Thứ Sáu, Ngày 1 Tháng 3 Năm 2024

Khi sao Việt sẵn sàng "nhường" các giải thưởng

Thứ Bảy, 11/01/2014 03:05
Khi sao Việt muốn dành cho các “bậc đàn em” những cơ hội để phát triển cũng như động viên niềm đam mê nghệ thuật, họ sẵn sàng tuyên bố nhường những giải thưởng cao quý cho các nghệ sĩ trẻ.

 Hồ Ngọc Hà

Cái tên Hồ Ngọc Hà vẫn tiếp tục giữ vững độ “hot” và luôn làm nóng giới truyền thông trong vài năm trở lại đây. Không chỉ ghi điểm với vai trò huấn luyện viên cho show truyền hình The Voice năm 2012, Hồ Ngọc Hà còn cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc tạo được dấu ấn trong lòng công chúng.

Bởi vậy, cái tên Hồ Ngọc Hà đã được xướng lên trong lễ trao giải Mai Vàng năm 2012. Tuy nhiên, sau khi chia sẻ cảm xúc vui mừng, cô có lời từ chối khéo với ban tổ chức. Cô chia sẻ: “Sang năm 2013, Hà sẽ tập trung vào rất nhiều dự án khác ngoài âm nhạc.

Vì vậy, Hà hy vọng ở các giải thưởng sắp tới, BTC xin đừng để tên Hà vào bất kỳ đề cử nào nữa mà hãy dành vị trí đó cho những ai xứng đáng hơn. Họ là những người lao động và cống hiến cho nền âm nhạc nước nhà.
Trong năm 2013 tới, Hà hy vọng mình sẽ phá cách hơn một chút để được vinh dự là người đi trao giải, thay vì lên sân khấu nhận giải như mọi khi (cười)”.

Đan Trường

Sau nhiều năm đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam, Đan Trường luôn là một nghệ sĩ nhận được sự mến mộ, tin yêu và ủng hộ của công chúng. Với những hoạt động tích cực, Đan Trường cũng là cái tên thường xuyên xuất hiện trong các đề cử giải thưởng âm nhạc uy tín.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, có một số thông tin về việc Đan Trường từ chối và thường xuyên xin rút khỏi các giải thưởng. Như năm 2008, Đan Trường được bình chọn top 10 ca sĩ được yêu thích nhất Làn sóng xanh và anh xin phép ban tổ chức rút khỏi đề cử này với mong muốn tạo điều kiện cho các nghệ sĩ trẻ có thêm cơ hội được ghi nhận hoạt động nghệ thuật.

Mỹ Tâm

Không chỉ khẳng định vị trí trong nước mà Mỹ Tâm cũng dần tạo được ảnh hưởng ở thị trường nước ngoài thông qua các giải thưởng quốc tế như MTV EMA, World Music Awards… Những đóng góp mà Mỹ Tâm mang đến cho nghệ thuật nước nhà đã được ghi nhận qua những giải thưởng uy tín mà cô nhận được.

Nhưng có lẽ do liên tục giành được nhiều giải thưởng lớn nhỏ trong nước nên bản thân Mỹ Tâm cũng không muốn bị nhận xét là “ở đâu cũng có mặt Mỹ Tâm”. “Họa mi tóc nâu” cũng từng bày tỏ mong muốn xin rút khỏi các đề cử. Cô chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới đây: “Tôi không muốn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan nên cách tốt nhất là các giải thưởng không cần đề cử tôi nữa”.

Đàm Vĩnh Hưng

Không thể phủ nhận sức ảnh hưởng của Đàm Vĩnh Hưng trong showbiz Việt qua các sản phẩm âm nhạc cũng như hoạt động xã hội. Và vượt lên những lùm xùm, cái tên Đàm Vĩnh Hưng vẫn được xướng lên ở mỗi lễ trao giải âm nhạc.

Tuy nhiên, Đàm Vĩnh Hưng cũng “nối gót” các nghệ sĩ khác, chủ động rút lui tại giải thường Làn sóng xanh 2012. Chia sẻ với báo giới về quyết định này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay, sự cố “khóa môi nhà sư” khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều. Anh tâm sự: “Sắp tới, tôi phải nghiêm khắc hơn để có can đảm từ chối bớt giải thưởng. Chừng nào tôi còn ngồi đó, và quyền quyết định là các tin nhắn, tôi cá chắc, các đối thủ sẽ không bao giờ có cửa”. Có vẻ, “ông hoàng nhạc Việt” cũng không còn mặn mà với các giải thưởng trong nước nữa.

Theo Phunutoday

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân