PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Dưa chuột: 3 quả
- Dứa: 1/2 quả
- Lạc rang
- Rau thơm, chanh, ớt, gia vị.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM DƯA CHUỘT
Bước 1: Dưa chuột rửa sạch, ngâm với chút muối trắng tầm 10 phút rồi vớt ra để ráo nước, sau đó bổ đôi, nạo hết phần ruột bên trong.
Bước 2: Thái dưa chuột thành những miếng mỏng đều nhau. Dứa, bỏ phần lõi rồi thái lát mỏng.
Bước 3: Rau thơm nhặt rồi rửa sạch, ngâm nước muổi, vẩy thật khô, thái nhỏ. Ớt, tỏi, chanh (quất) cắt ra để sẵn.
Bước 4: Lạc rang chín, xát vỏ.
Bước 5: Cho phần dưa chuột và dứa vào âu sạch, cho tiếp phần ớt, tỏi vào, thêm 2 thìa nước mắm nhạt, 1 thìa đường, 1/2 thìa bột ngọt, vắt quất ra thìa để bỏ hạt rồi cho vào âu. Tất cả các nguyên liệu trộn đều lên.
Bước 6: Để ngấm tầm 5 phút thì cho rau thơm vào lại trộn đều lần nữa. Có thể nêm lại gia vị theo sở thích của mọi người.
Khi ăn, cho nộm ra đĩa, rắc lạc lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm nộm dưa chuột giòn ngon cho bữa cơm hàng ngày!