Thứ Bảy, Ngày 18 Tháng 5 Năm 2024

Nữ doanh nhân năng động

Thứ Sáu, 21/02/2014 12:00
Không chỉ chèo lái để công ty phát triển, chị còn tổ chức nhiều hoạt động thu hút chị em tiểu thương tham gia sinh hoạt Hội LHPN chợ Đông Ba. Chị là Hồ Thị Thu, gương mặt điển hình trong hội nghị biểu dương phụ nữ sản xuất kinh doanh giỏi năm 2013.

Chị Hồ Thị Thu tâm sự, “cái duyên” mình đến với Công ty cổ phần Sách và Văn hóa Tổng hợp tại chợ Đông Ba, với tư cách là Giám đốc Công ty cũng chỉ vì nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Hơn 20 năm trước, từ cơ chế bao cấp làm công ăn lương, chuyển qua cơ chế thị trường, mình gặp rất nhiều khó khăn như vốn đầu tư, nguồn hàng và sự bất cập khác do trình độ ngoại ngữ còn hạn chế. Trước những khó khăn, thách thức ấy, mình phải chịu khó học hỏi, tìm giải pháp nhằm phục vụ tốt cho việc kinh doanh.

Chị Hồ Thị Thu giao tiếp bán hàng với khách nước ngoài

Đây là doanh nghiệp còn lại duy nhất hoạt động trên địa bàn chợ, đang kinh doanh mặt hàng văn hóa phẩm tổng hợp cùng với mặt hàng túi xách, vali - vốn là những mặt hàng mà du khách trong và ngoài nước rất ưa chuộng, đặc biệt là khách Thái Lan. Chị Hồ Thị Thu đúc rút: “Để phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh mới trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, mình sắp xếp tham gia đầy đủ các buổi tọa đàm, từ đó, xây dựng một phong cách mua bán văn minh, lịch sự”. Chị Thu cho rằng: Muốn kinh doanh có hiệu quả tốt, lợi nhuận cao, đòi hỏi đầu tiên của người bán hàng là phải giữ chữ tín đối với khách hàng. Tức là, hàng hóa phải có nguồn gốc xuất xứ, chất lượng tốt, phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Thái độ phục vụ cũng như ngôn từ giao tiếp phải khiêm tốn, nhã nhặn, nhẹ nhàng, thực hiện tốt phương châm: “Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”. Bán theo đúng giá niêm yết trên sản phẩm.

Để quầy hàng luôn bắt mắt, đáp ứng thị hiếu khách hàng, chị luôn sắp xếp và đảo vị trí các mặt hàng gọn gàng để giúp du khách dễ nhìn, dễ mua. Chính vì vậy, quầy của chị hàng hóa rất phong phú, số lượng nhiều, mẫu mã, kiểu dáng đẹp. Để đáp ứng tốt cho thị hiếu của khách hàng nước ngoài, buổi tối chị đi học thêm tiếng Anh và tiếng Thái. Chính vì vậy, chị từng bước xây dựng và hình thành thương hiệu cho chính mình, để lại nhiều ấn tượng trong lòng du khách. Hàng năm, trừ các khoản chi phí khác chị lãi từ 100 đến 150 triệu đồng.

Chị còn làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ, nuôi dạy các con khôn lớn trưởng thành, học giỏi, ngoan hiền và trưởng thành. Gia đình chị luôn hạnh phúc và nhiều năm liền đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Chị còn làm tốt vai trò gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động của hội, gần gũi chị em cơ sở để kịp thời động viên, an ủi khi ốm đau, hoạn nạn. Vận động các hội viên tham gia các hoạt động văn hóa cũng như các hội thi diễn ra hàng năm nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 và Ngày truyền thống chợ Đông Ba 23/8.

Đến nay, chị cùng với Ban chấp hành Hội LHPN chợ Đông Ba tổ chức 5 hội thi, trong đó, cá nhân chị đạt giải nhất, tập thể Hội LHPN chợ Đông Ba đạt giải nhì hội thi “Xây dựng chợ văn minh thương mại”... Chị còn tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện, ủng hộ giúp đồng bào miền Trung bị bão lụt, chợ Quảng Ngãi, chợ Vinh bị cháy; hỗ trợ xóa nhà tạm giúp đỡ bà Nguyễn Thị Màn ở phường Phú Hậu. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chị Thu vận động chị em tiểu thương chợ Đông Ba vào sinh hoạt Hội ngày càng đông. Vinh dự, lớn nhất là chị vừa được Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen phụ nữ sản xuất, kinh doanh giỏi toàn tỉnh giai đoạn 2007-2013.

Tổng hợp từ baothuathienhue.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân