Thứ Năm, Ngày 1 Tháng 12 Năm 2022

Sự thật ít ai ngờ nhất của quán quân The Voice

Thứ Bảy, 25/01/2014 09:16
Cô gái 16 tuổi vẫn hồn nhiên trước showbiz quá nhiều thị phi...

 

Sự thật ít ai ngờ nhất của quán quân The Voice

Giọng hát Việt mùa thứ 2 đã kết thúc, mặc dù đã mất đi sự kịch tính vốn có của nó như mùa đầu tiên nhưng với những cố gắng và nỗ lực của mình, ngôi vị quán quân đã thuộc về Thảo My, cô bé 16 tuổi đến từ Nam Định.

Như bao quán quân khác, chiến thắng của Thảo My làm dấy lên những hoài nghi về sự xếp đặt trước kết quả. Tuy nhiên, để bước lên bục cao nhất của The Voice, Thảo My đã phải trải qua những khó khăn mà ít ai có thể biết được.

 

Thảo My cùng mẹ

Chia sẻ ý kiến của bản thân về chiến thắng của Thảo My, nhạc sỹ Phương Uyên cho biết: "Thảo My vốn rất tính nhút nhát, mỗi lần lên sân khấu một mình là em ấy rất run mà phải đứng trên sân khấu lớn như thế trong lần đầu tiên. Vì vậy để em tự tin, tôi phải động viên em rất nhiều, những lúc em ngồi một mình trong cánh gà lo sợ rồi òa khóc... Chiến thắng đó là sự cố gắng của em và tôi thấy hoàn toàn xứng đáng".

Trong suốt quá trình tham gia The Voice, Thảo My đã phải tạm gác việc học sang một bên, lần đầu tiên vào Sài Gòn cùng mẹ để luyện tập thanh nhạc với bao nhiêu điều bỡ ngỡ. "The Voice là sân khấu đầu tiên mà em được hát, em lo mình sẽ không đủ tự tin để thể hiện tốt những ca khúc mà cô Phương Uyên giao. Lúc đó mẹ em mới bảo rằng, muốn được hát giống cô Lệ Quyên thì phải cố gắng hơn. Vì vậy mà em cố gắng thề hiện hết khả năng của mình", Thảo My chia sẻ.

 

Thảo My sẽ tiếp tục thực hiện giấc mơ giáo viên ngoại ngữ song song với việc đi hát

Ngoài ra, sự hồn nhiên của Thảo My còn được chính cô bé thể hiện khi bước lên sân khấu. "Trong lúc trình diễn, My luôn thể hiện hết tất cả khả năng mình có được. Hát xong, theo người khác nếu không được vỗ tay thì sẽ tự khuấy động sân khấu còn My thì ngược lại, khán giả không vỗ tay là em nó sẽ đứng đơ trên sân khấu và thẫn thờ như người mất hồn. Phải gọi em nó hay làm gì có tiếng động mạnh thì My mới bình thường lại và đi vào trong",  một ca sĩ từng biểu diễn cùng Thảo My chia sẻ.

Đặc biệt, bố của Thảo My còn cho biết, trong thời gian Thảo My tham gia tranh tài tại The Voice có nhiều lúc phải "dụ" thì My mới chịu hát. Bố Thảo My kể lại: "Có những bài My tập hoài nhưng cô Uyên không ưng, tôi phải dụ em nó là con hát tốt đi rồi bố mua KFC cho con ăn trong một tuần. Nghe xong, My mừng lắm bắt tôi ký tên xác nhận rồi mới cố gắng hoàn thành tốt ca khúc".

 

Ngoài ra Nhạc sỹ Phương Uyên, người thầy của Thảo My còn cho biết khi vào Sài Gòn tham gia The Voice cho đến nay, Thảo My hầu như không có người bạn nào bằng tuổi mà hầu hết bạn bè của em toàn là những thí sinh The Voice Kids như Quang Anh.... Trong thời gian tới, Thảo My sẽ chuyển việc học vào Sài Gòn và tiếp tục hành trình trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ.

Theo Báo Đất Việt

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân