Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Giấc mơ ảnh của cô gái Việt trên đất Tây Ban Nha

Thứ Tư, 26/02/2014 08:37
Sáng 24-2, chỉ một ngày sau khi buổi chụp ảnh chủ đề “Phục hưng hiện đại” của Trần Việt Hà diễn ra ở Madrid, cô nhận được email từ hai tạp chí ảnh khác nhau thông báo họ muốn sử dụng ảnh của cô cho các số tới.

 Đó là một trong những tin tức tuyệt vời nhất và bất ngờ nhất, khi Hà mới chỉ “khởi nghiệp” chụp ảnh chưa đầy một năm gần đây.

 

Một trong những bức ảnh thực hiện ngày 23-2 tại buổi chụp hình Phục hưng hiện đại. Hà làm đạo diễn, stylist (người tạo dựng phong cách) và chụp ảnh. Ngoài người mẫu là diễn viên Koral Antolin Maillo, Hà còn quy tụ được các nghệ sĩ trang phục, tóc, trang điểm,… tham gia buổi chụp hình - Nguồn: facebook Viet Ha Tran Fine Art Photography
Một trong các sản phẩm của Trần Việt Hà - Nguồn: facebook Viet Ha Tran Fine Art Photography
Hai trong số các bức ảnh của Hà từng được tạp chí thời trang nổi tiếng Vogue Italia chọn đăng - Nguồn: facebook Viet Ha Tran Fine Art Photography

 

Trần Việt Hà sinh năm 1981 ở Hà Nội. Cô học ngành kinh doanh, từng làm việc ở Tokyo, sử dụng thành thạo tiếng Anh, Nhật, Tây Ban Nha. Trong lúc một phần ba thanh niên Tây Ban Nha đang vật lộn kiếm việc, Hà ẵm luôn vị trí phó trưởng phòng tuyển sinh của trường đại học danh tiếng IE Business School ở Madrid. Nhưng chính đam mê của Hà trong lĩnh vực ảnh nghệ thuật mới khiến cô thể hiện được sự khát khao lãng mạn đã ngấm trong mình từ nhỏ đến lớn.

Đến với ảnh nghệ thuật từ khi làm mẫu tự do cho các nghệ sĩ khác nhau ở Madrid từ năm 2010, cô từng xuất hiện với vai trò này trong nhiều triển lãm khác nhau ở Barcelona, Santander and La Coruña trong hai năm 2011 và 2012.

“Tôi biết chút ít về chụp ảnh, có kinh nghiệm làm mẫu, quen rất nhiều nghệ sĩ ở Madrid, mà bản thân tôi lại muốn làm sao tạo được những bức ảnh đầy mộng mơ…” - Hà giải thích với Tuổi Trẻ về lý do cô chuyển từ một người mẫu nghiệp dư sang hẳn một công việc khác, bao quát hơn và tham vọng hơn. Hà đã nhiều lần tự tổ chức các buổi chụp ảnh, kêu gọi người mẫu, người chụp, tổ chức ý tưởng… Đây là những kinh nghiệm quý báu, giúp cô làm quen với rất nhiều người trong giới ảnh nghệ thuật ở Madrid và nhiều nơi khác của Tây Ban Nha. Đầu năm 2013, Hà theo học một khóa chụp ảnh cơ bản, mua chiếc máy ảnh chuyên nghiệp đầu tiên, và hầu như cuối tuần nào cũng thực hiện các buổi chụp ảnh như vậy.

Trong 5 năm tới, Hà đặt mục tiêu có thể dành toàn tâm toàn ý vào mảng chụp ảnh nghệ thuật. “Mục đích của tôi là trở thành nghệ sĩ chụp ảnh nghệ thuật nổi tiếng chuyên tạo ra những bức ảnh phối hợp cả thực lẫn hư, những bức ảnh đưa chúng ta tới một thế giới mơ tưởng nhưng cũng vẫn nhắc ta nhớ rằng mình vẫn ở đây, trong thế giới này” - Hà tâm sự.

Một ước mơ lớn khác của cô là một ngày nào đó, trong các chuyến đi khắp nơi trên thế giới của mình, cô sẽ bắt gặp các bức ảnh treo trong các bảo tàng, viện mỹ thuật do chính mình tạo ra.

Hương Giang - Báo Tuổi Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân