Chủ Nhật, Ngày 22 Tháng 12 Năm 2024

Đổi gió mâm cơm ngày Tết với các món xào cay ngon miệng, dễ làm

Thứ Sáu, 09/02/2018 02:47
Các món xào cay từ lâu đã trở nên thân thuộc với các bữa cơm gia đình. Đặc biệt trong dịp Tết, những món ăn này còn giúp “đổi gió” các món ăn truyền thống và khiến bữa cơm đầu năm thêm thú vị.

Nấm kim châm xào sa tế

Nguyên liệu chuẩn bị:

2 gói nấm kim châm.

1 củ cà rốt.

2 muỗng canh sa tế.

2 tép hành lá, 2 củ hành.

Gia vị: một ít muối, đường, bột ngọt.

Dầu ăn cao cấp Ranee.

Thực hiện:

Bước 1: Làm sạch nấm kim châm và để ráo nước.

Bước 2: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi dài. Củ hành, hành lá, ớt đều rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Cho vào chảo một ít Dầu Ăn Cao Cấp Ranee, phi hành thật thơm và cho cà rốt vào đảo vừa chín tới.

Bước 4: Cho nấm kim châm vào đảo nhanh với lửa to. Nấm rất nhanh chín nên chỉ cần đảo khoảng 2 phút rồi cho hành lá, ớt vào. Sau đó thêm gia vị vừa ăn.

Bước 5: Thêm vào 2 muỗng sa tế tạo vị cay.

Cuối cùng bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Nghêu (ngao) xào sả ớt

Nguyên liệu chuẩn bị:

500g nghêu.

5 củ sả.

100ml nước dừa.

200g dừa nạo sợi.

2 quả chanh.

Tương ớt, đường, nước mắm.

Dầu Ăn Cao cấp Ranee

doi gio mam com ngay tet voi cac mon xao cay ngon mieng, de lam - 1

Thực hiện:

Bước 1: Nghêu mua về rửa sạch và ngâm trong một tiếng cho ra hết bụi. Sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2: Để chuẩn bị nước sốt, pha 1 muỗng nước mắm với 2 muỗng đường, 3 muỗng tương ớt và 2 muỗng nước cốt chanh, khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng chảo với 2 thìa Dầu ăn cao cấp Ranee và trút phần nước sốt đã chuẩn bị vào chảo. Đảo đều trong 30 phút thì cho nghêu vào.

Bước 4: Cho thêm 100ml nước dừa và 100gram dừa nạo vào nồi đảo cùng nghêu đến khi nghêu “mở miệng” là được.

Cuối cùng cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Đậu bắp xào cay

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g đậu bắp.

2-4 quả ớt khô.

2 muỗng cà phê nước tương, muối, tiêu, đường.

Dầu Ăn Cao Cấp Ranee.

Thực hiện:

Bước 1: Đậu bắp cắt xéo thành từng đoạn dài khoảng 3cm. Ớt khô giã nhuyễn.

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 muỗng canh Dầu Ăn Cao Cấp Ranee. Sau đó cho tiêu, ớt khô vào đảo đều trong 1 phút rồi trút ra chén nhỏ.

Bước 3: Tiếp tục làm nóng chảo với 1 muỗng canh Dầu Ăn Cao Cấp Ranee. Cho thêm đậu bắp vào đảo đều khoảng 2-3 phút, đến khi phần cạnh đậu bắp hơi cháy. Nêm vào hỗn hợp một ít muối và nước tương.

Bước 4: Sau đó trút tiêu và ớt đã chuẩn bị vào cùng đậu bắp, đảo đều thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức khi món ăn vẫn còn nóng.

Đây là ba món ăn hấp dẫn mà bất kỳ ai yêu thích các món xào cay đều không nỡ từ chối. Đặc biệt khi được kết hợp với Dầu Ăn Cao Cấp Ranee càng giúp hương vị các món ăn này thêm hấp dẫn khó cưỡng. Thêm vào đó, sản phẩm không gây đầy hơi nên cả gia đình bạn có thể vô tư thưởng thức trong những ngày Tết mà không cần lo lắng nhé.

doi gio mam com ngay tet voi cac mon xao cay ngon mieng, de lam - 2

Nhờ áp dụng dây chuyền công nghệ Desmet cao cấp, từng giọt Dầu Ăn Cao Cấp Ranee đều giữ lại trọn vẹn các dưỡng chất quý giá có trong Cá như Omega 3, 6, 9, DHA, EPA và Vitamin E tự nhiên giúp hỗ trợ phát triển não bộ. Hơn thế nữa, Vitamin A có trong Dầu Ăn Cao Cấp Ranee còn giúp cải thiện sức khỏe đôi mắt và hỗ trợ phòng chống cận thị rất hiệu quả.

Ranee - Dầu Ăn Cao Cấp 100% từ Cá là sản phẩm đặc biệt của Công ty Cổ phần Dầu Cá Châu Á (AFO) – thành viên của Tập đoàn Sao Mai An Giang, thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam – VNR 500, có trụ sở tại QL.80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

(Theo Khám Phá).

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân