Thứ Tư, Ngày 16 Tháng 1 Năm 2019

Lý Nhã Kỳ giữa dòng khen chê về phong cách

Thứ Ba, 15/07/2014 09:20
Trong bức tranh thời trang khá ảm đạm ở nước ta thì Lý Nhã Kỳ giống như một hiện tượng đặc biệt.

 Trong quá khứ, cô từng khiến công chúng không ngớt xì xào vì phong cách thời trang màu mè, kỳ quái, thậm chí có phần hơi “đồng bóng”. Có những thời điểm mà không một bảng xếp hạng mặc xấu nào để lọt lưới cái tên Lý Nhã Kỳ cùng những bộ cánh “bất hủ” của cô. Tuy nhiên, thoắt cái, kiều nữ họ Lý bỗng bất ngờ… mặc đẹp. 

Một Lý Nhã Kỳ mặc xấu gây ồn ào một thì Lý Nhã Kỳ mặc đẹp lại có sức ảnh hưởng với truyền thông gấp mười lần. Nói như vậy bởi cô thay đổi từ thảm họa thời trang sang hình tượng sành điệu quá nhanh với bước đệm chuyển hóa ngắn ngủi.

Khi showbiz Việt còn quay cuồng trong cơn bão xài hàng nhái thì Lý Nhã Kỳ thể hiện sự ủng hộ tích cực với ngành công nghiệp thời trang khi vung tiền bạo tay, sắm sửa hàng hiệu xa xỉ. Cô cũng luôn chuẩn bị hình ảnh chu toàn khi đi dự những sự kiện thời trang lớn của thế giới và được báo giới nước ngoài khen ngợi.

Trong tuần lễ thời trang Paris diễn ra hồi tháng 3 năm nay, Vogue đã xếp chung Lý Nhã Kỳ trong bộ váy “thiên nga” giữa hàng loạt những fashionista đường phố khác. Lý Nhã kỳ được Vogue Nhật ví von như “công nương”.

Giữa vô vàn trường hợp sao Việt mờ nhạt, sến sẩm khi “xuất ngoại” thì vẻ ngoài ấn tượng của người đẹp họ Lý tại những sự kiện thời trang lớn thực sự khiến người hâm mộ ở quê nhà được dịp mát mặt. 


Lý Nhã Kỳ xưa cũng quý tộc nhưng,… sến 

Mặc dù vậy, với hình ảnh mới, Lý Nhã Kỳ vẫn không nhận chỉ toàn lời khen. Nhiều ý kiến cho rằng cô đang “gồng” mình quá sức để khoác lên mình vẻ bề ngoài quý tộc. Một số ý kiến công chúng còn nặng lời đánh giá Lý Nhã Kỳ có gu thời trang “rườm rà hoa lá hẹ“, “sến sẩm“, “thừa thãi“, “ăn diện kỳ quặc trong khi các khách mời khác mặc đơn giản“….

Tuy nhiên chiêu bài dùng phong cách quý tộc rườm rà để nổi bật của Lý Nhã Kỳ lại rất hợp lý và thông minh. Bởi theo stylist hàng đầu thế giới Rachel Zoe thì: “Giữa rừng ngôi sao, nếu chưa chắc ăn điểm nhờ ngoại hình thì chỉ có thể đọ bằng phong cách. Đó là chìa khóa để trở thành tâm điểm chú ý.“


Tại các tuần lễ thời trang, có cả những người ăn mặc đơn giản nhưng chẳng hề thiếu các fashionista có phong cách cầu kỳ

Thực tế là trong thời trang, người dám khác biệt được đánh giá cao hơn nhiều so với người thích an toàn. “Bậc thầy làng mốt” Karl Lagerfeld từng phát biểu: “…Thời trang không chỉ là quần áo, nó là tất cả những gì dám thay đổi và khác biệt“.

Bởi vậy, dù lắm ý kiến khen chê, song sự vận chuyển không ngừng và luôn tìm cách cải thiện phong cách cá nhân của Lý Nhã Kỳ vẫn được đánh giá là rất tích cực. 

Cùng ngắm những hình ảnh ấn tượng của một Lý Nhã Kỳ theo gu cổ điển và quý tộc


Hình ảnh của Lý Nhã Kỳ tại show diễn Zuhair Murad Haute Couture
Cô vẫn trung thành với style quý tộc 


Hình ảnh khó quên của Lý Nhã Kỳ tại Pháp

Lỹ Nhã Kỳ ngày càng hoàn thiện phong cách

Cô có vẻ đẹp khá sang vì vậy phong cách này khá ăn ý với khí chất của Lý Nhã Kỳ

Người ta băn khoăn không rõ liệu Lý Nhã Kỳ có quyết định bám trụ lâu dài với phong cách này?

 

 

Nguồn Tri Thức Trẻ

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân