Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Vợ tìm thú vui bên ngoài vì chồng quá ham công tiếc việc

Thứ Sáu, 28/02/2014 10:44
Vào một chiều tháng 11/2013, một người đàn ông ăn mặc bảnh bao bước vào văn phòng thám tử với vẻ mặt ủ dột.

Trong nhịp sống hiện đại, không ít người đàn ông cưới vợ thì nảy sinh tâm lý ỳ trệ vì cho rằng, người phụ nữ đó đã là của mình. Do đó, họ ít quan tâm, chăm sóc người phụ nữ ấy. Thời gian trôi, tình cảm giữa hai người nảy sinh mâu thuẫn khiến người phụ nữ tìm đến thú vui mới và không ít trong đó lại dựa vào bờ vai mới để tìm lại chút nồng nàn thuở được yêu thương. Đó cũng chính là một trong những trường hợp mà anh Lương Hiền Duy (giám đốc một công ty thám tử) từng ký hợp đồng theo dõi.

Vào một chiều tháng 11/2013, một người đàn ông ăn mặc bảnh bao bước vào văn phòng thám tử với vẻ mặt ủ dột. Chỉ mới nhìn thoáng qua, Duy đã nhận ra ngay đó là anh Trung, phó giám đốc một công ty địa ốc khá thành đạt trong giới với khối tài sản kếch xù. Sau một hồi nói chuyện, anh Trung cho biết: “Thời gian gần đây, tôi thấy vợ có nhiều biểu hiện khác lạ. Tôi sợ cô ấy ngoại tình”. Duy khuyên anh Trung trước khi nhờ đến dịch vụ thám tử, nên nói chuyện tình cảm với vợ xem sao. Tuy nhiên, anh Trung buồn rầu: “Công việc tôi nhiều quá. Vả lại, nếu nói chuyện mà cô ấy không ngoại tình thì sẽ khiến tình cảm vợ chồng dễ tan vỡ”.

Anh Trung chia sẻ, vợ có tên là Thanh, nhân viên của một ngân hàng lớn trên địa bàn quận 3 (TP.HCM). Chị Thanh là hàng xóm và cũng là mối tình đầu của anh. Trước đây, khi anh Trung đã trở thành một doanh nhân trẻ tài năng và mát tay thì chị Thanh vẫn còn là sinh viên đại học. Mỗi đêm, anh dành bớt thời gian để chở người yêu đi chơi. Nhiều khi, anh đi công tác lại đưa người yêu đi cùng. Với những sự quan tâm, săn sóc tình tứ, tình cảm của anh chị ngày càng thắm thiết.

Từ ngày cưới vợ, công việc của anh Trung như diều gặp gió. Anh vùi đầu vào công việc và dường như không còn quan tâm đến người bạn đời như trước. (ảnh minh họa)

Sau khi tốt nghiệp đại học, với dáng hình mảnh khảnh, khuôn mặt duyên dáng cùng tấm bằng loại ưu, chị Thanh nhanh chóng tìm được cho mình một công việc đáng mơ ước. Thấy người yêu đã có công việc ổn định, anh Trung cầu hôn và thuyết phục làm lễ cưới. Do tình yêu chị dành cho anh rất lớn nên cũng chấp nhận dù tuổi đời chỉ mới bước sang ngưỡng 23.

Từ ngày cưới vợ, công việc của anh Trung như diều gặp gió. Anh vùi đầu vào công việc và dường như không còn quan tâm đến người bạn đời như trước. Anh Trung tâm sự: “Tôi tự nhận thấy, mình bàn bạc công việc với đối tác còn nhiều hơn là trò chuyện cùng vợ”. Lý giải điều này, anh lại lý do: “Công việc của tôi nhiều quá, không thể giảm bớt được”.

Anh Trung còn chia sẻ, hôm kỉ niệm hai năm ngày cưới, anh cũng quên mất. Đêm đó, chị Thanh ở nhà, làm bữa cơm thân mật ngồi đợi chồng. Thế nhưng, anh lại chung vui cùng bạn bè rồi đi bar. Hơn 3 giờ sáng, anh trở về nhà trong tình trạng say mèm. Sớm hôm sau, thấy trên bàn, cơm và thức ăn vẫn còn nguyên vẹn, anh hỏi: “Sao không ăn cơm mà mọi thứ còn nguyên vậy?”. Chị chỉ khóc không nói điều gì.

Một hôm, anh đi làm về thì trên bàn có một tờ giấy của vợ để lại với nội dung: “Em về nhà mẹ chơi vài hôm”. Anh cũng không để ý nhiều mà tiếp tục lao vào công việc. Bốn hôm trôi qua, vẫn không thấy vợ trở về, anh cảm thấy sốt ruột. Anh điện thoại sang nhà mẹ vợ thì được biết, chị Thanh không về đây. Anh quyết định chờ vợ về sẽ hỏi cho ra chuyện. Tuy nhiên, vì chuyến công tác gần mười ngày ở nước ngoài nên anh cũng quên khuấy đi mất.

Cũng từ đó, anh Trung để ý thấy vợ chăm chút ngoại hình nhiều hơn. Những lần “đi về nhà mẹ” của chị cũng nhiều hơn. Anh nghi vợ đang ngoại tình nên mới tìm đến dịch vụ thám tử.

Sau khi nắm bắt thông tin, chính Duy là người theo dõi chị Thanh. Vì là một nhân viên ngân hàng nên thời gian làm việc của chị dễ dàng nắm bắt, sáng 7h30 vào làm và 17h30 tan sở. Hôm đầu tiên theo dõi, sau khi tan sở, chị Thanh đi chơi với nhóm bạn thân từ thời đại học và đều làm trong ngành ngân hàng, tài chính. Theo tìm hiểu, nhóm bạn này hôm nào cũng gặp nhau.

Mới đây, Duy nhận được điện thoại của anh Trung và được biết, tình cảm của vợ chồng anh đã êm đẹp như xưa. (ảnh minh họa)

Đặc biệt, trong số bạn bè, có một thanh niên tên Truyền, từng theo đuổi chị Thanh trong khoảng thời gian dài nhưng không thành công. Qua theo dõi, Duy nhận thấy tình cảm giữa chị Thanh và Truyền có nhiều điều khác thường. Hai người trò chuyện, chọc ghẹo, quan tâm nhau như một đôi tình nhân thực thụ.

Hôm thứ hai theo dõi, chị Thanh vẫn tụ tập với bạn bè. Sau đó, cả nhóm đi hát hò tại một quán karaoke. Sau cùng, Truyền và Thanh tách nhóm đến một quán bar đến gần 11 giờ đêm mới trở về nhà. Một tuần tiếp theo, Duy cũng ghi nhận được, cứ sau mỗi khi tách nhóm, Truyền và chị Thanh lại đi chơi ở một địa điểm khác nhau. Tuy nhiên, thông qua những cử chỉ, hành động, Duy có thể khẳng định, mối tình của hai người này chỉ ở thời sơ khai, tìm hiểu nhau. Mặc dù mọi chuyện xảy ra đều đặn như thế nhưng anh Trung không hề phát hiện vì quá vùi đầu vào công việc, đêm nào cũng hơn 12 giờ khuya mới về tới nhà.

Sau khi ghi nhận, Duy cung cấp đầy đủ băng hình cho anh Trung. Tuy nhiên, điều khiến Duy bất ngờ là anh Trung không nổi ghen tuông như những người đàn ông khác khi biết vợ ngoại tình. Anh Trung tỏ ra buồn bã và cho rằng, chuyện vợ ngoại tình tất cả là do mình. Bởi, anh quá ham công tiếc việc, không còn quan tâm, chăm sóc vợ như hồi còn yêu nhau. Anh cho rằng, sở dĩ vợ ngoại tình là vì không được chồng chiều chuộng, thương yêu nên tìm đến một người đàn ông khác để khỏa lấp nỗi buồn.

Mới đây, Duy nhận được điện thoại của anh Trung và được biết, tình cảm của vợ chồng anh đã êm đẹp như xưa. Sau khi biết chắc vợ đang ngoại tình, anh Trung giảm dần công việc, thường xuyên về nhà ăn cơm và chịu khó trò chuyện với vợ hơn. Sau đó, chị Thanh cũng thừa nhận mình đã có tư tình với bạn học cũ. Mọi khúc mắc giữa hai người được giải quyết nên quyết định tìm lại hạnh phúc.

Theo Khám Phá

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân