Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

Cây vợt Đài Trang: “Tôi làm mọi việc đều bằng niềm đam mê”

Thứ Sáu, 10/01/2014 09:47
Chúng tôi đã có cuộc chuyện trò thân mật và cởi mở với VĐV quần vợt nữ số 1 Việt Nam, Huỳnh Phương Đài Trang trước giải đấu cây vợt xuất sắc TPHCM 2013.

 PV: Theo tôi được biết, Đài Trang bắt đầu cầm vợt và tập luyện từ khi mới 5 tuổi. Điều đó giúp bạn có định hướng theo nghiệp tennis từ nhỏ?

Cây vợt Đài Trang: Hồi 5 tuổi, thấy thích tennis nên ba mẹ đã mua cho cây vợt để tập luyện. Em rất đam mê quần vợt, mỗi khi đi đi học về là em lao ra sân tập luyện. Nhiều khi còn mang cả đồ ăn ra sân để ăn mỗi khi thấy đói sau lại tiếp tục tập luyện. Đến khi lớn lên thì mẹ em mới cho đi thi đấu cả trong và ngoài nước. Lúc đó em bắt đầu theo con đường tennis chuyên nghiệp.

Được biết, bố của bạn đã bán cả nhà và tiệm phở ở Vũng Tàu để dọn về Sài Gòn để cho bạn có thể chơi tennis chuyên nghiệp. Bạn có thể chia sẻ đôi điều về chuyện riêng tư này?

Lúc đó ba mẹ quyết định chuyển từ Vũng Tàu ra Sài Gòn để tạo điều kiện cho em tập luyện thi đấu. Điều đó khiến em thấy rất cảm kích. Ba mẹ đã luôn ở bên và ủng hộ hết lòng thậm chí hết cả gia sản cho em. Chính vì vậy, em rất trân trọng những gì ba mẹ đã làm cho mình và luôn tự hứa là phải nỗ lực hết sức để không phụ lòng ba mẹ và những người yêu mến mình.

Người ta luôn cho rằng, quần vợt là môn thể thao của nhà giàu. Đối với các vận động viên thì chi phí dành cho luyện tập, thi đấu lại càng lớn. Bạn đã vượt qua khó khăn này như thế nào?

Bên cạnh sự ủng hộ hết lòng của gia đình, người thân, em còn may mắn nhận được sự giúp đỡ cả về tài chính lẫn tinh thần của nhiều đơn vị. Cho đến nay đã là năm thứ 3 liên tiếp em nhận được tài trợ của Dunlop cả về chi phí luyện tập lẫn dụng cụ thi đấu. Em cảm thấy đây là một may mắn với một người trẻ tuổi như mình, có lẽ cũng vì hãng nhận thấy được khả năng của mình chăng? (cười). Em nghĩ rằng những cây vợt chất lượng của Dunlop và sự tương trợ về kinh tế của hãng đã phần góp phần giúp em tự tin hơn, thi đấu tốt hơn để đạt được nhiều thành tích cao tại các giải đấu.

Cá nhân em nhận thấy, dù là quần vợt hay bất cứ môn thể thao nào đều không có sự phân biệt giàu nghèo, mà là ở niềm đam mê của bạn dành cho nó. Em gắn bó với quần vợt đều dựa vào niềm đam mê và nỗ lực hết mình.
 

Ngoài sự ủng hộ của người thân, Đài Trang còn nhận được sự tương trợ của nhiều đơn vị
Ngoài sự ủng hộ của người thân, Đài Trang còn nhận được sự tương trợ của nhiều đơn vị

Đài Trang từng giành khá nhiều danh hiệu, đâu là giải thưởng mà bạn nhớ nhất?

Trong số các danh hiệu mà em đã giành được, thì có thể đáng nhớ nhất là giải vô địch giải U14 châu Á cuối tháng 10/2007 sau khi đánh bại tay vợt xếp trên mình 9 bậc người Malaysia trong trận chung kết với tỷ số 2-0. Bên cạnh đó là chức vô địch lần đầu tiên ở giải vô địch quốc gia năm 2009.

Hiện Trang đang là nữ cây vợt số 1 Việt Nam, vậy đâu là bí quyết giúp bạn gặt hái được những thành công đó?

Thật ra cũng không có bí quyết gì cả. Đơn giản là em luôn cố gắng luyện tập không ngừng nghỉ. So với các VĐV khác, em thường tập luyện nhiều hơn. Thậm chí, nhiều khi em còn tập luyện một mình để có thể gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong con đường sự nghiệp của mình.
 
Đài Trang luôn nỗ lực tập luyện rất nhiều
Đài Trang luôn nỗ lực tập luyện rất nhiều

Đài Trang chuẩn tham dự giải cây vợt xuất sắc trong TP.HCM 2013. Mục tiêu bạn đặt ra ở giải đấu này là gì?

Mục tiêu của em tại giải Cây vợt xuất sắc TP.HCM sắp tới là thi đấu hết mình để đạt được thành tích cao nhất. Và quan trọng là bảo vệ thành công chức vô địch mà em giành được cách đây một năm.

Đài Trang có thể tiết lộ kế hoạch trong năm 2014 sắp tới?

Sau giải các cây vợt xuất sắc TP.HCM sắp tới, em sẽ sang Mỹ tập luyện và thi đấu dài hạn tại đây.

Cảm ơn Đài Trang, chúc bạn khỏe mạnh và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp của mình!

PV

Theo dantri.com.vn

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân