Thứ Bảy, Ngày 28 Tháng 1 Năm 2023

Sắp Tết, học 9x xinh đẹp các mẹo làm gà cực hữu ích từ A đến Z

Thứ Ba, 06/02/2018 05:40
Kinh nghiệm các mẹo làm gà từ các chọn đến mổ, luộc, chặt thậm chí chế biến các món ăn từ gà, tận dụng gà thừa… của Phạm Thị Hoa (27 tuổi, Quảng Ninh) đã khiến nhiều chị em nội trợ thích thú.

Dù chưa lập gia đình nhưng cô nàng Phạm Thị Hoa (27 tuổi, Quảng Ninh) vẫn rất giỏi việc nội trợ trong nhà. Cô cho biết, ở nhà mình được làm chức “bếp trưởng” vì mọi việc nấu nướng đều do cô đảm nhiệm hết.

Khi còn nhỏ, vì bố mẹ bận việc nên cô tiếp xúc với nấu ăn tự rất sớm. "Từ năm lớp 2-3 là mình đã tập tành tự đi chợ mua thức ăn cho mẹ. Lớp 8 mình có thể tự lên thực đơn nấu ăn hàng ngày. Lên lớp 10 là có thể nấu cơm đãi khách. Từ đấy là ngoài đi học thì thôi chứ ở nhà là mình đảm nhiệm cơm nước trong nhà”, Hoa chia sẻ.

sap tet, hoc 9x xinh dep cac meo lam ga cuc huu ich tu a den z - 1

Dù chưa lập gia đình nhưng cô nàng Phạm Thị Hoa (27 tuổi, Quảng Ninh) vẫn rất giỏi việc nội trợ trong nhà.

Nấu ăn không chỉ làm nhiệm vụ giúp đỡ bố mẹ, mà dần dần, nó trở thành đam mê của cô nàng 9x này. Cô thường xuyên tham gia nhiều hội nhóm nấu ăn để học hỏi. Có lẽ vì thế mà hoa có nhiều kinh nghiệm trong việc làm các món ăn. Gần đây, cô chia sẻ kinh nghiệm các mẹo làm gà từ các chọn đến mổ, luộc, chặt thậm chí chế biến các món ăn từ gà, tận dụng gà thừa… khiến nhiều chị em nội trợ thích thú.

“Kinh nghiệm chọn gà là kinh nghiệm trải qua rất nhiều năm nội trợ. Nhà mình thường 1 tháng ăn 1-2 bữa gà luộc. Nên mình đúc kết kinh nghiệm từ lời mẹ dạy, người bán gà, từ bản thân và bạn bè. Và khi đăng bài chọn gà luộc gà, mình cũng nhận được thêm nhiều kinh nghiệm hay của các chị giỏi nấu ăn khác”, Hoa cho biết.

Cô cũng chia sẻ thêm, khâu khó nhất và quan trọng nhất là chọn gà. Vì con gà ngon thì luộc có bị nứt da xấu tí hay chặt có vụn hay xấu thì ăn vẫn ngon.

sap tet, hoc 9x xinh dep cac meo lam ga cuc huu ich tu a den z - 2

Hoa chia sẻ các mẹo liên quan đến việc làm gà khiến nhiều chị em nội trợ khác khen ngợi

Cùng tham khảo những mẹo làm gà của Hoa:

CHỌN GÀ NGON

Nếu nhà ít người hãy chọn gà ri, đẻ khoảng 1 lứa, nặng khoảng 1,2-1,5kg. Nếu không có gà ri chuẩn thì mua gà mái lai nặng từ 1,5-2kg là vừa. Loại này không bị bé quá cũng không to quá, lại không bị non quá. Gà bé non sẽ gầy và nhũn thịt.

Nếu nhà đông người hãy chọn gà trống từ 2,5-3kg. Gà trống nhỏ lại ăn không ngon. Lưu ý, chỉ nên chọn con gà có mào đẹp và dựng thẳng lên. Nếu chọn được con gà chân đen lai chọi hoặc gà da vàng thì khi luộc lên, gà có màu vàng óng rất hấp dẫn.

Kiểm tra diều gà, thấy diều nhỏ, không bị nhồi thức ăn là được.

Nói chung, vẫn nên mua gà của hàng quen thuộc là tốt nhất.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân