Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

Xuân Lan - Biểu tượng thời trang và những pha khiến fan 'té ghế'

Thứ Năm, 13/02/2014 12:00
Đôi lúc, vì "tôn trọng công việc"...Xuân Lan vẫn khiến fan phải "té ghế" trước những phát ngôn và hành động của mình.

 Xuân Lan là một trong những người mẫu khá nổi tiếng của Việt Nam. Đã có thời kỳ, Xuân Lan được mệnh danh là "Biểu tượng thời trang Việt Nam". Mặc dù đã tuyên bố giải nghệ từ năm 2008 nhưng đến nay, Xuân Lan vẫn là một cái tên khá "hot" trong làng giải trí Việt. Nhiều người đặt câu hỏi, điều gì ở Xuân Lan khiến người ta luôn phải nhớ đến cô?


Một "siêu mẫu" đầy tài năng và cá tính

Xuân Lan nổi bật với mái tóc cắt ngắn và khuôn mặt lạnh lùng. Chị là một trong những người mẫu trong thời kỳ đầu phát triển của làng thời trang Việt Nam. Vẻ đẹp kiêu sa của chị rất phù hợp với sàn diễn thời trang. Chính điều này đã giúp chị được người trong giới gọi là "biểu tượng thời trang Việt Nam.

Ngoài tham gia biểu diễn thời trang, Xuân Lan còn tham gia diễn xuất ở một số bộ phim truyện và phim truyền hình.

Xuân Lan là một trong số những người mẫu thuộc thế hệ đầu của làng thời trang Việt Nam


Không chỉ thế, Xuân Lan còn tham gia đào tạo đội ngũ người mẫu mới cho làng thời trang Việt.

Công bằng mà nói, Xuân Lan cùng với chị em Thúy Hằng, Thúy Hạnh là những người có công đầu trong việc xây dựng nền thời trang của nước nhà.

Tuy nhiên, người ta nhớ đến Xuân Lan không chỉ vì những đóng góp của chị cho làng thời trang. Độc giả nhớ đến chị còn bởi những những phát ngôn sốc cùng phong cách đầy "nam tính" trong chương trình Vietnam Next Top model.

Tương lai của Xuân Lan là...hàng hiệu

Trong một bài trả lời phỏng vấn cách đây khá lâu, Xuân Lan khẳng định: "Những người sử dụng hàng hiệu có thể xem là tiên phong trong lĩnh vực mang thơi thở của tương lai thời trang và ngược lại. Đứng về phụ nữ mà nói: Người phụ nữ không dùng hàng hiệu xem như không có tương lai".

Cách  Xuân Lan giải thích về lý do của phát ngôn gây sốc khiến nhiều người bất ngờ


Câu nói có thể được xếp vào hàng "ranh ngôn" này ngay lập tức khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người cảm thấy thất vọng và sốc trước phát ngôn lạ lùng có phần phản cảm của Xuân Lan.

Trước sự phản đối mạnh mẽ của dư luận, Xuân Lan chính thức lên tiếng bằng một bài phỏng vấn dài. Chị tiết lộ: "Mới đây, tôi có ký hợp đồng trở thành đại diện hình ảnh cho một trang web chuyên bán đồ thời trang trong vòng 3 tháng. Theo đó, họ có thể sử dụng quyền admin để đăng tải một số câu status trên fanpage của tôi. 

Bên cạnh đó, với những bài viết PR dưới dạng phỏng vấn, họ sẽ đưa vào những câu nói tiêu biểu được trích dẫn từ những nhà thiết kế nổi tiếng nhằm tạo hiệu ứng cho sản phẩm của họ. Thường thì những câu này sẽ được để ngay ở tựa đề nhằm mục đích thu hút sự chú ý từ phía độc giả."

Nói cách khác, Xuân Lan chấp nhận để cho người khác "phát ngôn" hộ mình nhằm mục đích PR cho sản phẩm của họ. Theo cách giải thích của Xuân Lan, "tuyên ngôn" trên không phải do cô sáng tạo ra. Nhiều người băn khoăn tự hỏi: vì cái gì mà Xuân Lan sẵn sàng để người khác "mượn lời" của mình như vậy?

Nam tính trong Vietnam Next Top Model

Xuân Lan đảm nhiệm vai trò giám khảo đồng thời là người dẫn chương trình của Vietnam Next Top Model 2 mùa giải 2011, 2012. Với vai trò mới này, Xuân Lan khiến nhiều người bất ngờ bởi cách "dạy" thí sinh của chị.

Việc Xuân Lan "chỉ bảo" cho các thí sinh của Vietnam Next Top Model nhận được những ý kiến trái chiều của những người trong giới như Thúy Hạnh, Dương Yến Ngọc...

Bên cạnh đó, khán giả cũng cho rằng, Xuân Lan có giọng nói khá khó nghe, cách dẫn thiếu duyên. Đặc biệt, nhận xét của chị với các thí sinh được nhiều người đánh giá là "chảnh" và "ra vẻ bề trên"...Đặc biệt, nhiều người cho rằng, Xuân Lan có sự "chênh lệch" giữa nói và làm khi đảm nhận vai trò "host" của Vietnam Next Top Model.

Có thể thấy, Xuân Lan là một trong những người có tài, sắc sảo đến "đanh đá" nhưng rất kín kẽ trong phát ngôn. Tuy nhiên, đôi lúc, vì "tôn trọng công việc"...Xuân Lan vẫn khiến fan phải "té ghế" trước những phát ngôn và hành động của mình.

Theo giaoduc.net.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân