Thứ Ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Những lưu ý không thể bỏ qua khi đeo khuyên tai

Thứ Hai, 23/12/2013 10:28
Hãy nắm rõ những lưu ý này để bảo vệ sức khỏe của mình khi đeo khuyên tai bạn nhé!

 Xỏ khuyên tai ở những nơi đảm bảo

 
Xỏ khuyên tai đòi hỏi sự cẩn thận rất cao, nhất là ở vùng sụn tai. Vì thế, để tránh các biến chứng nguy hiểm cùng các căn bệnh lây nhiễm khi xỏ khuyên, các bạn cần lựa chọn những cơ sở đảm bảo, tuyệt đối tránh trường hợp tự xỏ hoặc nhờ bạn bè xỏ khuyên.
 
Một cơ sở xỏ khuyên tai đảm bảo là cơ sở đã được cấp phép, các dụng cụ được tiệt trùng trước khi sử dụng, các nhân viên rửa tay bằng xà phòng sát trùng trước khi thực hiện xỏ khuyên… Do đó, chúng ta cũng cần cân nhắc và xem xét kỹ các yếu tố này khi lựa chọn địa điểm xỏ khuyên tai nhé!
 

 
Lựa chọn khuyên tai an toàn

Khi lựa chọn khuyên tai, các bạn hãy lựa chọn những loại có chất lượng, chứa ít hoặc không chứa niken trong thành phần như thép không rỉ dùng trong phẫu thuật, vàng 14 hoặc 18 karat, Titanium, Nobium, Platinum... Bên cạnh đó, chúng mình nên chọn kiểu dáng đơn giản, rộng rãi, không có góc nhọn để hạn chế tiếp xúc giữa da với khuyên tai.
 
Để tránh những biến chứng nghiêm trọng do dị ứng với khuyên tai, khi gặp các triệu chứng ở vùng đeo khuyên như tấy đỏ, ngứa hoặc nóng rát, phát ban đỏ…, các bạn cần giữ nguyên tình trạng để đến cơ sở y tế để khám và chữa trị kịp thời.
 

 
Đeo khuyên tai đúng cách
 
Trước khi đeo khuyên tai, các bạn cần làm sạch tai bằng cách lấy bông có cồn lau sạch tai, để khô rồi đeo. Bên cạnh đó, chúng mình cũng có thể thoa thêm một lớp thuốc mỡ chứa kháng sinh để tránh ma sát giữa tai với khuyên gây xước, giúp việc đeo khuyên tai trở nên dễ dàng hơn, đồng thời giúp bảo vệ vùng da ở tai khỏi các tác hại nguy hiểm khi đeo khuyên.
 

 
Tránh đeo thường xuyên
 
Các bạn cần hạn chế thời gian đeo khuyên tai, tránh đeo thường xuyên, nhất là vào thời điểm ra nhiều mồ hôi. Nguyên nhân là do mồ hôi có thể tác dụng với một số thành phần của khuyên tai, gây kích ứng và nguy hiểm cho da và tai của chúng ta.
 
Đặc biệt, chúng mình cần chú ý tránh đeo khuyên tai qua đêm. Nó không những gây vướng víu, khó khăn cho giấc ngủ mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nữa đấy!
 

 
Thường xuyên chăm sóc vùng tai xỏ khuyên
 
Vùng tai đeo khuyên thường rất dễ bị tổn thương và nhiễm trùng, vì thế, chúng ta cần vệ sinh và chăm sóc thường xuyên, nhất là sau khi đi bơi hoặc vận động mạnh, ra nhiều mồ hôi. Các bạn cần rửa sạch tay trước, sau đó vệ sinh vùng tai xỏ khuyên bằng xà phòng tiệt trùng hoặc nước muối.
 
Ngoài ra, chúng mình cũng cần lưu ý, tránh chạm tay và tiếp xúc thường xuyên vào vùng tai đeo khuyên để tránh gây kích ứng, nhiễm trùng nhé!

Thêm bình luận

Họ tên
Email
Nữ doanh nhân