Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 6 Năm 2024

“Vỡ mộng” điện thoại Nokia chạy Android

Thứ Hai, 23/12/2013 11:50
Kế hoạch tung điện thoại thông minh giá rẻ Nokia Normandy đã bị phá hủy đang khiến không ít tín đồ Nokia thất vọng.

 Khi mà người dùng còn chưa hết phấn khích sau khi có thông tin Nokia sắp tung điện thoại chạy hệ điều hành Android, bỗng một gáo nước lạnh dội xuống sau khi trang web CTechnology của Trung Quốc nói rằng kế hoạch sản xuất smartphone giá rẻ Nokia Normandy chạy Android đã bị phá hủy.

“Vỡ mộng” điện thoại Nokia chạy Android - 1

Dự án điện thoại Nokia chạy Android tạm thời bị phá hủy

Sự phát triển của hệ điều hành Android phải kể đến công dẫn dắt to lớn của Peter Skillman, cựu phó giám đốc thiết kế của dự án "MeeGO UX and Services" và hiện đang là kỹ sư trưởng thiết kế dự án HERE của Nokia. Skillman cũng là cựu phó giám đốc thiết kế dự án Palm cho đến khi ra mắt Palm Pre vào năm 2010.

Trong trường hợp Nokia phải lựa chọn một người có nhiều kinh nghiệm phát triển điện thoại Android thì Skillman sẽ là một nhân vật sáng giá. Tuy nhiên, giờ đây Nokia đã chính thức từ bỏ Peter Skillman. Điều này đặt một dấu hỏi lớn về việc phát triển điện thoại Android của Nokia có được tiếp tục hay không?

Theo báo cáo trước đây của Nokia thì họ vẫn đang làm việc trên một số thiết bị Android bao gồm cả máy tính bảng 7 inch chạy chip Qualcomm Snapdragon 400. Tuy nhiên, hiện tại các dự án có liên quan đến Android đều bị hoãn lại mà không có sự can thiệp trực tiếp của Microsoft. Nguồn tin từ Ctech nói rằng, lý do của quyết định độc lập từ phía Nokia là do dự án Android không nằm trong thỏa thuận mua bán giữa Nokia và Microsoft.

Cụ thể, Nokia vẫn không được phép bán điện thoại hoặc máy tính bảng mang thương hiệu hiện có của mình trong vòng 2 năm. Đồng thời, gần như toàn bộ nguồn lực của hãng này đã được chuyển sang dưới trướng của Microsoft.

Vì vậy, trong thời gian tới Nokia đang có "kế hoạch lớn" tại văn phòng kỹ thuật nghiên cứu và phát triển của mình. Kế hoạch này sẽ tập trung vào các công nghệ mới nổi như công nghệ truyền năng lượng không dây, thế hệ nguồn năng lượng điện từ thứ cấp, màn hình dẻo, cảm biến graphene và tăng đặc biệt là xâm nhập vào thị trường các thiết bị có thể đeo được. Bên cạnh đó, dự án đồng hồ thông minh của Nokia có thể sẽ được chuyển giao cho Microsoft theo thỏa thuận trong hợp đồng, nhưng Nokia vẫn có thể phát triển các thiết bị đeo thông minh khác.

 
Nguyễn Thanh (Theo GSM)

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân