Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Vingroup thay CEO, phát triển thương mại điện tử

Thứ Tư, 12/02/2014 12:00
Theo quyết định của Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy sẽ chuyển giao vị trí Tổng Giám đốc (TGĐ) Tập đoàn cho bà Dương Thị Mai Hoa để tập trung vào lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới của Vingroup: Thương mại điện tử với thương hiệu VinE-com.

 Bà Lê Thị Thu Thủy vẫn giữ trọng trách Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, thành viên HĐQT và tiếp tục tham gia vào công tác hoạch định các chiến lược, định hướng kinh doanh của Tập đoàn. Quyết định được HĐQT Tập đoàn đưa ra nhằm thúc đẩy lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn mới, được xác định là hướng kinh doanh mũi nhọn trong tương lai của Tập đoàn: Thương mại điện tử.

Thương mại điện tử là lĩnh vực đang chiếm lĩnh vị trí ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới, đặc biệt là tại các nước đã phát triển. Các công ty thương mại điện tử lớn trên thế giới có giá trị thị trường lên đến hàng trăm tỷ USD. Nhận thức được cơ hội lớn trong lĩnh vực này cộng với lợi thế hàng đầu sẵn có trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam, Vingroup đã quyết định gia nhập thị trường thương mại điện tử thông qua việc thành lập công ty VinE-com.

Mục tiêu của VinE-com là tạo ra kênh bán lẻ trực tuyến đáng tin cậy, chuyên nghiệp và quy mô cho tất cả các sản phẩm, dịch vụ không chỉ của Vingroup mà còn của các đối tác, bao gồm các khách hàng đang thuê diện tích trong trung tâm thương mại của Vingroup và khách hàng bên ngoài. Sự khác biệt và cũng là lợi ích vượt trội của VinE-com sẽ là việc tạo ra cho người tiêu dùng một trải nghiệm mua sắm trên mạng đạt tiêu chuẩn cao và tin cậy. Với VinE-com, Vingroup khẳng định quyết tâm giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam.
 

Bà Dương Thị Mai Hoa (trái) và bà Lê Thị Thu Thủy
 

Để đạt được mục tiêu quan trọng này, Vingroup đã quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thủy vào cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty VinE-com. Với kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường quốc tế và tầm nhìn năng động, nhạy bén, bà Lê Thị Thu Thủy là người phù hợp nhất để phát triển thành công lĩnh vực kinh doanh tiên phong và mũi nhọn này.

Việc bổ nhiệm sẽ có hiệu lực kể từ ngày được Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận và cấp Giấy chứng nhận Đăng ký doanh nghiệp sửa đổi.

Vị trí Tổng Giám đốc (CEO) của Tập đoàn Vingroup sẽ được chuyển giao cho bà Dương Thị Mai Hoa. Trước khi gia nhập Vingroup vào năm 2013, bà Dương Thị Mai Hoa từng đảm nhiệm những vị trí quan trọng như: Giám đốc Tài chính  Công  ty  Oracle Việt Nam; Giám đốc Tài chính Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam; Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quốc  tế Việt Nam và Tổng Giám đốc Ngân hàng Doanh nghiệp thuộc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết: “Chúng tôi đánh giá rất cao những đóng góp của bà Lê Thị Thu Thủy đối với sự phát triển của Tập đoàn Vingroup trong những năm qua, đặc biệt trong việc quốc tế hóa Vingroup và kêu gọi các nguồn lực đầu tư từ nước ngoài vào Vingroup cũng như đưa Việt Nam tiếp cận hơn nữa đến các nhà đầu tư quốc tế. Chính vì thế, bà Thủy được Ban Lãnh đạo tin cậy giao trọng trách mới này. Chúng tôi tin tưởng bà Thủy sẽ tiếp tục thành công trong việc chinh phục lĩnh vực kinh doanh tiên phong mà Vingroup đặt mục tiêu sẽ trở thành số một tại Việt Nam.”
 

Theo dantri.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân