Thứ Bảy, Ngày 10 Tháng 12 Năm 2022

Tại sao phụ nữ thích người nói ít?

Thứ Tư, 26/02/2014 12:00
Bản năng mách bảo phụ nữ rằng những anh chàng nói ít và dùng câu ngắn có mức độ nam tính cao hơn so với những đấng mày râu nói nhiều.

 

Những người có giọng trầm như tài tử George Clooney và nói ít nhưng chính xác là đối tượng hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Ảnh: examiner.com

Trong nhiều thập kỷ qua, các chuyên gia tin rằng phụ nữ thích những người đàn ông trầm lặng và nói ít vì họ cảm thấy tò mò. Nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy rất có thể phái đẹp thích nam giới ít nói vì một lý do khác.

Những người có giọng trầm như tài tử George Clooney và nói ít nhưng chính xác là đối tượng hấp dẫn trong mắt phụ nữ. Ảnh: examiner.com Molly Babel, một tiến sĩ ngôn ngữ của Đại học British Columbia tại Canada, nói rằng giọng nói là một công cụ linh hoạt mà chúng ta sử dụng để xây dựng hình ảnh cá nhân. Bà ghi âm giọng của 30 người tình nguyện ở miền tây của nước Mỹ rồi yêu cầu người này đánh giá mức độ hấp dẫn của người kia qua giọng nói của nhau, Science Daily đưa tin.

Kết quả cho thấy phần lớn người tình nguyện nghĩ rằng nam giới có giọng trầm như tài tử George Clooney và nữ giới có giọng thanh như Marilyn Monroe là những đối tượng hấp dẫn. Mức độ hấp dẫn của những đấng mày râu sở hữu giọng trầm tăng lên nếu họ nói những câu ngắn hơn mức trung bình của đa số nam giới.

Tiến sĩ Molly cho rằng số lượng từ trung bình mà mỗi phụ nữ nói mỗi ngày lớn gấp ba lần so với đàn ông. Vì thế mà não của họ được "lập trình" để nhận dạng đặc tính ấy. Khi phụ nữ gặp một người đàn ông nói nhiều, họ sẽ coi đó là người đàn ông nữ tính và không hấp dẫn. Ngược lại, nếu thấy một người đàn ông nói ít và chính xác, họ sẽ cảm thấy anh ta hấp dẫn và nam tính.

Ngoài ra, các tình nguyện viên cũng nói rằng họ thường muốn chơi thân với những người bạn và đồng nghiệp có giọng, ngữ điệu và sắc điệu giống họ. Theo Molly, đây cũng là tâm lý chung của phần lớn nhân loại.

Theo Zing.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân