Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013

Thứ Hai, 13/01/2014 11:15
Từ cô gái 16 tuổi “tiếp quản” LHQ đến người đạt giải Nobel Văn học của năm nay đều nằm trong số 7 gương mặt phụ nữ đáng chú ý của năm 2013. Cùng CNN điểm lại 7 gương mặt xuất sắc của năm 2013.

 Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013

 
 
Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (1)

Lĩnh vực Giáo dục: Malala Yousafzai

Tất cả những gì Malala Yousafzai ước muốn chính là được đi học. Mặc cho mối đe dọa đang leo thang từ lực lượng Talian, cô gái vẫn tiếp tục đến trường ở Pakistan và đã bị bắn vào đầu. Hai năm sau đó, Malala trở thành biểu tượng của sự đấu tranh và giành quyền lợi cho phụ nữ.

 

Tại sinh nhật lần thứ 16 của mình diễn ra vào ngày 12.6, Malala đã có một bài phát biểu đầy mạnh mẽ trước Liên hiệp quốc kêu gọi quyền được giáo dục trên toàn cầu.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (2)

Lĩnh vực Chính trị: Angela Merkel

Lãnh đạo của Đảng Liên hiệp Dân chủ Thiên chúa giáo đã bảo vệ thành công nhiệm kì thứ ba của mình với vai trò là Thủ tướng của Đức vào ngày 22.9.

Bà đã chứng minh bản lĩnh của mình với lỉ lệ tín nhiệm cực cao cũng như vai trò quản lý đất nước giúp nước này đạt mức giảm tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất trong 20 năm qua.

Cùng với việc thắng cử tại nhiệm kì thứ ba của mình, bà Markel đã trở thành người phụ nữ quyền lực nhất chính phủ có thời gian đăng nhiệm dài nhất trong lịch sử.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (3)

Lĩnh vực Khoa học: Karen Nyberg

Vào ngày 16.6.1963, nữ phi hành gia Liên Xô Valentian Tereshkava đã làm nên lịch sử là người phụ nữ đầu tiên bay vào vũ trụ. 50 năm sau, vào lễ kỉ niệm sự kiện này cũng là ngày kĩ sư máy bay NASA Karen Nyberg bắt đầu ngày làm việc thứ 167 tại Trạm không gian quốc tế.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (4)

Lĩnh vực Nghệ thuật: Marin Alsop

Đứng trên bục vị trí của nhạc trưởng, bắt đầu sự kiện thường niên lớn nhất năm tại buổi hòa nhạc cổ điển – Đêm cuối cùng của những buổi hòa nhạc, đồng thời đảm nhiệm vị trí nhạc trưởng tại sân khấu sang trọng Royal Albert Hall tại Luân Đôn, Marin Alsop, nhạc trưởng người Mỹ trở thành người phụ nữ đầu tiên trong 118 năm qua chủ trì chuỗi hòa nhạc lừng lẫy này.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (5)

Lĩnh vực Văn học: Alice Munro

Được ca ngợi như bậc thầy của truyện ngắn hiện đại, Alice Munro, nhà văn từ Canada đã giành giải thưởng Nobel Văn học năm 2013.

Giải thưởng danh giá đã được trao cho Munro, người mà những cống hiến của bà được so sánh như nhà văn được ngưỡng mộ nhiều nhất hiện nay, Anton Chekhov, đánh dấu bà là người phụ nữ thứ 13 nhận được giải thưởng văn học này.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (6)

Lĩnh vực Kinh doanh: Angela Ahrendts

Cái tên Angela Ahrendts xuất hiện trên khắp các tiêu đề báo chí vào tháng 10 vừa qua khi bà quyết định rời bỏ vị trí giám đốc điều hành của Burberry và gia nhập Apple với vị trí Phó giám đốc điều hành cửa hàng online và bán lẻ.

Trong suốt nhiệm kì CEO, bà Angela chỉ đạo một cuộc cải tạo thương hiệu hoàn chỉnh và cuộc cách mạng nhãn hiệu bán lẻ sang trọng thông qua nền tảng kỉ thuật số đầy sáng tạo.

Chân dung 7 phụ nữ sáng giá nhất năm 2013 (7)

Lĩnh vực Công lý: Yoani Sanchez

Blogger Yoani Sanchez đã nổi tiếng toàn cầu với blog nổi bật của mình “Thế hệ Y”, nơi bà tiết lộ những thực tế về đời sống hiện đại của Cuba.

Các thông tin quan trọng về Raul và Fiden Castro đến được nhiều người trên thế giới trong 20 ngôn ngữ, mặc dù chỉ ít người Cuba có thể đọc được chúng.

Sau khi chính sách hạn chế đi lại được dỡ bỏ ở Cuba vào đầu năm nay, Sanchez bắt tay vào chuyến du lịch 80 ngày qua 10 nước trên thế giới.

Theo Một Thế Giới

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân