy, trang phục phản cảm khi vào chùa", nhưng vẫn không ngăn được một số những người thiếu ý thức.

 

Dân mạng bức xúc với hình ảnh người phụ nữ đi lễ chùa đầu năm trong trang phục phản cảm

Theo người đăng tải cho biết thì những hình ảnh này được chụp vào chiều mùng 4 Tết (tức ngày 3/2) tại chùa Tảo Sách và chùa Vạn Niên (Hà Nội).

Theo Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân