Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

6 bước trang điểm cho nụ cười tỏa nắng

Thứ Sáu, 11/07/2014 12:00
Trang điểm môi là một bước làm đẹp tối thiểu mà chị em mình khi ra phố muốn thể hiện nhan sắc. Có thể vì thời gian, chị em thường chỉ sử dụng một thỏi son môi quết lên môi thế là xong…

Nhưng với cách làm này dễ dẫn tới những hệ lụy đằng sau nó như làm cho làn môi bị khô cứng hoặc khiến cho làn môi bị nhòe nhoẹt, lem nhem. Nếu bạn muốn có được một đôi môi đẹp hoàn hảo mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi môi thì bạn cần phải có những thủ thuậttrang điểm nhất định. 

Dưới đây là 6 bước trang điểm cho đôi môi của bạn đẹp rạng người suốt cả ngày.

Bước 1: Tẩy tế bào chết

Đây là bước đầu tiên để đảm bảo cho đôi môi luôn sạch sẽ, đồng thời kích thích cho đôi môi tái tạo lớp tế bào mới và đem đến cho làn da môi trở  nên mịn màng đầy sức sống.

Tẩy tế bào chết là việc  làm đầu tiên

Bước 2: Dưỡng ẩm cho môi

Sau khi tế bào chết được  tẩy bỏ, làn da sẽ còn lại lớp da non được tái tạo bởi lớp tế bào mới. Bên cạnh đó, thông qua bước tẩy rửa có thể khiến cho làn da bị mất nước, vì vậy việc sử dụng một thỏi son dưỡng ẩm cho đôi môi là bước bạn đừng bao giờ bỏ qua nếu không muốn đôi môi mình bị nứt nẻ.


Đừng quên thỏi son dưỡng ẩm cho đôi môi

Bước 3: Dùng son lót

Nếu bạn sử dụng son môi để tô lên đôi môi ngay ắt sẽ phải chịu sự tác động bởi màu sắc của màu son và nó sẽ không được đều, mịn một cách tự nhiên. Lớp son lót sẽ là nền để giúp cho lớp son khi bạn đánh lên bảo đảm sự mịn màng với vẻ đẹp tự nhiên.

Dùng son lót cho đôi môi mịn màng hơn

Bước 4: Sử dụng son môi

Đến bước này bạn mới sử dụng đến son môi. Nhưng đừng vội dùng đến thỏi son môi mà hãy sử dụng một bạn chải nhỏ để quét lên đôi môi. Đây chính là bí quyết mà để bạn có được một đôi môi đẹp tự nhiên và nổi bật hơn người khác.

Hãy sử dụng son môi với bàn chải mềm

Bước 5: Làm sạch đôi môi

Quá trình trang điểm sẽ không tránh khỏi sự vương vãi của màu son. Vì vậy, chỉ cần một mảnh giấy thấm khô để có thể chấm sạch những vết son lem nhem từ phía bên ngoài đôi môi.

Mảnh giấy thấm khô có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề phiền phức khi trang điểm

Bước 6: Tô thêm son môi

Cuối cùng bạn có thể sử dụng thêm một thỏi son màu môi theo sở thích của bạn để đánh lên đôi môi làm cho đôi môi nổi bật. Hãy lựa chọn và sử dụng những thỏi son có chứa thành phần dưỡng da và tránh những thỏi son có chứa quá nhiều thành phần silicone.

Chọn màu son yêu thích để tô thêm cho đôi môi hấp dẫn

 

 

Nguồn Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân