Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

"Nữ tướng" Vinamilk được công nhận là lãnh đạo DN xuất sắc châu Á

Thứ Hai, 23/12/2013 09:21
Tạp chí Corporate Governance Asia (Quản trị Doanh nghiệp châu Á) – một tạp chí uy tín về quản trị doanh nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông, vừa bình chọn bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) là “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á”.

Đây cũng là lãnh đạo doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được chọn vào danh sách 51 lãnh đạo các tập đoàn lớn khác trong khu vực châu Á như China Telecom, HTC, San Miguel, LG,… Giải thưởng “Lãnh đạo doanh nghiệp xuất sắc châu Á” là giải thưởng danh giá được tạp chí này bình chọn hàng năm cho những nhà lãnh đạo tài ba. Những người đoạt giải sẽ được vinh danh vào ngày 20/6/2012 tại Hồng Kông.

Nói về nữ doanh nhân Mai Kiều Liên, Ban tổ chức bình chọn giải thưởng cho biết: “Hai năm qua là những năm cực kỳ thách thức mà nền kinh tế toàn cầu đã từng phải đối mặt, nhưng khả năng lãnh đạo của bà Mai Kiều Liên đã chèo lái công ty vượt qua thời gian khó khăn và giúp Vinamilk vươn lên thành một công ty ngày càng lớn mạnh, luôn tiến về phía trước.

Bà Mai Kiều Liên sinh ở Pháp, sau 5 năm du học chuyên ngành chế biến sữa ở Nga, năm 1976, bà trở về Việt Nam làm việc cho Xí nghiệp Liên hiệp sữa cà phê miền Nam - tiền thân của Vinamilk từ đó đến nay. Bà bắt đầu công việc với vị trí kỹ sư công nghệ và thăng tiến dần từ trưởng ca, phó giám đốc kỹ thuật, phó tổng giám đốc và là Tổng giám đốc từ năm 1992 đến nay. Dưới sự lãnh đạo của bà, Vinamilk đã liên tục đạt tốc độ tăng trưởng 30% mỗi năm trong vòng 5 năm gần đây.

Tháng 3 vừa qua, bà Mai Kiều Liên cũng là nữ doanh nhân Việt Nam duy nhất được tạp chí danh tiếng Forbes bình chọn là nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á năm 2012.

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân