Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng 12 Năm 2024

Điểm danh những thực phẩm tàn phá men răng

Chủ Nhật, 12/01/2014 08:31
Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, rất nhiều loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày là nguyên nhân gây ra tình trạng răng bị xỉn vàng. Nhận biết những loại thực phẩm này là cách giúp bạn duy trì hàm răng trắng đẹp.

 Trà và cà phê

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Đây là lý do phổ biến khiến răng của chúng ta bị đổi màu. Trà và cà phê là loại đồ uống có chứa chất tạo màu và loại chất này làm xuất hiện các vết ố vàng trên răng. Khi bạn uống trà và cà phêhàng ngày, chất này sẽ lưu lại ở kẽ răng và từ đó, làm đổi màu của răng.

Để duy trì hàng răng trắng ngọc, bạn nên thay thế trà đen bằng trà xanh hay các loại trà thảo mộc, vì chúng không làm đổi màu răng. Còn đối với những người có thói quen uống cà phê, hãy ăn kẹo cao su không đường sau khi uống cà phê, đây là cách giúp men răng không bị chất tạo màu tàn phá.

Rượu vang đỏ và rượu vang trắng

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Một trong những thủ phạm chính gây ra tình trạng men răng bị tàn phá là rượu vang trắng vang đỏRượu vang đỏ có tính axit và hàm lượng chất tạo màu cao, đó chính là lý do khiến răng của bạn bị đổi màu. Rượu vang trắng có tính axit ít hơn, nhưng nó cũng vẫn làm thay đổi màu răng của bạn.

Nghệ và ớt bột

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Nghệ rất tốt cho sức khỏe, nhưng nó lại là loại gia vị tàn phá men răngỚt bột cũng gây hại tương tự với men răng của bạn. Để hạn chế sự tàn phá của nghệ  ớt bột đối với men răng, bạn hãy đánh răng kỹ sau khi ăn.

Quả óc chó đen

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Quả óc chó đen gây hại rất lớn cho men răng. Rất nhiều người không biết rằng loại quả óc chónày thường được sử dụng để làm mực và nhuộm màu từ thời xa xưa. Vì vậy mà bạn có thể tưởng tượng ra mức độ tàn phá đáng sợ của nó đối với hàm răng của bạn.

Nước sốt và giấm

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Một số loại nước sốt màu sậm như đậu nành, BBQ, cà chua và giấm thơm sẽ làm đổi màu răng nếu bạn dùng thường xuyên. Cùng với màu sậm, vị chua và mặn của nước sốt cũng góp phần gây hại cho men răng.

Kẹo và kem que

hàm răng trắng, Trà và cà-phê, rượu vang trắng và vang đỏ, Quả óc chó đen,nước sốt, giấm thơm, Kẹo, kẹo cao su có đường,

Kẹo, kẹo cao su có đường và kem que có chứa nhiều chất tạo màu. Khi ăn các loại kẹo này, bạn sẽ thấy màu sắc của chúng để lại trên lưỡi và nó cũng tác động tương tự lên răng của bạn. Không chỉ gây hại cho men răng, kẹo còn gây ra nhiều vấn đề khác với răng nếu bạn ăn nhiều.

Biên dịch từ Ladyzo

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân