Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Choáng với những bức hình nude tập thể của hàng nghìn người

Thứ Sáu, 17/01/2014 11:29
Có 20 năm kinh nghiệm cầm máy, Spencer Tunick - nhiếp ảnh gia người New York đã đưa tới công chúng một khía cạnh mới trong trường phái chụp ảnh nude: chụp ảnh nude tập thể với hàng ngàn nhân vật trong bức hình.

 

Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nổi tiếng, không phải vì chụp ảnh nude, mà bởi anh chụp hàng nghìn người cùng khỏa thân tập thể. Dưới ống kính của ông , thân thể không che đậy của con người là kiệt tác kỳ diệu nhất của tạo hoá.

"Cơ thể con người là một thực thể tồn tại. Nó hiện thân cho cuộc sống, tự do, nhục cảm; là một cấu trúc mang ý nghĩa. Với tôi, cơ thể con người luôn luôn là đối tượng đẹp”, nhà nhiếp ảnh tâm sự.

Tunick bắt đầu chụp ảnh khoả thân tập thể từ 1992, nhưng năm 1986, trong thời gian đến London, tay máy này đã có những bức ảnh nude đầu tiên với số lượng người mẫu khiêm tốn. Cùng với thời gian, những người tình nguyện thoát y trong ảnh của Tunick ngày càng đông, từ hàng chục, hàng trăm lên đến hàng chục nghìn người. Kỷ lục mà nhiếp ảnh gia đang nắm giữ là những bức hình được thực hiện vào tháng 6/2007 tại quảng trường Zócalo, thành phố Mexico với 18.000 người khoả thân - cao gần gấp 3 lần so với 7.000 người tại Barcelona năm 2004. Dưới sự chỉ đạo của Tunick, họ đã đồng loạt tạo hình với nhiều tư thế khác nhau: xếp hình tháp, hình mũi tên hay nằm co người mô phỏng bào thai trong bụng mẹ.

Vốn là người đi tiên phong trong một loại hình nghệ thuật nhạy cảm, từ 1992 đến nay, Tunick có vô số lần đụng độ với các nhà chức trách và từng 5 lần bị bắt khi đang tác nghiệp ngoài đường phố. Dẫu vậy, đội ngũ người mẫu sẵn sàng thoát y vì nghệ thuật trong tác phẩm của ông vẫn ngày càng đông. Với họ, được khoe cơ thể trong ảnh của Tunick là một niềm hạnh phúc.

Depplus xin gửi tới độc giả những bức hình nude tập thể đầy ấn tượng của nhiếp ảnh gia Tunick: 

 

Theo Đẹp Plus

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân