Bóp cổ vì cãi lộn

Cô dâu người Việt Ngô Thị Nga (sinh năm 1993, tại Hải Phòng), sinh sống tại quận Hongchon thuộc tỉnh Kangwon đã bị người chồng Hàn Quốc, 36 tuổi sát hại.

Trao đổi với phóng viên ngày 16/1, ông Dương Chính Chức-cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cho biết, vào lúc 10h sáng ngày 15/1, cảnh sát đã tiến hành khám nghiệm tử thi và sơ bộ kết luận, trong lúc vợ chồng cãi vã, người chồng Hàn Quốc đã bóp cổ vợ mình đến chết, sau đó anh này ra nhà kho của gia đình và uống thuốc độc tự vẫn.

Cảnh sát tỉnh Kangwon cho biết người mẹ chồng (77 tuổi) đã phát hiện thi thể con trai mình trong nhà kho và báo cho cảnh sát vào hồi 7h30 ngày 14/1. 

Sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra và phát hiện thi thể cô dâu Việt trong phòng riêng của hai vợ chồng.

Ông Dương Chính Chức cho biết, chị Ngô Thị Nga lấy chồng và chuyển đến Hàn Quốc sinh sống từ năm 2012.

Năm đầu tiên sống chung, mọi thứ trong gia đình tương đối ổn. Người chồng Hàn Quốc của Nga làm công nhân trong một nhà máy ở gần nhà. Đến năm thứ hai, trong quá trình chung sống thường xuyên xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu và dẫn đến kết cục đau lòng như trên.

Chị Nga có chị gái ruột là Ngô Thị Bích cũng lấy chồng Hàn Quốc và hiện đang sinh sống tại Seoul, cách nơi Nga ở 200km.

Khi vụ việc xảy ra, Đại sứ quán đã liên hệ với chị gái của nạn nhân để tìm hiểu chi tiết vụ việc, tiến hành các thủ tục an táng, cũng như hỗ trợ gia đình người bị hại tại Việt Nam về mặt lãnh sự để có thể sang Hàn Quốc trong thời gian sớm nhất.

Theo lời ông Chức, chị Bích cũng không biết rõ người em rể Hàn Quốc này làm nghề gì và vì ở xa nhau nên hai chị em không được gặp nhau, không chia sẻ chuyện nhà với nhau. Khi tin buồn xảy đến, chị Bích hết sức đau buồn và không hiểu điều gì đã xảy đến với em gái mình.

Bỏ lại con trẻ bơ vơ

Sau khi ra tay giết vợ, người chồng Hàn Quốc đã uống thuốc sâu tự sát. Vì những phút giây nóng giận, hai vợ chồng đã mất đi mạng sống, để lại con thơ bơ vơ.

Đứa con 5 tháng tuổi của chị Nga là một bé trai bụ bẫm. Hiện bé đang được gia đình bên nội chăm sóc, nhưng khi gia đình bên ngoại từ Việt Nam sang sẽ bàn bạc để đưa bé về Việt Nam hay để lại Hàn Quốc.

Cảnh sát Hàn Quốc hiện đang gặp từng người trong gia đình nạn nhân để điều tra nguyên nhân dẫn đến kết cục đau buồn này. Ông Dương Chính Chức cho biết, hiện thi thể chị Nga được quàn ở Bệnh viện Trường Đại học Kangwon.

Ông Chức cũng cho biết, ngày 16/1, Đại sứ quán đã gửi xuống gia đình nhà chồng chị Nga bản fax giấy chứng tử và giấy đề nghị hỏa táng thi thể chị Nga do phía gia đình Việt Nam yêu cầu.

Cũng theo ông Chức, sáng 17/1, gia đình sẽ tiến hành hỏa táng thi thể chị Nga và tro cốt chị Nga sẽ được người nhà từ Việt Nam sang đưa về. Hiện gia đình cô dâu ở Việt Nam chưa có hộ chiếu, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, yêu cầu giúp đỡ người nhà chị Nga hoàn tất thủ tục để sớm sang Hàn Quốc đưa tro cốt chị về quê hương.

Trường hợp cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc sát hại đã liên tiếp xảy ra trong những năm qua. Trong số những trường hợp phụ nữ Việt Nam lấy chồng Hàn Quốc thì có tới 70% đều thông qua mai mối.

Phần đông các cô dâu Việt sẵn sàng chấp nhận những cuộc hôn nhân không tình yêu, nhắm mắt đưa chân, tìm đường đi lấy chồng Hàn, chỉ với một hy vọng mù mờ có ngày được đổi đời mà không biết điều gì đang chờ đợi trong cuộc sống của họ ở nơi xứ sở xa lạ.

Không phải không có cô may mắn đã tìm được hạnh phúc trong cuộc sống, số này không nhiều mà chủ yếu vẫn cảm thấy vỡ mộng, cô đơn và buồn chán với cuộc sống ở Hàn Quốc, phần vì thực tế không diễn ra như họ mong muốn, phần vì xã hội mới thực sự xa lạ và khó có thể hội nhập được với họ.