Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Trang Nhung viết ca khúc tưởng nhớ Đại tướng

Thứ Ba, 14/01/2014 09:47
Bảy ca khúc tự sáng tác của nữ ca sĩ là tình cảm yêu kính mà chị dành cho vị Đại tướng của lòng dân - Võ Nguyên Giáp.

 Nữ ca sĩ Trang Nhung vừa ra mắt album Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Album gồm bảy ca khúc: Đức và tài, Khúc tiễn đưa, Mối tình cao cả , Ngày về quê mẹ, Tướng Giáp và ước mơ bình dị, Tướng Giáp với thế hệ trẻ, Vầng trăng Tướng Giáp. Tất cả công đoạn từ hòa âm phối khí, thu âm đều được chị cùng êkíp hoàn thành trước 100 ngày mất của Đại tướng. Trang Nhung xem đây là món quà nhỏ, là cơ hội để chị bày tỏ tấm lòng mình với vị tướng huyền thoại.

Trang Nhung sáng tác nhiều ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và chị chọn lọc được 7 nhạc phẩm để thực hiện album.

Trang Nhung sáng tác nhiều ca khúc về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, và chị chọn lọc được 7 nhạc phẩm để thực hiện album.

"Những cảm xúc về Đại tướng giúp cho tôi viết nhạc. Gần như không phải suy nghĩ, không phải đắn đo, những giai điệu và ca từ cứ vậy đến với tôi. Tới khi bảy bài hát hoàn thành, tôi vẫn không thể tin rằng mình đã viết chúng ra", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Khoảng thời gian diễn ra tang lễ Đại tướng, cũng như bao người Việt Nam, Trang Nhung thường xuyên theo dõi trên tivi, Internet để cập nhật hình ảnh về sự kiện. Chị cũng tìm đọc, xem lại các tài liệu, thước phim về Đại tướng. Những kiến thức lịch sử quý báu giúp cảm xúc của nữ ca sĩ thăng hoa hơn khi bắt tay vào sáng tác ca khúc.

Từ trước đến nay, bên cạnh ca hát, Trang Nhung còn sở hữu khả năng sáng tác. "Nhưng tôi không dám nhận mình là nhạc sĩ mà chỉ là người viết nhạc theo suy nghĩ, theo tình cảm riêng. Chủ đề trong bài hát của tôi khá đa dạng, từ ca khúc về các vị anh hùng dân tộc, đến tình yêu đôi lứa, quê hương đất nước và tôi cũng đang tập viết cho thiếu nhi", Trang Nhung chia sẻ.

Nữ nghệ sĩ 4 con luôn dành tình yêu cho âm nhạc.

Nữ nghệ sĩ bốn con luôn dành tình yêu cho âm nhạc.

Sau album Tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nữ ca sĩ tiếp tục bắt tay vào những dự án âm nhạc mới. Sắp tới, chị ra mắt album nhạc xuân. Sau tết Âm lịch, chị giới thiệu đến công chúng album nhạc trẻ, gồm những sáng tác của nhạc sĩ Hoài An và ca khúc do chính chị sáng tác.

Trang Nhung chỉ vừa quay lại làng nhạc sau hơn 20 năm chấp nhận lui về hậu trường để làm trọn vẹn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ.

Theo vnexpress

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân