Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Thanh tra văn hóa phì phèo thuốc lá khi tiếp dân

Thứ Tư, 21/11/2012 01:49
Một trong 5 quy định quan trọng đặt trước cơ quan là không hút thuốc lá trong phòng làm việc , nhưng thanh tra văn hóa ở Sóc Trăng lại phì phèo khói thuốc khi tiếp công dân.

Ngày 19/11, chủ quán ẩm thực Thanh Tuấn ở huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đến Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng làm việc theo thư mời liên quan đến khiếu nại xử lý vi phạm hành chính. Lúc này khoảng 8h sáng, trong phòng có hai cán bộ liên tục hút thuốc lá.

Khi xem đơn và trình bày của chủ quán, người tiếp công dân tên Cưng một tay lật tài liệu, một tay kẹp thuốc, quơ qua quơ lại. Có lúc ông này đưa thuốc lên môi rồi nhắm nghiền mắt lại để rít, khói thuốc toả khắp phòng.

Vài phút sau, ông Trần Hữu Lộc (Phó chánh Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh) cũng lấy thuốc lá ra hút trước mặt mọi người.

Một cán bộ văn hóa khác từ bên ngoài vào bàn ông Lộc lấy thuốc lá hút thoải mái. Cách đó vài bước chân có một tấm bảng lớn là nội quy cơ quan có mục quan trọng thứ 5 là "không hút thuốc lá trong phòng làm việc".

Trao đổi với VnExpress.net, một lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết thanh tra văn hóa hút thuốc trong phòng làm việc là sai và không thể chấp nhận cán bộ hút thuốc khi tiếp công dân. Vị này cam kết sẽ kiểm điểm để xử lý nghiêm cán bộ làm sai quy chế của cơ quan văn hóa.

 

 

Hồng Lĩnh (Theo VnExpress)

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân