Thứ Sáu, Ngày 26 Tháng 7 Năm 2024

8 món tráng miệng cho ngày Tết

Thứ Năm, 23/01/2014 09:16
Ngoài các món ăn chính, bánh kẹo đãi khách, bạn cũng đừng quên những món tráng miệng trong ngày Tết.

 1. Panna cotta vị trà xanh

Panna cotta trong tiếng Ý có nghĩa là kem nấu. Nguyên liệu và cách làm đơn giản bao gồm kem, sữa, đường và gelatine, nấu trên bếp rồi để nguội cho hỗn hợp đông lại. Món này ăn mát mà lại rất thú vị. (Xem công thức đầy đủ tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

2. Dâu tây phủ kem

Món tráng miệng này cực kỳ dễ lại ngọt ngào và thơm mát. Chắc chắn cả người lớn và trẻ nhỏ sẽ đều rất thích thú đấy. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

3. Bánh flan bí đỏ

Món bánh flan bí đỏ này có lẽ khó ai có thể từ chối. Bí đỏ lại là một trong những loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng cao. Món này dùng bí đỏ Nhật hay còn gọi là kabocha là ngon nhất vì bí loại này có vị ngọt và bùi. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

4. Soufflé phô mai

Soufflé luôn là một thách thức không hề dễ đối với những người yêu bánh trái. Để làm được những cốc soufflé nở đúng ý, thơm và ngọt ngào không hề dễ. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết

5. Pudding chocolate

Pudding chocolate rất hợp với tiết trời mùa lạnh. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị rất thơm và ấm áp từ món tráng miệng này. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

6. Sinh tố matcha hương vani

Món sinh tố này vừa dễ làm, hương vị thơm tuyệt vời lại cực kỳ hợp với sự tươi trẻ của mùa xuân. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

7. Pudding sữa gừng

Nếu bạn thích món tráng miệng ấm bụng thì hãy thử món pudding sữa gừng này. Sau khi chế biến, bạn có thể thử sử dụng luôn mà không cần cho vào tủ lạnh. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết 

8. Chè chuối chiên đường quế

Chè thường là món mùa hè, nhưng nếu thích ăn vào mùa lạnh, nấu xong là bạn có thể xì xụp lúc vẫn còn hơi khói. Sẽ cực kỳ tuyệt vời đấy. (Xem công thức tại đây)

món tráng miệng ngày Tết

Bài: Mecghi (tổng hợp)

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân