Thứ Ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Minh Hằng: 'Không đi bar và ra khỏi nhà lúc 10h tối'

Thứ Sáu, 28/02/2014 11:08
"Không ai tin tôi đi làm xong thường về nhà lúc 8 - 9h. Tôi không bao giờ thích đi bar, 10h tối rủ Minh Hằng ra khỏi nhà rất khó", nữ ca sĩ chia sẻ.

 Scandal khiến tôi cứng cỏi hơn

- Từ cách kén chọn vai diễn đến việc lột xác phong cách ăn mặc, Minh Hằng đang cố gắng thoát khỏi hình ảnh ngôi sao teen để trở thành ngôi sao giải trí. Chị nghĩ sao về nhận xét này?

- Tôi không xác định mình là sao hạng A hay B vì đã có quá trình làm nghề lâu năm nên biết cái gì mình nên làm hay không nên làm. Tôi cũng xác định con đường lâu dài của mình. Ngoài ca hát, khán giả đã chấp nhận nghiệp diễn xuất của tôi nhưng nếu tôi đóng quá nhiều phim không hay, bản thân sẽ đánh mất tất cả những gì mình cố gắng. Do đó, tôi luôn quan niệm chất lượng hơn số lượng vì bản thân không thể làm quá tốt nhiều việc nhất là ngoài đóng phim, tôi phải đi hát, ra những sản phẩm âm nhạc và quay quảng cáo…

Về phong cách ăn mặc, tôi ý thức được hình ảnh của mình hơn trước kia. Tôi đọc rất nhiều ý kiến bình luận của khán giả, cộng với việc biết rõ được khuyết điểm, ưu điểm của mình nên tôi lựa chọn trang phục tôn được cái đẹp, giấu được cái xấu. Mỗi khi xuất hiện tại các sự kiện, mọi người “soi” mình mặc áo gì, đi giày đi, tóc tai ra sao, phụ kiện thế nào… Vì thế, mình phải quan tâm đến bản thân nhiều hơn.

- Nhiều người phàn nàn làm 9 thì tiêu 10, không đủ tiền để sắm sửa váy áo, còn chị có thống kê được số tiền bỏ ra cho việc làm đẹp hình ảnh?

- Tôi đầu tư nhiều nhưng chưa bao giờ thấy đủ. Tôi đi tới đâu cũng mua quần áo, giày dép. Nhà tôi có vài tủ quần áo, mua nhiều những chỉ mặc được 1 đến 2 lần. Hàng năm, cứ gần Tết, tôi lại soạn một mớ mang đi cho để đỡ chật nhà. Vì hàng năm tôi phải mua rất nhiều quần áo phục vụ cho công việc đóng phim, đi hát, quay quảng cáo và bây giờ còn street style nữa.

 

 


Minh Hằng ngày càng được khen về phong cách ăn mặc gợi cảm, sang trọng.


- Chị đóng phim, ca hát và quay quảng cáo, vậy nguồn thu nhập chính từ đâu?

- Thu nhập chính của tôi từ đi hát và quay quảng cáo. Nếu ai đóng phim rồi sẽ biết, không ai có thể giàu bằng nghề đóng phim. Mình chỉ giàu về số vai diễn và giải thưởng, chứ cát-xê không thể mang đến cho mình sự sung túc. Đóng phim phải đầu tư trang phục, chưa kể nếu đóng vai giàu có thì phải mua đồ rất mắc tiền nên phim chưa hết mà tiền cát-xê đã gần hết.

Vai diễn của tôi trong Vừa đi vừa khóc tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho trang phục. Tôi chủ yếu mượn đồ của em trai và anh Lương Mạnh Hải. Nói chung tôi ăn trọn tiền cát-xê của phim này (cười).

Nhưng nhận đóng vai này, tôi phải hy sinh mái tóc dài và mất đi một hợp đồng quảng cáo rất lớn. Tôi rất tiếc nhưng không biết phải làm thế nào. Mình đóng phim giả trai, không thể nào đội tóc giả được. Khán giả xem truyền hình sẽ thấy cô này không hy sinh cho vai diễn thì làm sao họ tin được nhân vật.

 

 

- Chị gặp không ít thị phi trong nghề, từ tình ái đến trang phục biểu diễn phản cảm. Tất cả những scandal đó góp phần tạo nên một Minh Hằng như thế nào của ngày hôm nay?

- Ai trưởng thành cũng phải trải qua những khó khăn. Những vấp ngã khiến tôi cứng cáp và dũng cảm đối diện với sự thật và biết cách giải quyết nó. Tôi cũng già rồi, hoạt động nghệ thuật bán chuyên nghiệp từ năm 16 tuổi, bây giờ cũng 28 tuổi, cả một chặng đường tuổi thơ của tôi đều gắn liền với nghệ thuật. Từ một cô gái mới lớn, đến cô gái trưởng thành và giờ là giai đoạn chín muồi nên thời gian bắt tôi phải trưởng thành.

Ngoài ra, bản thân tôi là người tự lập, tôi phải đương đầu với mọi thứ. Điều đó cũng giúp tôi bản lĩnh hơn.

 

 


Những thị phi trong nghề giúp cô chững chạc và bản lĩnh hơn.


Tôi yếu đuối khi yêu

-    Khoảng thời gian nào khó khăn và khiến chị sợ hãi nhất?

- Tôi nghĩ là áp lực dư luận khiến mình sợ hãi nhất. Mình được 10 người yêu mến thì có 9 người ghét mình. Áp lực dư luận từng khiến tôi nghẹt thở, dần dần cũng vượt qua được những chuyện đó nhưng có những cột mốc khiến tôi nhớ mãi. Còn đến ngày hôm nay, khó có chuyện gì khiến tôi gục ngã, ngoài chuyện tình cảm thì vẫn có thể.

Tôi thừa nhận mình yếu đuối trong tình yêu nhưng không đến nỗi vật vã, đau khổ. Tôi nghĩ cái gì của mình sẽ là của mình, không có sự khẩn cầu trong tình yêu.

- Thừa nhận thành công của mình do suy nghĩ thực tế, nhưng trong tình yêu chị lại yếu đuối và mất lý trí, chị giải thích thế nào về sự mâu thuẫn này?

- Trong tình yêu tôi cũng thực tế nhưng con người tôi khá mâu thuẫn. Tôi thực tế trong tình yêu nhưng lại chỉ thích xem phim Hàn Quốc, không thích xem phim TVB. Nhìn bề ngoài tôi khá mong manh nhưng bên trong lại cứng cỏi, không được lãng mạn lắm. Hay khi mọi người xem tôi đóng phim sẽ nghĩ tôi là người cảm xúc nhưng khi tôi hát lại không cảm xúc bằng. Trong con người tôi luôn có sự đối lập mà chính mình không giải thích được. Ai chơi với tôi cũng không hiểu tôi là người như thế nào.

- Sau một năm chia tay bạn trai cũ, chuyện tình cảm của chị hiện tại thế nào?

- Hiện tại tôi hài lòng với mọi chuyện. Tôi sống chậm hơn và suy nghĩ sâu hơn. Sau bao nhiêu năm tình trường, tôi xác định không bao giờ có mẫu người đàn ông cụ thể cho mình. Do đó, tôi không đặt cho mình hình mẫu nào, yêu cầu càng cao, thất vọng càng lớn.

Từ trước đến nay tôi ngại nói chuyện yêu đương, cũng chưa từng công khai mình yêu ai, nhiều người nói tôi thuộc tuýp an toàn. Như vậy mới tạo được sự tò mò cho mọi người. Còn khi người đàn ông của mình ai cũng biết, còn gì hấp dẫn. Khi tôi công bố bạn trai, chắc chắn người đó sẽ là đích đến cuối cùng. Lúc đó, tôi không còn cưỡi ngựa xem hoa trong chuyện tình yêu nữa.

 

 


Trong tình yêu, Minh Hằng là người yếu đuối.


- Chuyện tình cảm không suôn sẻ, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của chị như thế nào?

- Những chuyện buồn tình cảm đôi khi cũng làm ảnh hưởng tới tôi trong công việc nhưng chính nó lại khiến tôi nảy sinh nhiều ý tưởng trong nghệ thuật hơn. Tôi hát cảm xúc hơn và dự án âm nhạc của tôi sắp tới cũng bắt nguồn từ chuyện tình cảm của mình. Đó là bài hát tôi rất thích và có dính dáng tới những kỷ niệm trong tình yêu của tôi.

Đố ai rủ tôi ra khỏi nhà lúc 10h đêm

- Cuộc sống đời thường của chị thế nào?

- Đời thường tôi nhẹ nhàng lắm. Tôi không thích chỗ đông đúc, rộn ràng. Không ai tin tôi đi làm xong thường về nhà lúc 8-9h. Tôi không bao giờ thích đi chơi bar, ngay cả đi hát karaoke tôi cũng không thích. Mặc dù đi bar không xấu nhưng tôi không thích đến chỗ đó. Tôi không thích đi chơi đêm, ai chơi thân với tôi đều biết. 10h tối rủ tôi ra khỏi nhà rất khó. Nếu không bận đi diễn, tôi sẽ về nhà chơi với gia đình, dẫn mẹ đi ăn.

- Không đi bar, không ra khỏi nhà lúc 10h tối, nhiều người sẽ liệt kê chị vào danh sách gái ngoan của showbiz, chị nghĩ sao?

- Không, tôi không dám nhận mình là gái ngoan. Việc đánh giá một người con gái ngoan hay hư không dựa trên sinh hoạt, lối sống… Tôi không phải gái ngoan nhưng tôi sống cuộc sống trong sạch.

Tôi sống và làm việc trong môi trường khá phức tạp rồi, đi ra đi vào lúc nào cũng đông đúc, ồn ào nên nhà là nơi tôi cân bằng, chiêm nghiệm cuộc sống. Tôi thấy thoải mái khi sống như vậy vì mình đâu có thể diễn mãi được.

 

 


Nữ diễn viên không thích đám đông, sự ồn ào. Cô thường về nhà sau khi đi kết thúc 
công việc và không bao giờ đi bar.


- Chị nhận thấy nhược điểm lớn nhất của mình là gì?

- Con người không ai hoàn hảo. Tôi cũng có những sai lầm khiến mình ân hận đến tận bây giờ nhưng không phải chuyện liên quan đến công việc, mà đó là chuyện tình cảm. Đôi khi tôi cứng nhắc quá cũng là trở ngại trong chuyện tình yêu, khiến đối phương không cảm nhận được cảm xúc của mình nhưng thực ra mình đang rất yêu.

- Còn trẻ nhưng chị sớm gánh vác việc gia đình, mua đất, xây nhà, bù đắp những thiếu thốn tình cảm cho mẹ và em trai, đến giờ chị còn trách bố mình?

- Không, tôi không còn trách bố nữa. Mình lớn rồi nên suy nghĩ cũng trưởng thành hơn. Mỗi khi tôi đi lưu diễn về, bố vẫn sang thăm chị em tôi. Mối quan hệ giữa chị em tôi và bố cũng rất tốt. Bố tôi đã có gia đình riêng và thi thoảng, ông vẫn chở các em sang nhà tôi chơi.

- Ngoài tham gia bộ phim “Vừa đi vừa khóc”, năm qua chị hoạt động khá mờ nhạt, chị sẽ tăng tốc như thế nào trong năm mới?

- Sau khi đóng phim, tôi dành nhiều thời gian cho việc đi diễn. Tôi thấy bản thân khá bận rộn, đi nhiều nơi để hát phục vụ cho khán giả, lần đầu tiên được đi Mỹ. Mặc dù không ra nhiều sản phẩm âm nhạc nhưng tôi vẫn thấy mình bận rộn. Đặc biệt, năm qua tôi cũng được mời làm giám khảo của nhiều chương trình. Ngồi ở vị trí đó tôi học hỏi được nhiều điều ở chính các thí sinh.

Theo Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân