Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Gần 300 học sinh phải bơi giữa trời giá rét vì... "đã lên lịch"

Thứ Bảy, 22/02/2014 12:00
Ông Lộc nói không thể hoãn lại cuộc bơi vì tinh thần hội khỏe Phù Đổng và vì lịch đã lên từ trước.

Trong hai ngày 19 và 20.2, Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch, Quảng Bình đã tổ chức thi bơi vì thành tích hội khỏe Phù Đổng giữa trời giá rét. Điều này khiến nhiều phụ huynh phản ứng, nhưng ngành vẫn quyết tổ chức, buộc các em ra giữa đồng không mông quạnh để bơi.

Số liệu từ ông Đặng Xuân Lộc, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Quảng Trạch cung cấp cho thấy có 69 lượt học sinh bậc tiểu học, 220 lượt học sinh bậc THCS tham gia.

Ông Lộc nói không thể hoãn lại cuộc bơi vì tinh thần hội khỏe Phù Đổng và vì lịch đã lên từ trước, lại quá nhiều việc. “Địa điểm bơi diễn ra ở đập tràn xã Quảng Phong, ông Lộc cho hay.

Được biết, đập tràn xã Quảng Phong là nơi đồng không mông quạnh, không có cơ sở cấp cứu, là nơi lấy nước tưới ruộng. Lại giữa trời lạnh nên nhiều giáo viên chỉ biết lấy chăn ra quấn cho những học sinh về đây vì “tinh thần thể thao”.

Nhiệt độ tại Quảng Bình những ngày qua khoảng 10-13 độ c, mọi người phải tìm mọi cách để giữ cấm cho cơ thể. Do vậy, theo phản ánh của một số phụ huynh, việc thi bơi giữa trời lạnh giá đã làm cho một số cháu bị sốt sau cuộc thi bơi.

Trong khi đó, lãnh đạo phòng giáo dục huyện Quảng Trạch vẫn bảo lưu quan điểm rằng các học sinh không có chuyện gì xảy ra.

Theo Một thế giới

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân