Thứ Ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Mẹo trang điểm bỏ túi cho cô nàng cận thị

Thứ Sáu, 14/02/2014 12:00
Các chuyên gia làm đẹp đã tổng kết những sai lầm cơ bản khi trang điểm của các cô nàng đeo kính, hãy cùng khám phá để trang điểm đẹp và rạng rỡ hơn nhé.

 Chọn màu mắt 

 


Sai lầm phổ biến nhất khi trang điểm cho một cô nàng 4 mắt là chọn màu sắc không phù hợp, khiến đôi mắt nhỏ hơn so với thực tế. Nếu bạn muốn tránh điều này, hãy chọn màu phấn mắt có sắc thái nhẹ hơn so với màu gọng kính. Mẹo nhỏ này sẽ làm cho đôi mắt trông lớn và sáng hơn.

 

Xác định lông mày 

 Bạn không nên quên kẻ lông mày, đặc biệt là khi bạn thường xuyên phải đeo kính, một cặp lông mày gọn gàng, thanh thoát được vẽ đẹp tự nhiên sẽ khiến gương mặt bạn sáng hơn. Nên định hình lại lông mày cho gọn gàng bằng cách cạo đi những vùng lông mày rườm rà, sau đó sử dụng phấn vẽ lông màu có sắc độ hài hòa với màu tóc (thường là tông nâu đậm hoặc nâu nhạt), vẽ kéo dài qua đuôi mày rồi dùng cây chải tản màu đều và mịn ra, để đường mày được tự nhiên nhất. Trang điểm lông mày sẽ giúp lôi kéo toàn bộ sự tập trung chú ý về phía đôi mắt của bạn.

 

Giấu quầng thâm dưới mắt
Đeo kính một cách thường xuyên có thể làm nổi bật các điểm không hoàn hảo dưới mắt. Không cần phải lo lắng, bạn hãy đầu tư một thanh che khuyết điểm để che giấu quầng thâm. Nên chọn các sản phẩm có tông sáng hơn tông da một chút, chứ không nên sáng quá,  dùng ngón tay vỗ nhè nhẹ để kem được tản đều trên vùng da tối, sau đó thoa kem nền và phấn phủ.

 

Đừng quên lông mi


 

 

 

Bạn nên kẹp mi để làm đôi mắt nổi bật, to tròn hơn, sáng hơn và có thần thái hơn. Sau đó, hãy chải hai lớp mascara màu đen. Đối với người cận thị, việc trang điểm tập trung vào đôi mắt sẽ giúp cho thần thái sống động hơn và tránh cảm giác bị dại mắt. 

 

Cuối cùng, bạn chỉ cần thoa chút son nhẹ nhàng và xuống phố đầy tự tin thôi!

Theo xinhxinh.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân