Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

Vụ cô giáo lộ ảnh sex: Đánh lạc hướng cơ quan điều tra ?

Thứ Sáu, 17/01/2014 11:42
Kẻ tung ảnh sex của cô giáo ở Bắc Giang lên mạng gây dậy sóng dư luận vừa đăng lên facebook: “Xin lỗi mọi người vì bị hack nick…”.

 

Vụ cô giáo lộ ảnh sex: Đánh lạc hướng cơ quan điều tra ?

Kẻ lập nick name mang tên cô giáo H.T.H.Y. đã đăng trên dòng thời gian với nội dung: “Xin lỗi mọi người vì bị hack nick…”. Phải chăng, mục đích của người này là muốn đánh lừa hướng điều tra của Cơ quan điều tra?

Cô giáo lộ ảnh sex ở Bắc Giang đang rất hoang mang

Như đã đưa tin, sau khi phát tán ảnh phòng the của cô giáo H.T.H.Y, giáo viên Sử trường THCS N.H (Yên Dũng, Bắc Giang), kẻ được coi là chủ mưu đã nhanh chóng tháo bỏ những tấm ảnh “mát mắt”. Những status của kẻ chủ mưu mượn danh tính của cô giáo Y. khiến dân cư mạng dậy sóng: “Nếu được nhiều người ủng hộ thì mình sẽ đăng Clip sex của vợ chồng mình”. Với sự hiếu kỳ nhiều thành viên trên mạng “chen lấn” để theo dõi , yêu cầu được xem các bức ảnh “phòng the” của cô giáo. Nhưng một số thành viên thì lại cảm thông, lên tiếng bênh vực vì cô Y. chỉ là nạn nhân.

Nick name Em Mu… lên tiếng bảo vệ nạn nhân: “Cô ấy chỉ là nạn nhân, bây giờ làm như thế nào để bắt được thằng kia”.

Nick name Ngọc Sơn… bức xúc với kẻ chủ mưu: “Đây là trò bẩn thỉu bôi nhọ danh dự người khác, đề nghị mọi người tỉnh táo đánh giá. Đừng comment như những người không có não. Người thân của quý vị có thể dính vào trường hợp này khi đánh mất điện thoại là chuyện bình thường… nên cảm thông các bạn nhé”.

Nick name Mai Lai… bực mình: “Toàn những người không biết thông cảm còn vào đây nói mỉa mai, sự thật là cô giáo không tung ảnh lên mà bị kẻ khác “hãm hại”…”.

Với những ý kiến phản đối hành động bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cô giáo, cùng báo chí lên án hành vi vi phạm pháp luật, kẻ chủ mưu đã gỡ bỏ các ảnh phản cảm, rồi đăng lên facebook với danh nghĩa là cô giáo với ý “giãi bày”: “Thật may mắn tôi đã lấy được nick rồi mọi người nhé. Tất cả các bài đăng trước đây là tôi bị kẻ khác chơi xấu, sự thật sẽ được phơi bày ngay thôi. Thật sự cô xin lỗi tất cả mọi người”.

 Cô giáo lộ ảnh sex được nhiều người thông cảm, động viên

Phải chăng mục đích của hắn chính là đánh lạc hướng điều tra của cơ quan? Và hắn muốn mọi người hiểu rằng, facebook này là của cô giáo H.T.H.Y., những hình ảnh “nóng” đăng trước đây do bị một kẻ khác hack nick gây ra? Nhưng hành động “gà” của kẻ chủ mưu đã khiến nhiều thành viên nghi ngờ.

Nick name Hạt Cát.. khẳng định: “Đây là fake chứ nick thật cô Y. đã bị khóa lâu rồi, mọi người gà nhỉ. Chính nó mới là thủ phạm…”.

Theo cô giáo Y., nghi can Hùng người Quảng Ninh hiện đang làm việc, sinh sống bên Nga là kẻ chủ mưu. Những gì đã đăng trên facebook do đối tượng này gây ra nhằm bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cô giáo Y..

Hiện Công an huyện Yên Dũng, Bắc Giang đang điều tra, làm rõ, tìm ra kẻ chủ mưu.

Truy tìm đối tượng bằng địa chỉ IP

Để tìm ra hung thủ tung ảnh nhạy cảm của cô giáo H.Y thật ra không khó khi cơ quan công an vào cuộc điều tra. Bởi khi dùng nick name trên facebook hắn đã tự khai hồ sơ cụ thể như: Gmail, số điện thoại, địa chỉ khoanh vùng, địa chỉ IP… qua đây cơ quan điều tra sẽ dễ dàng tiếp cận đối tượng. 

Vụ cô giáo lộ ảnh sex: Đối tượng đánh lạc hướng điều tra?

Với các vụ việc tương tự, hiện cơ quan điều tra tội phạm trong nước và ngoài nước đã áp dụng truy tìm “tin tặc” chủ yếu là qua địa chỉ IP. Cơ quan điều tra yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ trên facebook, gmail… cung cấp thông tin truy cập và các tài khoản khác trên mạng có liên quan. Vì khi tạo ra tài khoản, các nhà cung cấp luôn lưu trữ thông tin thành viên một khoảng thời gian nhất đinh. Với vụ việc của cô giáo Y., lực lượng điều tra có thể áp dụng quy trình khẩn để có thông tin nhanh.

Một chuyên gia bảo mật nhấn mạnh: “Dù hung thủ có quen thuộc địa bàn, dấu danh tính trên các trang mạng nhưng lại khá “gà” trong việc dấu địa chỉ IP. Nếu họ sử dụng địa chỉ IP tại nhà thì cơ quan điều tra sẽ nhanh chóng tìm ra địa chỉ bắt gọn đối tượng vi phạm pháp luật”.

Trước băn khoăn về câu hỏi, đối tượng tung ảnh, theo tin tức, hiện đang sống ở Nga, vậy sẽ xử lý theo pháp luật thế nào, theo luật sư Nguyễn Thế Truyền, (Công ty Luật hợp danh Thiên Thanh, Hà Nội) cho biết, mặc dù đang không sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, nhưng người đàn ông này vẫn mang quốc tịch Việt Nam (là người Hạ Long, Quảng Ninh - theo chia sẻ của cô giáo HY). Như vậy, căn cứ vào Điều 5, Điều 6 BLHS, vẫn có thể áp dụng các quy định của pháp luật nước ta để tiến hành điều tra xử lý khi thấy có dấu hiệu phạm tội. 
Theo Đời Sống & Pháp luật

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân