Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Không phạt "thả rông" nên cảm ơn Bà Tưng?

Thứ Hai, 20/01/2014 10:42
Không phạt "thả rông" nên cảm ơn Bà Tưng? Có thể thấy, bà Tưng góp công lớn trong việc bình thường hóa, phổ cập hóa phong trào "thả rông". Nói cách khác, bà Tưng dường như là công thần của trào lưu thả rông ở Việt Nam.

 Kể từ ngày hôm nay (28/12) những quy định thuộc Nghị định 167/2013/NĐ-CP về "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình" đã chính thức có hiệu lực.

Các quy định xử phạt vi phạm hành chính như "tội bất hiếu", “chồng chửi vợ”, “chồng ngăn vợ gặp bạn bè”... cũng đã bắt đầu đi vào thực tế cuộc sống nên những tranh cãi xung quanh chúng càng trở nên gay gắt hơn. 

Và một vấn đề giành được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận là quy định "thả rông" sẽ không bị phạt.

Bà Tưng đã góp công lớn trong việc bình thường hóa, phổ cập hóa hành động "thả rông" vòng ngực ở nước ta.

Theo đó, Nghị định 167 đã không còn quy định phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 - 200.000 đồng đối với hành vi không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi hội họp đông người, các điểm hoạt động văn hóa, tín ngưỡng từng gây xôn xao dư luận.

Thay vào đó, nghị định đưa ra mức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000-300.000 đồng đối với người có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác; gây mất trật tự ở rạp hát, rạp chiếu phim, nhà văn hoá, câu lạc bộ, nơi biểu diễn nghệ thuật… hoặc ở nơi công cộng khác.

Khỏi phải nói, quy định này đã mang đến niềm vui như thế nào đối với những người yêu thích việc nói không với áo ngực.

"Thả rông" ngực xuất hiện ở ta đã khá lâu và được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong showbiz Việt yêu thích. Trào lưu này không chỉ được những người mẫu sở hữu đường cong hút mắt như Hà Anh, Chung Thục Quyên, ca sĩ như Mai Khôi ưa thích mà ngay cả các hoa hậu như Thùy Dung, Mai Phương Thúy cũng nhiệt tình ủng hộ.

Ở những sự kiện có sự góp mặt của giới truyền thông, các người đẹp đã vô cùng tự tin nên trong cuộc sống đời thường họ còn mạnh dạn và phóng khóng hơn. Sẵn với hình thể đẹp mắt cùng vòng 1 nở nang, các ca sĩ, người mẫu, diễn viên của làng nghệ dường như rất thích xuống phố với trang phục gợi cảm và diện mạo sexy.

Trong quan niệm của người Á đông vốn ưa kín đáo, hành động thả rông được xem là rất khó chấp nhận, thậm chí bị đánh giá là lố lăng, kệch cỡm. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh trào lưu khoe triệt để vòng 1 này.

Dù bị dư luận lên án khá gay gắt nhưng để phô diễn đường cong đẹp của cơ thể, để thu hút sự chú ý, các người đẹp vẫn mặc sức lăng xê xu hướng thả rông.

Có lẽ vì vậy mà yêu cầu dư luận đặt ra với các cơ quan chức năng là cần có những biện pháp nghiêm khắc để hạn chế tình trạng này. Trong hoàn cảnh ấy, quy định phạt hành chính đối với hành vi không mặc quần áo hoặc mặc quần áo lót ở nơi công cộng ra đời.

Tuy nhiên, từ khi bà Tưng - Lê Thị Huyền Anh xuất hiện và việc hot girl này không tiếc công sức tuyên truyền rộng rãi mốt thả rông vòng một, trào lưu này đã thực sự trở thành hiện tượng gây bão, được phổ biến rộng rãi trong xã hội.

Bà Tưng từng phản pháo về việc "thả rông" vòng 1 của mình :"Không mặc áo ngực chứ có gì to tát đâu mà mọi người cứ loạn lên thế không biết. Thà mặc áo ngoài mà không mặc áo ngực còn lịch sự, còn hơn không mặc áo mà che núm như mấy cô hotgirl bây giờ. Mặc áo ngực nhiều có khả năng gây ung thư vú, nên chúng ta nên ít mặc...".

Thời gian đầu trào lưu xuất hiện, rất nhiều người cho rằng "thả rông" là một hành động xấu, cần phải phản đối, lên án gay gắt. Thế nhưng khi những hình ảnh khoe ngực của các sao Việt và đặc biệt là Bà Tưng xuất hiện nhan nhản trên mạng thì hành động ấy đã trở nên quá sức quen thuộc. Vì thế mà những ác cảm đối với nó cũng giảm theo.

Nhiều người cho rằng dù gì thì việc "thả rông" của một số người cũng chẳng thể ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới. Người xưa vẫn có câu "tốt khoe xấu che" đấy thôi. Những người nghĩ rằng vòng 1 của họ đẹp thì họ có quyền khoe, ai thích thì nhìn vào, không thích thì nhìn đi chỗ khác. 

Thì quý vị thử nghĩ mà xem, trong xã hội cả một năm qua có biết bao nhiêu việc phải lo. Nào là cháy nổ, lật xe, đường “lưỡi bò” hiện ra trên phần mềm dạy tin học, rồi rút ruột đường cao tốc, voi quật chết người, cháy chợ, hôi của giữa ban ngày, chém vợ mang thai lòi con, bảo mẫu quỷ dữ, án oan... Chừng ấy thứ đủ cho chúng ta suy nghĩ cả đời, không cần phải quanh đi quẩn lại với việc "thả rông" làm gì.

Để rồi khi dư luận xem việc "thả rông" không bị phạt là việc đương nhiên thì quy định phạt hành chính đối với việc "thả rông" cũng đã bị gỡ bỏ trong dự thảo Nghị định 167.

Có thể thấy, bà Tưng góp công lớn trong việc bình thường hóa, phổ cập hóa phong trào "thả rông". Nói cách khác, bà Tưng dường như là công thần của trào lưu thả rông ở Việt Nam.

Theo Phunutoday

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân