Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

5 lỗi trang điểm tai hại

Thứ Bảy, 15/02/2014 06:52
Ngay cả những người thường xuyên trang điểm, việc mắc lỗi vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, không có gì đáng xấu hổ khi bạn mắc lỗi trong những ngày đầu làm quen với việc trang điểm. Nhận diện và tránh những sai lầm tai hại này là cách để bạn pháp khắc phục vấn đề này.

Sau đây là 5 sai lầm thường gặp ở những người mới bắt đầu trang điểm.

Chọn tông màu kem nền không phù hợp


Chọn tông màu kem nền không phù hợp là sai lầm thường gặp ở những người mới bắt đầu trang điểm. Theo các chuyên gia làm đẹp, bạn nên sử dụng kem nền như một phương tiện để giấu đi vẻ không hoàn hảo của làn da. Vì vậy mà bạn nên chọn kem nền phù hợp với màu da để khéo léo che đi khuyết điểm của làn da. Để tránh chọn lầm tông màu, bạn nên kiểm tra màu của kem nền ở đường viền hàm dưới.

Dùng kem che khuyết điểm thay thế kem nền


Dùng kem che khuyết điểm thay thế cho kem nền là sai lầm làm đẹp phổ biến của phụ nữ. Phụ nữ sử dụng kem che khuyết điểm cho toàn bộ khuôn mắt, thay vì chỉ tập trung ở những vùng da có vấn đề. Đây là một sai lầm vô cùng tai hại.

Kem nền có thành phần dưỡng da, vì vậy mà nó cung cấp độ ẩm cho da và mang lại vẻ láng mịn, tươi tắn cho làn da. Trong khi, kem che khuyết điểm không có điều đó. Vì vậy, khi áp kem che khuyết điểm cho toàn khuôn mặt, nó sẽ khiến làn da của bạn khô cứng và giả tạo.

Trang điểm quá tay cho đôi mắt


Không dễ để có một đôi mắt trang điểm đẹp, vì vậy mà những người mới trang điểm thường xuyên mắc lỗi khi trang điểm cho mắt. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là sử dụng mỹ phẩm quá tay. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên sử dụng gel hay bút chì để kẻ mắt. Các loạibút kẻ mắt sẽ giúp bạn tô điểm chính xác hơn và tránh được hiện tượng bị quá tay. Bên cạnh đó,bút kẻ mắt cũng sẽ mang lại cái nhín sắc nét hơn cho đôi mắt của bạn.

Tô son quá đậm


Đây là sai lầm bạn cần phải đặc biệt chú ý. Phụ nữ thường lo lắng son môi sẽ biến mất, điều đó làm họ có xu hướng tô son đậm hơn. Tô son quá nhiều sẽ khiến đôi môi của bạn mất đi vẻ cuốn hút tự nhiên. Không chỉ vậy, son có còn thể dính vào răng, đồ dùng khi ăn và đó là điều không phụ nữ nào muốn xảy ra.

Dùng bút chì cho lông mày


Đây là sai lầm bạn cần phải tránh xa. Sử dụng bút chì để tạo màu cho lông mày sẽ khiến đôi mắt của bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên và trở nên thiếu thẩm mỹ. Thay vào đó, bạn nên chọn phấn mắt phù hợp với lông mày. Điều này sẽ giúp bạn có đôi mắt đẹp tự nhiên.

Theo dep.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân