Thứ Hai, Ngày 22 Tháng 7 Năm 2024

7 nghề mới nhưng cực hấp dẫn dành cho phái đẹp

Thứ Năm, 20/02/2014 12:00
Bạn đang tìm kiếm một công việc khác để tìm hướng đi mới cho sự nghiệp của bản thân? Hãy cân nhắc những nghề tuy mới mẻ nhưng phát triển rất mạnh mẽ trong thời gian này sau đây.

 Giáo viên dạy yoga


Giáo viên dạy yoga là một nghề tuy mới nhưng khá hot dành cho chị em – (Ảnh minh họa)

Yoga ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết và trở thành giáo viên hướng dẫn yoga là một giải pháp hoàn hảo cho sự nghiệp cá nhân của bạn. Bạn phải mất ít nhất 200 tiếng để có được chứng chỉ. Sau đó, bạn tới các trung tâm thể dục, thể thao và đăng ký tuyển dụng.

Bloggers

Cùng với sự tăng trưởng của blog, ngành công nghiệp viết blog cũng đang phát triển. Hiện nay, nhiều phụ nữ có thể viết blog với mục đích thương mại. Tuy nhiên, viết blog không phải công việc dành cho những kẻ yếu tim và sẽ phải mất một vài năm để người viết blog có thể rèn luyện để đáp ứng đủ yêu cầu, nhưng cơ hội kiếm tiền thì chắc chắn là có. Bạn có thể viết blog như một công việc bán thời gian.

Nhà văn tự do

Một ngành công nghiệp đang thu hút rất nhiều phụ nữ tham gia đó là nghề viết văn tự do. Nhà văn tự do có sự độc lập và tự chủ cao, cũng như có rất nhiều sự lựa cho đối với những đối tượng họ muốn cộng tác. Các nhà văn tự do có cơ hội viết cho các doanh nghiệp, cá nhân và họ hiểu biết hoặc các vấn đề mà họ quan tâm.

Hiện nay, rất nhiều phụ nữ đang tham gia công việc viết văn tự do là một công việc có thể làm tại nhà. Công việc này giúp họ độc lập, tự chủ hơn và có thời gian chăm sóc con cái.

Bán dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Chăm sóc sức khỏe đang là ngành công nghiệp bùng nổ trong thời điểm hiện tại. Không thể phủ nhận rằng hệ thống y tế của đất nước luôn luôn thay đổi với nhu cầu ngành càng tăng. Lĩnh vực bán dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng đang bùng nổ và với phụ nữ, đây là một cơ hội đặc biệt để kiếm thêm một khoản tiền. Bán hàng là lĩnh vực mà nhiều phụ nữ có thể tham gia, do dù là đại diện của một hãng dược phẩm, tiếp thị dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bán nhà giá rẻ.


Bạn có thể kiếm được kha khá từ công việc bán các dịch vụ chăm sóc sức khỏe – (Ảnh minh họa)

Để tìm hiểu thêm và những công việc trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe bạn có thể quan tâm, trò chuyện với những trường Đại học, bệnh viện, công ty cung cấp dịch vụ y tế trong khu vực để hiểu biết thêm về những yêu cầu việc làm và cơ hội làm việc cho họ.

PR

PR- quan hệ công chúng – là một lĩnh vực đang phát triển mạnh dành cho phụ nữ. Công việc PR đòi hỏi phải làm việc với các công ty cần quảng bá thương hiệu của họ đến với công chúng. PR là loại công việc đòi hỏi người phụ nữ tự tin, năng động và phải có mạng lưới quan hệ rộng.

Trợ lý bác sĩ

Trợ lý bác sĩ đã và đang là một trong những lĩnh vực phát triển nhanh trong suốt thập kỷ qua. Trợ lý bác sĩ về cơ bản là thực hiện hầu hết các nhiệm vụ mà một bác sĩ có thể như điều trị, chuẩn đoán bệnh nhân, tiến hành kiểm tra, tư vấn điều trị cho bệnh nhân. Để làm được công việc này, bạn chỉ cần tham gia một khóa học về lĩnh vực này mà không cần phải đi học ở trường y trong vòng 7 năm.

Thiết kế nội thất


Thiết kế nội thất là nghề rất phù hợp với chị em phụ nữ – (Ảnh minh họa)

Thiết kế nội thất là một lĩnh vực tuyệt vời mà phụ nữ có thể tham gia. Một yêu cầu duy nhất là bạn phải làm việc có hiệu quả, và làm tốt những gì được yêu cầu, thậm chí bạn không cần phải đi học để trở thành một nhà thiết kế nội thất. Tất cả những gì bạn cần làm là trang trí ngôi nhà và bài trí cảnh vật xung quanh sao cho hợp lý và đúng với ý tưởng của chủ nhà.

Theo Afamily

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân