Thứ Năm, Ngày 13 Tháng 6 Năm 2024

Bắt giữ hai đối tượng tống tiền nữ doanh nhân

Thứ Năm, 16/01/2014 09:24
Ngày 21- 12, Công an Thanh Hóa cho biết vừa bắt giữ Bùi Thị Chuyên (SN 1994) và Lê Văn Nghị (SN 1993) để điều tra hành vi dùng điện thoại nhắn tin đe dọa, tống tiền một nữ doanh nhân ở TP Thanh Hóa.

 Cả hai đối tượng đều trú tại khu phố Trung Kỳ, phường Trung Sơn, thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Được biết, ngày 19- 12, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được báo cáo của chị Nguyễn Thị T.- giám đốc một doanh nghiệp ở TP Thanh Hóa - về việc chị liên tục nhận được điện thoại, tin nhắn từ một số máy điện thoại di động lạ đe dọa, chửi bới, yêu cầu chị T. phải đưa cho bọn chúng 100 triệu đồng, nếu không sẽ giết chết từng người trong gia đình chị T. và bắt cóc con gái chị T..

Ngay sau đó, phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra. Tối 19- 12, các trinh sát của Công an tỉnh đã bắt quả tang đối tượng Bùi Thị Chuyên dùng chứng minh nhân dân của một người khác, đến Bưu điện thị xã Sầm Sơn nhận 10 triệu đồng của gia đình chị T. gửi trước cho bọn chúng.

Qua đấu tranh, mở rộng vụ án, chiều 20- 12 công an bắt thêm đối tượng Lê Văn Nghị (là anh họ của Chuyên).

Tại cơ quan công an, hai đối tượng trên khai nhận trước đây Bùi Thị Chuyên từng giúp việc cho gia đình chị T., sau đó nghỉ việc. Thấy gia đình chị T. có điều kiện kinh tế, đang nuôi con nhỏ nên Chuyên bàn với Nghị dùng điện thoại di động nhắn tin, đe dọa, tống tiền chị T..

Liên tục trong các ngày từ 17 đến 19- 12, Chuyên và Nghị đã gọi điện thoại, nhắn tin chửi bới, đe dọa, yêu cầu chị T. phải đưa cho bọn chúng tổng số tiền 100 triệu đồng.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo TuoiTre

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân